Sử dụng loa 6ohm cho amp EL34 ra 8ohm có làm sao không?

Các anh em trên 4rum cho hoi sử dụng loa 6ohm cho amp EL34 ra 8ohm thi có làm sao không ạ. Xin cảm ơn các anh em nhiều...
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nói chung là nó chẳng làm sao cả, thông thường thì trở kháng danh định ghi trên Amp. là mức trở kháng tối thiểu để phối ghép loa cho nó. Bạn cứ yên tâm mà ghép. Tuy nhiên cần hạn chế điều ngược lại là Amp. = 8ohm mà loa 4 hay 6 ohm. Trong những trường hợp đó thì sẽ bớt hay hoặc .. cháy Amp. Thân!