Sửa chữa Tivi bị mất màu

Hiện nay tôi đang có một tivi Sony 29" CRT model KV-EF29M80 đang bị hỏng mất màu xanh (Green) xin hỏi các bác trên diễn đàn có bác nào đã sửa chữa PAL hỏng trên thì có thể chuẩn đoán giúp lỗi trên giúp mình với. Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Hi hi, vụ này để em, nếu không được bác hãy đi gặp bác sỹ[:,)] Bác mở em nó ra xem trên cái đuôii đèn hinh có cái mạch in, trên đó có 3 cái chiết áp tinh chỉnh nhu cái cúc áo, bác vặn đại 1 trong 3 con sẽ thấy màu thay đổi, trong 3 con đó có 1 con vặn không thấy ép phê thì nhìn cạnh nó có con transitor dẹp dẹp, chắc là hư rồi, bác xả em nó ra chợ mua 1 em giống vậy gắn vô là hết chuyện. Thật ra cũng còn nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này nhưng mà xác suất cái chỗ em đoán là nhiều nhất Chúc bác chữa lợn què thành lợn......thọt