[Tư vấn] Cần giúp đỡ về lựa chọn windows 32bit hay 64bit

Xin chào!
Hiện tại mình có một case cấu hình như sau

Chip i3-560 | 3.33Ghz |4MB L2 cache
Ram 4Gb DDR3 1066Mhz
Main Intel H57
VGA Intel Onboard

Mình được biết khi cài win 64bit sẽ nhận đủ 4Gb RAM. 32bit sẽ chỉ nhận 3Gb nên đã thử cài win 7 và 8.1 bản 64bit, thấy hơi ì ạch (trước đây toàn dùng các máy cấu hình thấp nên toàn cài 32 ).
Vấn đề mình còn hỏi ở đây chính là khi cài bản 32bit thì 1GB RAM còn lại của mình sẽ hoàn toàn vô dụng hay sẽ được share cho card đồ họa.

Nhu cầu của mình là dùng Localhost, Visual studio, bộ Adobe hình ảnh, game sơ sơ, nói chung hầu như không sử dụng các soft yêu cầu x64.
Rất mong sự giúp đỡ từ các bros, mình là gà con. Xin cảm ơn ạ

Nguyễn Nam
Trả lời 9 năm trước

4Ram cài 32 bit đi bạn, những máy yêu cầu cài Windows 64 bit mới cài thôi.