Tư vấn cho mình laptop 13inh đến 14inh có bản vista tiếng Pháp và bàn phím gõ tiếng Pháp nữa?

Bà chị họ có nhu cầu thay thế con lapptop cũ nhờ mình tìm xem máy mới thế nào . Bà í mún máy 13inh, 14inh thôi ,bản win vista tiếng Pháp và bàn phím gõ tiếng Pháp nữa .việc bàn phím gõ tiếng Pháp thì ko biết ở HN có chỗ nào bán máy như thế không ? Giá khoảng 20tlà ok . Các bác rành lapptop tư vấn dùm với . Thanks. À mà bà í thích mua dòng Sony Vaio + nhẹ + bền vì bà í hay mang máy đi công tác mà . Máy bà í chỉ dùng để nét, gõ văn phòng , nhạc nhiếc... http://www.nama.com.vn/products2.aspx?ID=65&maLV=3&tenCL=SONY%20VAIO
Trả lời 15 năm trước
Có bàn phím của nó đó bạn à..Nó xếp ngược đi 1 số chữ ,ngoài ra còn có mấy cái dấu giống như tiếng Việt nữa ..Hàng khó kiếm Mình thấy hình như đa số các ngôn ngữ đều có bàn phím riêng để đánh nhanh các chữ cái và dấu của nó bạn à. Bạn mình có cái Mac Powerbook G3 bàn phím tiếng Đan Mạch nè. Bàn phím tiếng Đức thì là QWERTZ chứ ko phải QWERTY như tiếng Anh vì trong tiếng Đức chữ Z thường xài hơn. Ngay cả tiếng Anh cũng có nhìu loại bàn phím ngoài QWERTY như Dvorak... Bạn có thể vào regional and language settings của windows để xem. Còn laptop bàn phím tiếng Pháp thì chắc ở VN khó kiếm hơn tiếng Hoa với tiếng Anh. Nếu có ng thân ở Pháp thì nên nhờ mua dùm. Hoặc có thể đặt hàng mấy công ty bán laptop nhưng sẽ mắc hơn và chờ lâu hơn. Dễ nhất là mua cái bàn phím rời tiếng Pháp (dễ kiếm hơn) gắn vào, nhưng như vậy thì mất tính cơ động