Lắp ráp PC để render, dựng phim và đồ họa?

Chào mọi người.

Tôi đang có nhu cầu lắp ráp một PC phục vụ dựng phim (chủ yếu là AE, nặng về hiệu ứng), đồ họa như Ps, Ai, Id, Flash và quan trọng nhất là render (Maya, 3Ds max và Keyshot). Tôi thường xuyên phải render nhà cửa, công trình lớn nên cần một máy cấu hình đủ mạnh (nhất là CPU). Dàn máy cũ tôi đã gửi lại cho cháu vì không hỗ trợ tốt các phần cứng mới hiện nay.

Một số lưu ý như sau:

- Tôi cần 2 CPU vật lý (điển hình là dòng Xeon vì hỗ trợ dual QPI), vậy tôi nên dùng model nào với BMC nào? (BMC cũ là SR-2)

- Tôi đã có 2 card nVidia quadro k5000 trước đây từng chạy SLI, vậy có nên nâng cấp lên k6000 không?

- Ổ SSD nên mua của hãng nào?

- Bộ nguồn watt cao hiệu suất thực >85% nên mua của hãng nào?

- Tôi cần 3 màn hình để làm việc (nếu ai từng dùng Maya live linking sẽ hiểu), màn hình cũ rất mau ngả vàng và có hiện tượng sọc khi 1 trong 3 màn hình dùng để dựng hình 3D, vậy tôi nên mua màn hình của hãng nào để có thể hoạt động ổn định lâu dài? (ưu tiên 27-30")

Vì là công cụ làm việc chủ yếu và lâu dài nên tôi sẽ chấp nhận đầu tư. Số tiền dự định bỏ ra là 150 triệu đồng (đã có một bộ nguồn 1.000 Watt, 2 card nVidia quadro k5000).

Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Mình gợi ý nhé, vì từng trải qua nghề render:
CPU: 2x Xeon i7 E5-2620 2.20 GHz (18M)
Motherboard: Mainboard ASUS Z9PE-D8 WS (DUAL CPU WORKSTATION) (12M5)
Graphics Card:
SSD:OCZ Vertex 460 240GB SATA3 6Gb/s 2.5" (4m7)
HDD: 4xHDD Western Caviar Black 2TB 7200Rpm, SATA3 6Gb/s, 64MB Cache (14m)
RAM: 2x RAM Corsair DOMINATOR Platinum 16GB (4x4GB) DDR3 Bus 1866Mhz (11m)
Cooling:
Case: IKONIK RA 2000 LIQUID (Có side Mica/Lưới/Watercooling Rad 320mm - Full Tower) (5M)
PSU:
Monitor: 3 x Eizo FlexScan EcoView EV2411W LCD monitor (50M)
Tổng: ~105 VND