Bạn dùng Bluetooth trên máy tính để làm gì?

Có rất nhiều máy tính được trang bị Bluetooth. Thế bạn dùng Bluetooth để làm gì? theo bạn Nhà sản xuất làm ra với mục đích gì? Theo mình thì Bluetooth của máy tính xách tay rất tiện và có các mục đính sau: Đồng bộ hoá với PDA có BLuetooth, Gửi SMS thông quá đt có Bluetooth, Gọi đt thông qua Bluetooth(lapto p thì quản lý sổ đt tốt hơn đt) còn gì nữa không nào?
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Mô hình Bluetooth bao gồm rất nhiều lớp. Ta cứ gọi nôm là gồm có 2 phần chính: Phần kết nối vô tuyến và phần dịch vụ. Cái mà anh Hiệp cũng như mọi người muốn biết là phần dịch vụ của Bluetooth. Em xin nói nôm na ra như sau 1./ Bluetooth DUN Service: DUN: Dialup Networking. Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này thì có thể biến một thiết bị thành Modem thực hiện quay số qua đường Dial-up cũng được. Khi ta sử dụng dịch vụ này vào Net qua GPRS là đã sử dụng dịch vụ này đó 2./ Bluetooth XXXXXX Port Service Chia thành 2 loại là XXXXXX Port A và XXXXXX Port A B Đây là một dạng Vitural COM Port Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này thì có thể tạo các kết nối cổng COM ảo cho phép một số ứng dụng (m-Router, Remote S60, Active Sync..)có thể sử dụng cổng COM này. Khi ta Sync và vào Net trên PPC, SYMBIAN nhờ kết nối máy tính là sử dụng dịch vụ này. 3./ Bluetooth File Transper Service Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này có thể chia sẻ cho nhau cả thư mục bao gồm File trong đó. Một số ứng dụng sử dụng dịch vụ này để truy nhập vào Phone, Card Memory của máy ĐT như các chương trình PC Mobile Explorer cho S60, PC Suite cho NOKIA.... Khi ta thực hiện một số thao tác Copy, Edit, Move trên PC đối với các thư mục trên Phone Memory hoặc Memory Card là ta đã sử dụng dịch vụ này. 4./ Bluetooth Object Push Service Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này có thể chia sẻ cho nhau một hoặc nhiều File nào đó một cách tuần tự (Ví dụ như Send images, message, Contact qua Bluetooth từ ĐT tới ĐT...) 5./ Bluetooth Fax Service Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này thì có thể biến một thành FAX Modem để thực hiện trao đổi FAX. 6./ Bluetooth PAN Service PAN: Personal Area Network. Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này có thể tạo một mạng riêng kết nối với nhau. 7./ Bluetooth Headset Service Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này có thể sử dụng một trong hai thiết bị làm Headset Khi ta sử dụng tai nghe Bluetooth với ĐT tức là ta đã dùng dịch vụ này. 8./ Bluetooth Audio Gateway Nếu hai thiết bị cùng hỗ trợ dịch vụ này có thể biến thành một cổng giao tiếp âm thanh để các ứng dụng phía trên (Windows Media Player, Power DVD...) có thể sử dụng để thu hoặc phát âm thanh Khi ta sử dụng tai nghe Bluetooth thay cho Loa và Micro trên PC là ta đã sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra còn một số dịch vụ khác nữa, có điều kiện em sẽ nói nôm na cho anh và mọi người cùng hiểu