Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
tuncon chaugiang2020 Trả lời cuối cùng: 18/05/2009
Thành viên tích cực nhất
Từ khóa liên quan
iPhoneiphone 5iphone 4iphone 4s

Phân biệt iPhone lock và quốc tế?

ganbo

18/05/2009 - 13:46
Tôi muốn mua điện thoại iPhone phiên bản quốc tế nhưng không biết phân biệt đâu là hàng lock, đâu là hàng quốc tế. Vậy nhờ các bạn tư vấn cách phân biệt.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10495

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tuncon

18/05/2009 - 13:47
- Phân biệt iPhone 3G AT&T (Lock) và iPhone 3G phiên bản quốc tế thông qua vỏ hộp. Ngay từ vỏ hộp của 2 phiên bản cũng có thể phân biệt, thường thì bản AT&T locked bán tại Mỹ có hình dáng hộp thấp, trên vỏ hộp đề rõ logo hãng AT&T. Còn phiên bản quốc tế (global) không bị khóa máy có hộp cao hơn gần 2cm, tuy nhiên đặc điểm hộp cao không phải 100% là bản quốc tế vì iPhone bản lock bán ở nhiều nước bên ngoài Mỹ cũng có hộp cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt bằng cách kiểm tra máy. Phiên bản quốc tế thì bạn có thể cho bất kỳ Sim GSM nào là dùng được ngay còn bản lock thì phải dùng một số công cụ phần mềm giải mã xong mới dùng được.

Để biết chắc chắn có phải bản lock hay không thì chỉ có cách là restore máy về trạng thái xuất xưởng, khi đó bộ nhớ máy sẽ bị xóa hoàn toàn, máy yêu cầu người sử dụng phải cắm vào máy tính kết nối với ituns để active, sau khi active xong lắp SIM vào nhận sóng ngay thì đó là bản quốc tế.

Cũng có thể xem model máy: Setting > General > About, có 3 trường hợp:

1. Nếu cột thứ nhất không bị tick (Dòng Model có ký hiệu nằm trong ô đánh dấu màu đỏ) thì 100% xuất xứ máy là bản Quốc tế.

2. Nếu cột thứ nhất bị dấu tick (Cột thứ hai không tick) thì chắc chắn là bản lock.

3. Cột thứ nhất có dấu tick, nhưng cột thứ 2 cũng bị tick (Carrier offers authorized unlocking) thì có nhiều khả năng máy cũng là bản quốc tế nếu người mua đã đóng tiền phá hợp đồng để Apple coi máy đó là phiên bản quốc tế. Còn khá nhiều nước, nhiều model là bản quốc tế nữa, nên xem chi tiết tại website của hãng Apple tại đây.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

chaugiang2020

21/06/2011 - 21:05

Mình đang xài iphone 4 16G mà ko bt bản quốc tế hay lock,

Model: MC603ZP Serial number: 7S120ZCSA4S

bạn nào vui lòng xem giúp máy mình là lock hay quốc tế, Thanksbạn nhiều

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm