Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
baohoatieu zinkpro chieuthuvang hanhg95@gmail.com boykinhkecuoibodichoi@yahoo.com Trả lời cuối cùng: 11/06/2013
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Ngoc Khánh

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thu Trang

1 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Laptop báo lỗi " Your computer is low on memory " ???

   Đoàn MC 06/06/2013 - 14:58

   Chào các bác !

   của em dạo này hay hiện thông báo lỗi sau:

   Your computer is low on memory. To restore enough memory for programs to work correctly, save your files and then close or restart all open programs.


   Nôm na là: Máy tính của bạn bộ nhớ thấp. Không đủ để các chương trình làm việc chính xác, lưu file và đóng hay khởi động lại tất cả chương trình đang mở.

   Em đã đóng và mở nhiều lần, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn bị như vậy. Xin hỏi cách khắc phục. Liệu có phải do Ram bị lỗi cần thay mới ? ( Hiện em đang dùng Ram 1G )

   Xin cảm ơn !

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   26482
   Trả lời (6)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thu

   11/06/2013 - 08:50

   Không phải do RAM, mà do ổ C: ( ổ bạn cài win) còn dung lượng trống quá ít, ko thể tạo file nháp ( file tạm) để máy làm việc. VD: bạn lấy 01 file văn bản trong ổ D với dung lượng 4mb ra làm việc, thì đồng thời máy tính sẽ tạo ra 1 file tạm y hệt với file bạn vừa lấy ra trên ổ C để bạn thao tác trực tiếp trên đó, sau quá trình thao tác bạn save lại văn bản và tắt nó đi thì file tạm kia có thể vẫn hiện hữu trên ổ C cho đến khi bạn tắt máy.
   Khắc phục tình trạng này:
   1. Vào thùng rác và empty.
   2. Xóa bỏ những file đã download về và không dùng đến nữa( hoặc di chuyển sang phân vùng khác nếu có nhu cầu dùng lại).
   3. Vào Add/Remove program để Uninstall những chương trình không cần thiết.( do chủ định cài trước đó hoặc không chủ định cài)
   4. Sau khi làm 3 bước trên mà tình hình không cải thiện được bao nhiêu thì bạn chủ động chia lại phân vùng cho ổ C ( ổ cài win) có dung lượng cao hơn. Như máy của mình thì thường để 50G.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   11/06/2013 - 08:51
   Your computer is low on memory" xuất hiện không phải do lỗi Windows, nguyên nhân xuất hiện thông báo này là do dung lượng bộ nhớ ảo hiện tại trên máy tính không đủ vùng nhớ trống để chạy các chương trình, ứng dụng. Bộ nhớ ảo của Windows là bộ nhớ được kết hợp từ bộ nhớ vật lý (RAM) và một file ẩn trên đĩa cứng (Paging File), thường nằm ở phân vùng ổ cứng khởi động.


   Khi chạy các chương trình, Windows sẽ nạp các chương trình vào bộ nhớ và cấp phát các vùng nhớ còn trống cho chương trình hoạt động. Nếu không còn vùng nhớ trống ở bộ nhớ vật lý (RAM) cũng như ở Paging File, chương trình sẽ không chạy hoặc chạy không ổn định, đồng thời Windows sẽ đưa ra thông báo trên.


   Khi gặp hiện tượng cảnh báo này, bạn nên tăng dung lượng bộ nhớ ảo trên máy tính bằng cách tăng dung lượng của Paging File hoặc đóng bớt các chương trình đang chạy đồng thời.

   Để thay đổi dung lượng bộ nhớ ảo trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

   Với Windows XP


   Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties.
   Bước 2: Trong cửa sổ System Properties, bạn bấm tab Advanced, tại mục Performance chọn Settings.
   Bước 3: Trong cửa sổ Performance Options, bấm tab Advanced, tại mục Virtual memory chọn Change.
   Bước 4: Trong cửa sổ Virtual memory, bạn chọn Custom size và nhập vào dung lượng tối thiểu (Initial Size), dung lượng tối đa (Maximum size). Sau đó chọn Set và bấm Ok để hoàn tất.
   Theo khuyến cáo của Microsoft, để tối ưu hiệu năng của máy tính, người sử dụng nên thiết lập Initial Size bằng 1,5 lần dung lượng RAM của máy tính, Maximum size gấp 3 lần dung lượng RAM.
   Cửa sổ System Control Panel Applet xuất hiện, bấm OK để đóng lại.
   Xuất hiện cửa sổ System Settings Change, bấm Yes để khởi động lại máy.

