Cách khắc phục Laptop không đọc được đĩa?

Máy laptop Sony Vaio của tôi không hiểu sao không thể đọc được đĩa CD/VCD hoặc bất kì đĩa nào khi tôi cần cài đặt. Xin hướng dẫn tôi hướng khắc phục.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Ban đầu bạn thử kiểm tra xem máy đã nhận ổ CD chưa (vào CMOS để xem, hoặc vào Windows sẽ thấy có biểu tượng CD-ROM trong Explorer). Nếu máy không nhận thì bạn thử tháo ổ đĩa ra rồi gắn lại xem sao nhé. Còn nếu máy đã nhận, bạn để ý xem lúc đưa đĩa vào ổ, có thấy đèn led trên ổ đĩa chớp chớp không (đèn led chớp chớp có nghĩa là ổ đang đọc đĩa). Nếu đèn chớp chớp một lúc mà vẫn không đọc được đĩa thì có nghĩa là ổ đĩa CD-ROM của bạn đã yếu mắt, bạn thử 1 vài đĩa khác mới hơn, không bị trầy sướt xem có đọc được không, nếu vẫn không đọc được thì ổ CD-ROM của bạn đã hỏng rồi, bạn nên thay ổ đĩa mới. Bạn có thể thay ổ CD-DVD gắn trong khác phù hợp với máy của bạn, hoặc mua loại CD-DVD gắn ngoài qua cổng USB dùng cũng được. Thân!