Làm sao để phân biệt được hàng của TQ va My sản xuất?

HP Compaq Presario F767NR (KP030UA) (AMD Turion 64 X2 TL-60 2.0GHz, Ram 2GB, HDD 250GB, VGA Nvidia GeForce 700M, 15.4inch, Windows Vista Home Premium). lam sao de phan biet duoc hang cua TQ va My san xuat.?
Mr Phong
Trả lời 15 năm trước
hiện nay hầu hết các dòng laptop đều được gia công tại các nước châu á như: china, đài loan, malaysia, .... được chia thành 2 dòng laptop. dòng của Mỹ tức do Mỹ đặt hàng gia công, theo tiêu chuẩn và quy trình của Mỹ, sau khi xuất xưởng sẽ chuyển về thị trường Mỹ mà ko được bày bán tại nước SX, sau đó mới xuất từ Mỹ sang các nước khác, gọi là hàng Mỹ và bắt buộc phải có windows bản quyền cũng như được kiểm định chặt chẽ, nên giá trị và giá cả đều cao. dòng còn lại là dòng châu á tức được nhập khẩu trực tiếp từ nhà SX tại các nước châu á, thường ko có windows bản quyền và ko có cơ quan nào kiểm định chất lượng, nên chất lượng và giá cả tương đối thấp.