Nokia là của nước nào?

Mọi người ơi! Hãng Nokia là của Phần Lan đúng ko nhỉ? Hãng xe For là của nước nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
+ Nokia một thành phố nằm bên bờ sông Nokianvirta River, phía Tây Phần Lan... Và Nokia headquarter là của người Phần Lan, có nhiều người lầm tưởng rằng Nokia của người Nhật như Honda hay Toshiba vậy, nhưng thực sự nó là của Phần Lan ( bây giờ vẫn như thế), Nokia chiếm 3.5% tổng GDP xuất khẩu của Phần Lan năm 2004. + Nokia có nhà máy ở 07 nước: Phần Lan, Đan Mạch, Đức, Trung Quốc, Nhật, Anh và Mỹ. Thêm Mexico, Ấn Đô, Brazil là nơi sản xuất linh kiện cho Nokia. từ đó phân bố ra thị trường thế giới. + Điện thoại Nokia ở thị trường Việt Nam là do Trung Quốc sản xuất, bạn có thể thấy tất cả mọi linh kiện đều do Made in China, có thể chất lượng không được tốt lắm nhưng dù sao cũng đã được kiểm nghiệm bởi công ty mẹ rồi.