Lưu ý khi mua máy ghi âm kỹ thuật số?

Mình đang có nhu cầu mua một chiếc máy ghi âm. Ghi âm băng thì có vẻ hơi lỗi thời và xử lí rườm rà. Nhưng máy số thì mình chưa có kinh nghiệm. Bạn nào giúp mình cách mua loại này với?
Báo báo vi phạm
 |  Xem: 659  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 20/03/2010 - 00:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Các sản phẩm máy ghi âm kĩ thuật số được phân chia thành hai loại: chuyên nghiệp và tích hợp. Loại chuyên chỉ tập trung vào tính năng ghi âm, còn loại đa năng có kèm nghe nhạc MP3, FM, lưu trữ...
Nếu xem xét về mặt chất lượng thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua các sản phẩm “n trong 1” này. Sự đa năng làm suy giảm khá nhiều chất lượng của từng tính năng, điển hình là ghi âm. Bạn không thể có nhiều lựa chọn về cách thức hoạt động và chất lượng của nó. Còn nếu muốn nâng cao hơn thì bạn phải đầu tư nhiều tiền hơn.
Trong khi đó, các loại máy ghi âm chuyên nghiệp hoàn toàn chinh phục người dùng bởi khả năng và chất lượng chuyên dụng: hiệu chỉnh mức độ nhạy cảm của micro thu âm, lựa chọn mức chất lượng âm thanh, chỉ ghi âm khi có tín hiệu để tiết kiệm dung lượng lưu trữ... Tất nhiên giá thành của các máy ghi âm chuyên nghiệp khá cao (giá thấp nhất cũng khoảng 1 triệu đồng).
Ngày gửi: 20/03/2010 - 00:32

Ưu điểm của máy ghi âm chuyên nghiệp là thời lượng ghi nhiều, dung lượng chứa file âm thanh lớn, âm thanh thu được rõ, chuẩn và không lẫn tạp âm bạn ah.

Khi chọn mua máy ghi âm chuyên nghiệp, bạn cần chú ý các đặc điểm như:
- Chế độ V.O.R:Còn gọi là chức năng ghi hướng âm (Voice Operated Recording). Chức năng này chỉ có ở máy ghi âm chuyên dụng. Ngoài việc lọc tạp âm khá tốt, V.O.R sẽ giúp máy tự ngưng hoạt động khi nguồn phát âm chính dừng lại. Nhờ đó, file ghi âm “sạch” hơn, không chiếm nhiều dung lượng và người nghe không mất nhiều thời gian để nghe lại.
- Loa ngoài:Trong trường hợp không có máy tính để chép file ghi âm vào để nghe lại, bạn nên chọn loại máy ghi âm có loa ngoài và tính năng nghe lặp hoặc đánh dấu vị trí cần nghe. Đừng quên hỏi người bán về chiếc tai nghe đi kèm máy.
- Dung lượng: Đừng lo về dung lượng của máy ghi âm vì đa số máy hiện nay đều có thời lượng ghi âm từ 8 - 32 giờ.
- Ghi âm qua cổng Line in: Hầu hết các loại máy ghi âm chuyên nghiệp đều có tính năng (cổng Line in) máy ghi âm điện thoại bàn hoặc từ các thiết bị phát âm khác như radio, tivi, đầu đĩa... Muốn sử dụng, bạn phải mua một thiết bị đấu nối đi kèm (bán riêng). Khi ghi âm bằng tính năng này, chất lượng file âm thanh thu được y hệt với nguồn phát âm vì tín hiệu được truyền qua dây dẫn.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn có thể chép các file nhạc dạng WAV, MP3, WMA vào máy ghi âm để nghe hoặc dùng máy để lưu dữ liệu như một USB.
Mình được biết siêu thị megabuy chuyên bán máy ghi âm đấy. Tất cả các loại máy ghi âm đáp ứng các nhu cầu thông số kỹ thuật trên như máy ghi âm safamáy ghi âm jvjmáy ghi âm sonymáy ghi âm cenixmáy ghi âm plympusmáy ghi âm Samsungmáy ghi âm jxdmáy ghi âm ida đều có tại Siêu thị điện tử Megabuy.

Bạn tham khảo thêm tại website này xem:
Ngày gửi: 31/10/2011 - 13:55
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Vỏ máy nghe nhạc Creative Zen Stone Silicon Skin
Liên hệ gian hàng...
Zune cable - cáp kết nối máy ZUNE
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(4 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(6 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)