Không vào được mạng sau khi cài lại Win ?

Tôi mới mua một máy tính mới P4. Do bị lỗi Win, nên tôi đã format lại ổ C và cài lại WinXP SP2 mới. Nhưng sau khi cài thì máy không kết nối được Internet. Các máy khác vẫn kết nối tốt (nhà tôi mở tiệm Net). Mong giúp đỡ giùm tôi. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ máy của bạn đã thiếu driver của LAN. Bạn có thể bỏ đĩa driver vào và search driver cho máy. Để nhận biết máy có thiếu driver hay không bạn làm theo các bước như sau: bạn nhấp chuột phải vào my computer -> chọn manager -> chọn device manager nếu thấy có 1 vài dấu chấm hỏi màu vàng thì chắc chắn máy của bạn đã thiếu driver rồi.
styles
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Một máy PC không connect được Internet thì có nhiều nguyên nhân, bạn phải kiểm tra từng bước một. Trước tiên làm xem kết nối giữa card mạng và thiết bị mạng (biểu tượng 2 màn hình). Nếu không thấy thì có thể bị ẩn, bạn vào control panel -> network connection nếu thấy có kết nối Local Area Connection thì tốt, nếu không thấy có biểu tượng gì hết thì có thể do card mạng chưa được máy nhận đúng driver hoặc máy không tìm thấy card mạng. Bạn có thể tắt máy, gỡ card mạng nếu là card mạng rời rồi bật máy lên cho máy nhận lại card mạng. Nhiều card mạng cần có driver vì Windows không tự nhận thì ta cũng cần cài driver. Nếu là card onboard thì bạn có thể cho đĩa cài đặt của mainboard hoặc lên mạng tải driver cho card mạng. Nếu thấy biểu tượng kết nối bị gạch chéo là do dây cáp mạng bị hư hoặc thiết bị mạng không tốt. Bạn có thể dùng một sợi dây mạng khác còn làm việc tốt để nối vào máy, nếu vẫn không được thì nối PC vào thiết bị mạng khác xem có connect được không. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể thấy có biểu tượng kết nối bình thường nhưng máy vẫn không vào mạng được. Khi click vào biểu tượng kết nối -> support, nếu thấy địa chỉ IP của máy khác hẳn với các máy con khác trong cùng mạng (nếu đúng thì chỉ 3 số cuối cùng sau dấu chấm thứ 3 là khác nhau, còn lại là phải giống nhau hoàn toàn) và không có địa chỉ Default Gateway, Subnet Mask thì có thể do dây cáp bấm sai hoặc bị lỏng. Ta gắn chặt vào hoặc thay dây hoặc bấm lại đầu RJ45. Ngoài ra cũng có thể do card mạng không được setup chế độ địa chỉ IP động mà gán 1 địa chỉ IP tĩnh. Ta có thể chỉnh lại bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối -> Properties -> Internet Protocal (TCP/IP) -> chọn Obtain an IP address automatically. Thân chào!
Phạm Văn Điệu
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]giaidap[/b] Mình nghĩ máy của bạn đã thiếu driver của LAN. Bạn có thể bỏ đĩa driver vào và search driver cho máy. Để nhận biết máy có thiếu driver hay không bạn làm theo các bước như sau: bạn nhấp chuột phải vào my computer -> chọn manager -> chọn device manager nếu thấy có 1 vài dấu chấm hỏi màu vàng thì chắc chắn máy của bạn đã thiếu driver rồi.[/quote] Chào bạn! Một máy PC không connect được Internet thì có nhiều nguyên nhân, bạn phải kiểm tra từng bước một. Trước tiên làm xem kết nối giữa card mạng và thiết bị mạng (biểu tượng 2 màn hình). Nếu không thấy thì có thể bị ẩn, bạn vào control panel -> network connection nếu thấy có kết nối Local Area Connection thì tốt, nếu không thấy có biểu tượng gì hết thì có thể do card mạng chưa được máy nhận đúng driver hoặc máy không tìm thấy card mạng. Bạn có thể tắt máy, gỡ card mạng nếu là card mạng rời rồi bật máy lên cho máy nhận lại card mạng. Nhiều card mạng cần có driver vì Windows không tự nhận thì ta cũng cần cài driver. Nếu là card onboard thì bạn có thể cho đĩa cài đặt của mainboard hoặc lên mạng tải driver cho card mạng. Nếu thấy biểu tượng kết nối bị gạch chéo là do dây cáp mạng bị hư hoặc thiết bị mạng không tốt. Bạn có thể dùng một sợi dây mạng khác còn làm việc tốt để nối vào máy, nếu vẫn không được thì nối PC vào thiết bị mạng khác xem có connect được không. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể thấy có biểu tượng kết nối bình thường nhưng máy vẫn không vào mạng được. Khi click vào biểu tượng kết nối -> support, nếu thấy địa chỉ IP của máy khác hẳn với các máy con khác trong cùng mạng (nếu đúng thì chỉ 3 số cuối cùng sau dấu chấm thứ 3 là khác nhau, còn lại là phải giống nhau hoàn toàn) và không có địa chỉ Default Gateway, Subnet Mask thì có thể do dây cáp bấm sai hoặc bị lỏng. Ta gắn chặt vào hoặc thay dây hoặc bấm lại đầu RJ45. Ngoài ra cũng có thể do card mạng không được setup chế độ địa chỉ IP động mà gán 1 địa chỉ IP tĩnh. Ta có thể chỉnh lại bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối -> Properties -> Internet Protocal (TCP/IP) -> chọn Obtain an IP address automatically. Thân chào! Mình nghĩ máy của bạn đã thiếu driver của LAN. Bạn có thể bỏ đĩa driver vào và search driver cho máy. Để nhận biết máy có thiếu driver hay không bạn làm theo các bước như sau: bạn nhấp chuột phải vào my computer -> chọn manager -> chọn device manager nếu thấy có 1 vài dấu chấm hỏi màu vàng thì chắc chắn máy của bạn đã thiếu driver rồi.
