Tại sao tivi bị mất kênh và không dò lại được kênh?

1. Trước tiên hãy kiểm tra đúng nguồn đầu vào cho thiết bị

Do các dòng tivi hiện nay có nhiều thiết bị vào như USB, máy tính, đầu DVD...

Thế nên tivi chỉ bật chế độ dò kênh nếu bạn chọn đúng đầu vào là tivi

Bạn chọn trên điều khiển nút source, input.. rồi chọn chế độ phù hợp.

sua-loi-tivi-khong-do-duoc-kenh-3.jpg

Bạn chọn TV, có 1 số dòng tivi thì chọn DTV, ATV.

sua-loi-tivi-khong-do-duoc-kenh-4-1.jpg

2. Theo quy định mới của nhà nước thì 1 số kênh analog sẽ bị xóa bỏ, thay vào đó là DVB-T2. Nếu nhà bạn nằm trong khu vực bị ngắt kênh, mà nhà bạn lại không dùng mạng tivi nào khac, thì tốt nhất hãy mua 1 đầu kỹ thuật số.

sua-loi-tivi-khong-do-duoc-kenh-7.jpg

3. Xem lại vị trí địa lý và chất lượng angten nhà bạn

4. Dò kênh thủ công bằng tay, tích hợp trên hầu hết các dòng tivi.

sua-loi-tivi-khong-do-duoc-kenh-6.jpg

5. Nếu các cách trên không được, hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc trên tivi

Hoặc tất cả cách trên mà bạn không tự sửa được, hãy liên hệ với trung tâm tảm hành để nhân viên có thể can thiệp hỗ trợ bạn.

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Bài viết rất bổ ích cảm ơn bạn nhiều nhé