Laptop Toshiba model (Satellite A305-pin 6cell) dùng rất nhanh hết pin xin hỏi cách khắc phục

minh co may laptop Toshiba model (Satellite A305-pin 6cell) nhung xai rat mau het pin ,chi khoang 2 tieng ruoi . xin cho bit co khac phuc nhanh hon dc khong
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Như thế là pin của bạn hoàn toàn bình thường mà[:(] pin 6 cell, cho thời gian sử dụng khoảng 2 tiếng (nếu dùng những ứng dụng văn phòng). Nếu chơi game, xem phim hay mở wireless, Bluetooth, thời gian sẽ rút ngắn lại. [:D] vì thế mà pin bạn được 2h30 là ổn đó [:D] Bạn có thể tăng thời gian sử dụng của máy tính xách tay bằng cách đổi pin 4, 6 cell thành pin 9 hoặc 12 cell. Tuy nhiên, phải liên hệ đặt mua từ nhà phân phối hoặc mua trực tiếp từ website của hãng vì hàng trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Bên cạnh những ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển thì thời gian sử dụng của pin chỉ khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ. Đây là một yếu tố khiến nhiều người chưa hài lòng khi sử dụng máy tính xách tay. [b]Với nhiều người, giải pháp tốt nhất là thêm pin cho máy.[/b] Trừ những laptop cỡ nhỏ (11, 12 inch) còn dùng pin 4 cell, hiện nay, đa phần. Chính vì hạn chế thời gian như trên nên người dùng thường có nhu cầu tăng dung lượng pin. Trên thị trường có bán nhiều loại pin trôi nổi xuất xứ từ Trung Quốc, giá thành rẻ hơn nhiều so với pin chính hãng, nhưng chất lượng không ổn định. Nếu muốn nâng cấp lên pin 9 cell hoặc 12 cell của chính hãng, người dùng cần liên hệ đặt mua từ nhà phân phối laptop hoặc mua trực tiếp qua website của hãng. Khi tăng số lượng cell, trọng lượng của máy sẽ nặng hơn và có thể pin sẽ nhô ra ngoài, trông thô kệch hơn. Nhưng nếu vẻ bề ngoài không quan trọng với bạn thì cách này rất hiệu quả vì có thể tăng thời gian sử dụng máy lên đến 3 - 4 tiếng. Ngoài ra, có vài kiểu máy laptop cho phép gắn thêm bộ pin phụ thay vào vị trí ổ đĩa quang hay bộ pin phụ được đặt trong một đế rời (dock) thiết kế riêng cho từng kiểu máy. Nếu không chọn cách trên, bạn có thể sử dụng pin gắn ngoài. Với cách này, người dùng phải chấp nhận mang thêm một thiết bị rời. Giá pin gắn ngoài rất đa dạng, từ 70 đến 200 USD. Một khi dùng pin gắn ngoài, bạn có thể vô từ làm việc trong khoảng thời gian rất dài, có thể từ 4 đến 10 tiếng tùy loại. Do pin gắn ngoài được thiết kế dùng được cho nhiều loại laptop của nhiều hãng nên trước khi mua, người dùng nên hỏi nơi bán xem có hợp với model máy của mình hay không. Theo anh Nguyễn Tuấn Thành, trưởng phòng Dịch vụ thuộc Trung tâm bảo hành của công ty Digiworld, hiện nay, pin gắn ngoài chỉ có hàng của Trung Quốc chứ không có hàng chính hãng nên thời gian bảo hành chỉ khoảng 1 tháng. [b] Tăng thời gian sử dụng cho pin laptop[/b] Bạn có thể tăng thời gian sử dụng của máy tính xách tay bằng cách đổi pin 4, 6 cell thành pin 9 hoặc 12 cell. Tuy nhiên, phải liên hệ đặt mua từ nhà phân phối hoặc mua trực tiếp từ website của hãng vì hàng trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Bên cạnh những ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển thì thời gian sử dụng của pin chỉ khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ. Đây là một yếu tố khiến nhiều người chưa hài lòng khi sử dụng máy tính xách tay. [b] Với nhiều người, giải pháp tốt nhất là thêm pin cho máy.