Máy bị giật khi chơi

1-Máy tính của em Ram 2GB,chip Dual CPU nói chung là khá trâu.Nhưng chơi được khoảng 6 tháng thì chơi ko được khỏe như trước...Xin hỏi là do bị làm sao và làm thế nào để cho nó chạy khỏe trở lại...
2-Em mới tháo cái vỏ cây ra xì bụi,xì xong em đã kiểm tra ko lỏng gì cả,vẫn như cũ chẳng có gì thay đổi. Vậy mà ko hiểu tại sao bật máy chơi lại giật (mạng vẫn bình thường).
3-Em xin hỏi nốt câu này nữa: có những nguyên do nào khiến máy bị giật khi chơi game .
 |  Xem: 5.754  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 12/07/2009 - 14:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

may ban cau thinh the nao
ban co cac vga roi ko
va chay game ji
neu chua co vga doi thi ban mua cam vao
Ngày gửi: 14/07/2009 - 10:48
Cấu hình có phải xem chỗ này ko:
http://photo.zing.vn/photo/gallery/detail.7433733.html
vga là gì vậy...có phải cạc hình rời ko...mình gà máy tính lắm *-*!
Nếu là cạc hình rời thì chưa có...
Mà trước khi xì máy chạy vẫn bình thường...chỉ sau khi xì xong nó thỉnh thoảng giật...à mình chơi game TLBB
Ngày gửi: 15/07/2009 - 14:52
Theo mình thì Ram 2Gb đâu phải là thiếu để chơi TLBB đâu. Có thể máy của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Có thể tắt những ứng dụng không cần thiết này bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl Alt Del, chọn thẻ process và tắt bớt những chươ g trình ko dùng đến. Phải cẩn thận ko tắt nhầm chương trình hệ thống. Hoặc vào Run gõ msconfig -> start up rồi bỏ tick đi rồi Restart máy là ok. Ko loại trừ khả năng máy bạn là 1 ổ virus. Cách xử lý đơn giản nhất cho các tình huống nói trên là cài lại hệ điều hành hoặc ghost lại. Nếu vẫn ko ăn thua thì mới nên can thiệp phần cứng.
Ngày gửi: 15/07/2009 - 15:17
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hungngoduc.
Cảm ơn bạn mình sẽ xem thế nào
- Nếu như bạn nói cầu hình là khá trâu, nhưng máy lại chạy chậm so với 6 tháng trước vậy bạn xem lại phần mềm cài trên máy tính của bạn liệu có cài đặt quá nhiều chương trình không cần thiết hay không? và thi thoảng cũng nên dùng vài chương trình dồn ổ xem thế nào.
Ngày gửi: 16/07/2009 - 15:51
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của trunggialong.
Mình chỉ cài TLBB+Jetaudio.Nhưng vẫn giật hic.Dù sao cũng cám ơn bạn.
Bạn xài máy càng lâu thì càng có nhiều "rác" làm nặng máy chứ sao nữa, cụ thể :
1. Virus : cái này là nguyên nhân phổ biến nhất, lên mạng thường xuyên thì khó mà tránh khỏi virus được.
2. Rác phần mềm : máy dùng càng lâu càng có nhiều phần mềm, đôi khi do nhu cầu nhất thời bạn cài 1 vài phần mềm nào đó dùng xong rồi chả bao giờ đụng tới mà lại wên gỡ bỏ.
3. Rác do win : windows là một hệ điều hành khá ngu xuẩn xài càng lâu càng sinh nhiều rác (cái mà anh Bill vẫn thường gọi là cache đấy).
...
Giải quyết tất cả các thứ đó bằng con đường nhanh và dễ dàng nhất là cài lại win Rút kinh nghiệm, lần này cài mới xong, cài tất cả các driver & những phần mềm tối cần thiết (nhắc lại là tối cần thiết nhé, ko phải cài tất tần tật mọi thứ), sau đó thì tạo 1 bản ghost rồi mới cài các phần mềm ít dùng vào. Định kỳ khoảng 3-6 tháng ghost lại 1 lần, vừa nhẹ máy vừa sạch virus chỉ trong vài phút.

Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH TM - DV Toàn Phát
Ngày gửi: 17/07/2009 - 04:36
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của Goldeyesale.
Cảm ơn bạn,mình cũng đang định cài lại win.Mặc dù vẫn chưa tìm được lỗi ở đâu
Ghost cũng ko đc,cài win cũng ko dc...bây giờ chơi 1 lúc thì nó giật,kéo xuống refresh 1 lúc rồi kéo lên chơi lại bình thường...Được 1 tý lại giật ...Bó tay
Ngày gửi: 16/08/2009 - 15:28
Chào bạn, mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Máy của bạn đã mua được 6 tháng rối, lúc đầu mới mua về máy chạy rất ngon, sau 6 tháng thì máy không ngon như trước nữa. Lí do rất đơn giản, máy bạn đá sử dụng rồi thì sẽ không mạnh như trước nữa,lí do la trong quá trình bạn sử dụng chắc chắn máy đã nhiễm vius hay những lỗi của win, thông thường nó hay xảy ra trong quá trình sử dụng, đó là điều bình thường thôi bạn ạ, hầu như pc nào xài 1 thời gian củng bị như thế. Nếu như ban muốn khỏe như trước thì bạn hãy ghots lại win đi bạn a., nhớ là hãy bỏ những soft không cần thiết nhé, chình vì soft không cần thiết sẽ làm cho máy bạn chạy rất nặng nề. Còn bạn chơi TLBB mà bị giật giật sau khi bạn tháo máy ra lau chùi thì tức là hệ thông quạt mát của bạn có vấn đề đó, hãy thừ kiểm tra lại, nếu không thì do VGA của bạn quá nóng trong lúc chơi.
Ngày gửi: 16/08/2009 - 15:58
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của nguyennguyencao.
Mình cũng đã ghost và cài win,tháo ra lau chùi quạt+tra dầu may chạy êm nhưng chơi vẫn giật.à máy mình chỉ cài duy nhất trò TLBB...nhưng dù sao cũng cám ơn bạn
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

iBUYPOWER Gamer-Fire MSI K9A Platinum AMD-Crossfire-580X 250GB SATA 1GB DDR2 800
Liên hệ gian hàng...
Acer Aspire SA85, Intel Pentium D820 (2.8Ghz, 2MB cache), 512MB DDRam, 80GB Sata, Monitor 15" CRT Acer Linux
Liên hệ gian hàng...
eMachines T5086, Intel Pentium 631 (3.0Ghz, 2MB cache), 1024MB DDRam2, 250GB SATA2, Windows Vista Home Premium
Liên hệ gian hàng...