Phạm Văn Điệu
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Một máy PC không connect được Internet thì có nhiều nguyên nhân, bạn phải kiểm tra từng bước một. Trước tiên làm xem kết nối giữa card mạng và thiết bị mạng (biểu tượng 2 màn hình). Nếu không thấy thì có thể bị ẩn, bạn vào control panel -> network connection nếu thấy có kết nối Local Area Connection thì tốt, nếu không thấy có biểu tượng gì hết thì có thể do card mạng chưa được máy nhận đúng driver hoặc máy không tìm thấy card mạng. Bạn có thể tắt máy, gỡ card mạng nếu là card mạng rời rồi bật máy lên cho máy nhận lại card mạng. Nhiều card mạng cần có driver vì Windows không tự nhận thì ta cũng cần cài driver. Nếu là card onboard thì bạn có thể cho đĩa cài đặt của mainboard hoặc lên mạng tải driver cho card mạng. Nếu thấy biểu tượng kết nối bị gạch chéo là do dây cáp mạng bị hư hoặc thiết bị mạng không tốt. Bạn có thể dùng một sợi dây mạng khác còn làm việc tốt để nối vào máy, nếu vẫn không được thì nối PC vào thiết bị mạng khác xem có connect được không. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể thấy có biểu tượng kết nối bình thường nhưng máy vẫn không vào mạng được. Khi click vào biểu tượng kết nối -> support, nếu thấy địa chỉ IP của máy khác hẳn với các máy con khác trong cùng mạng (nếu đúng thì chỉ 3 số cuối cùng sau dấu chấm thứ 3 là khác nhau, còn lại là phải giống nhau hoàn toàn) và không có địa chỉ Default Gateway, Subnet Mask thì có thể do dây cáp bấm sai hoặc bị lỏng. Ta gắn chặt vào hoặc thay dây hoặc bấm lại đầu RJ45. Ngoài ra cũng có thể do card mạng không được setup chế độ địa chỉ IP động mà gán 1 địa chỉ IP tĩnh. Ta có thể chỉnh lại bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối -> Properties -> Internet Protocal (TCP/IP) -> chọn Obtain an IP address automatically. Thân chào! Mình nghĩ máy của bạn đã thiếu driver của LAN. Bạn có thể bỏ đĩa driver vào và search driver cho máy. Để nhận biết máy có thiếu driver hay không bạn làm theo các bước như sau: bạn nhấp chuột phải vào my computer -> chọn manager -> chọn device manager nếu thấy có 1 vài dấu chấm hỏi màu vàng thì chắc chắn máy của bạn đã thiếu driver rồi.
Nguyễn Sang
Trả lời 14 năm trước
Có thể máy của bạn thếu driver của card mạng.Bình thường khi cài Win hay ghost lại máy,mạng sẽ tự chạy nếu đã có driver.Bạn kiểm tra thử xem máy của mình chạy card mạng loại nào,sau đó lên mạng tìm driver,dùng cái này nhé: http://www.softpedia.com/get/System/System-Info/EVEREST-Ultimate-Edition.shtml. Nhiều loại card mạng đời cũ cũng khó tìm đó,nhưng kiên trì thìh sẽ ok.Chúc bạn thành công
Nguyễn Sang
Trả lời 14 năm trước
Có thể máy của bạn thếu driver của card mạng.Bình thường khi cài Win hay ghost lại máy,mạng sẽ tự chạy nếu đã có driver.Bạn kiểm tra thử xem máy của mình chạy card mạng loại nào,sau đó lên mạng tìm driver,dùng cái này nhé: http://www.softpedia.com/get/System/System-Info/EVEREST-Ultimate-Edition.shtml. Nhiều loại card mạng đời cũ cũng khó tìm đó,nhưng kiên trì thì sẽ ok.Chúc bạn thành công