LÀM SAO TẮT MÀN HÌNH KIỂM TRA DOS KHI KHỞI ĐỘNG WINDOWN

Mỗi lần khởi động Windown, màn hình DOS lại xuất hiện để kiễm tra thông tin máy, làm mất thời gian chờ. Mình muốn bỏ đi thì bằng cách nào, bạn nào giúp mình với
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Có phải bác muốn nói đến Scandisk khi khởi động bác ra command line (DOS) - Start/Run/CMD rùi chạy lệnh này nhé FSUTIL DIRTY QUERY D: (hoặc C: hay là cái ổ đĩa nào bị scandisk đó) - Nếu thấy nó báo là is NOT DIRTY thì yên tâm mà bỏ qua quá trình scandisk. Còn muốn disable Scandisk trên một ổ đĩa nào đó thì chẳng cần registry đâu, chỉ cần ở command line gõ lệnh CHKNTFS /X <ổ đĩa> là xong thui (vd: CHKNTFS /X D: )