[/b] Trừ những laptop cỡ nhỏ (11, 12 inch) còn dùng pin 4 cell, hiện nay, đa phần laptop đều sử dụng pin 6 cell, cho thời gian sử dụng khoảng 2 tiếng (nếu dùng những ứng dụng văn phòng). Nếu chơi game, xem phim hay mở wireless, Bluetooth, thời gian sẽ rút ngắn lại. Chính vì hạn chế thời gian như trên nên người dùng thường có nhu cầu tăng dung lượng pin. Trên thị trường có bán nhiều loại pin trôi nổi xuất xứ từ Trung Quốc, giá thành rẻ hơn nhiều so với pin chính hãng, nhưng chất lượng không ổn định. Nếu muốn nâng cấp lên pin 9 cell hoặc 12 cell của chính hãng, người dùng cần liên hệ đặt mua từ nhà phân phối laptop hoặc mua trực tiếp qua website của hãng. Khi tăng số lượng cell, trọng lượng của máy sẽ nặng hơn và có thể pin sẽ nhô ra ngoài, trông thô kệch hơn. Nhưng nếu vẻ bề ngoài không quan trọng với bạn thì cách này rất hiệu quả vì có thể tăng thời gian sử dụng máy lên đến 3 - 4 tiếng. Ngoài ra, có vài kiểu máy laptop cho phép gắn thêm bộ pin phụ thay vào vị trí ổ đĩa quang hay bộ pin phụ được đặt trong một đế rời (dock) thiết kế riêng cho từng kiểu máy. Nếu không chọn cách trên, bạn có thể sử dụng pin gắn ngoài. Với cách này, người dùng phải chấp nhận mang thêm một thiết bị rời. Giá pin gắn ngoài rất đa dạng, từ 70 đến 200 USD. Một khi dùng pin gắn ngoài, bạn có thể vô từ làm việc trong khoảng thời gian rất dài, có thể từ 4 đến 10 tiếng tùy loại. Do pin gắn ngoài được thiết kế dùng được cho nhiều loại laptop của nhiều hãng nên trước khi mua, người dùng nên hỏi nơi bán xem có hợp với model máy của mình hay không. Theo anh Nguyễn Tuấn Thành, trưởng phòng Dịch vụ thuộc Trung tâm bảo hành của công ty Digiworld, hiện nay, pin gắn ngoài chỉ có hàng của Trung Quốc chứ không có hàng chính hãng nên thời gian bảo hành chỉ khoảng 1 tháng. Bộ biến điện AC-DC (Adapter) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ pin. Hàng nhái xuất xứ từ Trung Quốc có vẻ ngoài không khác mấy so với adapter chính hãng, nhưng giá rẻ chỉ bằng khoảng một phần ba. Giá bộ adapter chính hãng khoảng 40 - 50 USD trong khi hàng nhái từ Trung Quốc lại có giá khoảng 15 USD. Bằng mắt thường, người dùng khó có thể nhận ra. Dân trong nghề đôi khi cũng phải đặt hai loại cạnh nhau mới phân biệt được. Dấu hiệu nhận biết chỉ có thể căn cứ vào chữ in, chất liệu nhựa của hàng nhái không được sắc nét. Việc sử dụng adapter hàng nhái có thể dẫn đến hư mainboard, hư pin hoặc có thể làm hỏng mạch sạc do điện áp không ổn định. Tốt nhất nên sử dụng adapter của chính hãng để tránh xảy ra hư hỏng đáng tiếc. Pin laptop là thứ có tuổi thọ ngắn và rất dễ hỏng, nên người dùng phải biết cách sử dụng và bảo quản phù hợp. [b] Pin laptop của bạn dùng trong thời gian bao lâu?[/b] Dưới 1 giờ Được khoảng 1 - 2 giờ Từ 3 đến 4 giờ Từ 4 giờ trở lên Khi mua máy mới, bạn nên sạc pin liên tục trong vòng từ 8 đến 10 tiếng cho đến khi đầy, rút điện và dùng máy cho đến khi pin còn khoảng 10% rồi sạc pin; nên lặp lại liên tục 3 lần dùng và sạc pin như vậy. Cứ khoảng 2 tháng dùng máy, nên có một lần để pin cạn đến mức 0% rồi sạc lại cho đến khi đầy mới dùng máy bình thường. Nhiều người vẫn để nguyên sạc điện cho dù không dùng hoặc máy đang ở trong tình trạng "ngủ" (standby hoặc hibernate) quá lâu khiến thời gian sử dụng pin suy giảm nhanh chóng. Thói quen mở cùng lúc nhiều ứng dụng cũng khiến thời gian của máy ngắn lại. [b]Nên giảm độ sáng của màn hình[/b] vì đây là nơi tiêu tốn nhiều năng lượng. Đảm bảo đủ dung lượng RAM vì nếu thiếu, một phần dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng khiến năng lượng tiêu hao nhiều hơn. 2u4pvec.gif [b]Tắt bớt những ứng dụng không dùng để tiết kiệm pin[/b] Nên thường xuyên lau sạch pin, nhất là những chỗ tiếp xúc mạch điện, nếu tiếp xúc không tốt do bụi bám cũng sẽ không tốt cho pin. Lau chùi những lỗ thông gió để bụi không bám vào bộ phận tản nhiệt khiến nhiệt độ cao... Tắt bớt những ứng dụng không dùng đến hoặc không còn dùng. Các thiết bị ngoại vi khác như thẻ wireless, USB, Bluetooth nếu không cần thiết cũng nên tắt đi. Ngoài ra, bạn nên thiết lập chế độ tiết kiệm pin cho máy. Vào Control Panel chọn Power Option, chọn portable/laptop, sau đó cài đặt yêu cầu cho máy. Ví dụ, màn hình, ổ cứng sẽ tự động tắt sau bao nhiêu phút để tiết kiệm pin.
Nguyễn Văn Vinh
Trả lời 15 năm trước
pin dùng thế là ngon rồi còn jì nữa bác?