Laptop không kết nối được Internet cố định

Chào các bác, em là lính mới dùng Laptop, có con Hp V3000 dùng HĐH XP, hôm trước khởi động thì báo lỗi "TCP/IP is not installed", không sử dụng được WIFI lẫn kết nối mạng Internet ADSL của FPT. Em Ugrade lại XP thì dùng được WIFI, cắm kết nối mạng Internet cố định vẫn không được dù máy đã báo "network cap is plugged-100MB/s". Em đã đổi thông số Proxy trong IE đủ kiểu, thử cả ADSL ở nhà lẫn CTy đều không được.Các bác cho em hỏi đây là lỗi phần cứng hay phần mềm, hay virus, có cách nào khắc phục không chỉ em với. Em cảm ơn các bác nhiều.
youknow
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]bimbim[/b] Vào Control panel - Network Connection thường thì trong này sẽ xuất hiện 2 connection 1 cho Lan (Local Area) 2 cho Wifi (Wireless Connection) Tùy theo trường hợp bạn bị lỗi ở type connection nào thì bấm chuột phải vào connection đó chọn Properties (ví dụ : Chuột phải vào Wireless Connection Kiếm trong phần This connection using following Items xem đã có TCP/IP chưa. --->Chưa : Chọn Install - protocol - TCP/IP Protocol --->Rồi : Double Click vào TCP/IP protocol - Chọn Obtain an IP Automatic... và Obtain an DNS automatic.. OK 2 lần rồi khởi động lại máy thử Chúc thành công ![/quote]