Thông báo
Mỗi lần đặt câu hỏi bạn sẽ bị trừ đi -2 điểm trong tổng số điểm của mình.
Mỗi lần trả lời câu hỏi bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm trong tổng số điểm của mình.
Mỗi lần đăng tin rao vặt bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm trong tổng số điểm của mình.
Mỗi lần phản hồi tin rao vặt bạn sẽ được cộng thêm 1 điểm trong tổng số điểm của mình.
happyboy1310 avatar
Gửi tin nhắn đến happyboy1310

Có ai biết 1 bộ đồ nghề làm DJ đầy đủ gồm có những j ko?

Mình đang tìm hiểu về DJ, ai biết chỉ mình với.
À, tiện thể ai biết nơi nào mua bán mấy đồ đó ở Việt Nam cũng xin chỉ mình luôn
Ngày gửi: 06/06/2008 - 09:11
Số lượt xem: 435
Trả lời: 2
Báo vi phạmBáo cáo vi phạm Ưa thíchThêm vào ưa thích
Trả lời câu hỏi này

Danh sách trả lời (2)
Hiển thị :
Gửi tin nhắn đến happyboy1310
Để làm một DJ (Disc-jockey), tức là người chỉnh nhạc ở vũ trường, người mix nhạc nhảy thì phải mê nhạc. Một DJ có thể không cần biết nhạc lý, thông thạo ký xướng âm nhưng nhất thiết phải có cái tai khác bình thường một chút. "Tai phải hiểu âm thanh, về sau khi hiểu rồi thì đi học thêm nhạc lý. Khách đến discotheque nghe nhạc dễ dàng nhận ra chỗ nào có DJ giỏi, chỗ nào thường".

DJ trong vũ trường phải cảm được điều khách muốn. Âm nhạc vũ trường là non-stop (chơi liên tục không ngừng), vì thế ngoài đôi tai "hơn bình thường" để kết nối khéo léo các bài hát, DJ còn phải biết nhìn xem khách đang ở trạng thái nào để biết điều chỉnh âm nhạc cho thích hợp, tránh vừa vào câu nhạc đầu tiên khách đã la ó và không thèm nhảy nữa.

Phong cách của DJ được phân biệt theo gu âm nhạc của họ. DJ nói quá nhiều sẽ phá vỡ cả mạch nhạc, phá vỡ chỉnh thể âm thanh vốn đã được thiết kế cho cuộc vui. "Khi âm nhạc vang lên thì không nên nói. DJ Châu Á thích nói chứ Âu - Mỹ thường không nói".

DJ phải có những gì?
Bộ đồ nghề cơ bản gồm có 2 đầu đĩa CD xoay được hai chiều (nếu chuyên nghiệp hơn sẽ có 4 đầu) = turntable (mâm đĩa nhựa xoay được hai chiều). một bàn mixer, cây phá tiếng với 49 chức năng. . .Ngoài ra còn có đàn organ, nhiều music boxes (hộp nhạc), máy vi tính với những phần mềm cần thiết cho công việc: Cubase, Reason, Cool Edit, Waves. DJ không phải chỉ bật nhạc cho khách nhảy mà còn phải biết remix các bản nhạc đủ phong cách thành nhạc dance. Để làm remix, các sound (âm thanh) được tìm trên organ, trên các CD samples (đĩa nhạc mẫu) hoặc tự tạo trên máy tính và edit lại theo ý mình. Đĩa CD chủ yếu mua từ nước ngoài, hoặc có thể tải nhạc trên mạng xuống. DJ phải luôn update các bản nhạc mới được yêu thích.

_ Còn mua đồ thì Ít nhất fai tầm 2000$ đi mua đồ mua đồ bạn đến chỗ học hỏi luôn... Học thì có thể đến ố 75 Trần Nhân Tôn ( đối diện nhà máy thuốc lá Sài Gòn_ Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình) để đăng ký khóa học này!!! Họ thường xuyên mở các lớp DJ, và hình như khóa học là 3 tháng!!!
Ngày gửi: 06/06/2008 - 10:29
Gửi tin nhắn đến happyboy1310
Bạn vào trang này mà tham khảo www.decks.co.uk ..
1 bộ DJ thường gồm 2 channel và 1 mixer DJ .
2 channel thường gồm ( CDJ hay Turn Table ) và Mixer DJ gọi là DJM ( khác với Mixer tổng .
CDJ là đầu phát chuyên dụng của DJ chơi bằng đĩa CD .
Turn Talbe là đầu phát chuyên dụng của DJ chơi bằng đĩa than .
Vào đây để tham khảo thêm http://www.xanga.com/djcuongdiec
Ngày gửi: 21/07/2008 - 12:58

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.