Nhờ tư vấn mua AKG 420 hay Senheiser hd238?

Em nghe nhạc trẻ là chính, ngoài ra còn nghe thêm các thể loại khác pop, ko lời, dance, rock nhẹ v.v (nghe tạp) và thỉnh thoảng để học tiếng Anh. chỉ ko nghe nhạc cải lương, nhạc sến, nhạc điện tử, rock nặng v.v.

em đi nghe thử thì thấy tầm dưới 1tr5 thì có mấy con khá hay là ma300, akg 420, hd238. ma300 thì hơi đeo hơi to và nghe kém hơn 1 chút so với 2 con kia. akg 420 giá ~1tr2, dây ngắn nghe phải mua thêm dây 40k. hd238 gía khuyến mại ~1tr5 - đại khái cứ cho là 2 con giá gần như nhau. akg tiếng trong, rõ và thiết kế trông bền hơn hd238. hd238 thì tiếng bass nghe hoành tráng hơn (nhưng hàng mới mà thấy tai nghe hơi bục chỉ ).

theo các bác thì con nào nghe nhạc hay hơn? mua con nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

Tóm tắt lại thì
Nhạc trẻ, pop, dance mà đòi hỏi bass: px100ii, ksc35/75 (có thể mod gọng thành headband được mà)
Nhạc không lời, giao hưởng, piano, vocal nữ, mỏng: hd238, akg k420