   Lưu ý: Bạn nên tắt các chương trình đang sử dụng để tránh trường hợp mất dữ liệu trước khi bấm Yes để khởi động lại máy.

   Với Windows 7


   Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties.   Bước 2: Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn Advanced system settings.
   Bước 3: Cửa sổ System Properties xuất hiện, trong tab Advanced, mục Performance, bạn chọn Settings.
   Bước 4: Cửa sổ Performance Options hiện ra, bạn bấm tab Advanced, tại mục Virtual memory bạn chọn Change   Bước 5: Trong cửa sổ Virtual memory, bạn bỏ dấu tick trong mục Automatically manage paging file size for all drivers, sau đó chọn Custom size.
   Trong mục Custom size, bạn nhập vào dung lượng tối thiểu (Initial Size), dung lượng tối đa (Maximum size). Sau đó chọn Set và bấm Ok để hoàn tất.

   Theo khuyến cáo của Microsoft, để tối ưu hiệu năng của máy tính, người sử dụng nên thiết lập Initial Size bằng 1,5 lần dung lượng RAM của máy tính, Maximum size gấp 3 lần dung lượng RAM.   Cửa sổ System Properties xuất hiện, bấm OK để đóng lại.
   Xuất hiện cửa sổ Microsoft Windows, bấm Restart Now để khởi động lại máy.   Lưu ý: Bạn nên tắt các chương trình đang sử dụng để tránh trường hợp mất dữ liệu trước khi bấm Restart Now để khởi động lại máy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyễn văn thủy

   22/07/2013 - 20:20

   bác ơi cho e hỏi,ram e là 4 Gb thì đểInitial Size là 6 Gb hả?vào maxSize là 12Gb có đc hem?thanks,máy tính dạo này cũng có tình trạng vậy mà bộ nhớ các ổ còn rất nhiều(ổ C em còn 48Gb)

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần Anh Kiệt

   23/07/2013 - 10:45

   Nên để theo mặc định của Windows, không khuyến nghị thay đổi! Giá trị bộ nhớ ảo càng lớn thì lượng dữ liệu đọc ghi trên đĩa cứng càng lớn từ đó giảm tuổi thọ HDD! Thông thường thì Giá trị bộ nhớ ảo chỉ vào khoảng 1,5 lần bộ nhớ RAM thực! Đặt RAM ảo càng cao không có nghĩa là tốc độ, khả năng xử lý cao hơn vì tốc độ đọc ghi của HDD thấp hơn rất nhiều lần so với tốc độ đọc ghi của RAM! VÀ CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐẶT GIÁ TRỊ NHỎ HƠN GIÁ TRỊ MẶC ĐỊNH/ DUNG LƯỢNG RAM CỦA BẠN!

   Với 4 GB, bạn "nên" cài đặt HĐH 64 bit vì lúc đó HĐH sẽ tận dụng tối đa bộ nhớ RAM (nhận đủ 4 GB thay vì ~3,25 GB,...)!

   Nếu máy tính gặp các tình trạng như trên thì nên tham khảo các thủ thuật tối ưu máy tính trên các diễn đàn, blog, ... đồng thời có các biện pháp kiểm tra và nâng cấp phần cứng nếu cần thiết!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen hoang vu

   23/07/2013 - 18:24

   Ngoài những bước trên bạn có thể làm 1 số thao tác sau

   Vào Run gõ %temp% xóa toàn bộ trong thư mục này đi (nếu file nào thông báo skip thì bạn nhấn skip)

   Tương tự như trên xóa các file ở temp, prefetch

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Quà Tặng Yêu Thương

   15/01/2014 - 17:11

   do day o cung ma noi ban chua game do thoi xoa chut it di la ok

   huong dan chi tiet

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm từ Vatgia.com