Mua điện thoại N97 giá rẻ liệu có bị lừa ko?

Đọc được tin bán Nokia N97 dùng sơ với giá 6t5(hình bên dưới) và bằng một số nghiệp vụ chúng tôi xác nhận được đây là một bài bán hàng lừa đảo. Theo số điện trong bài bán hàng chúng tôi gặp một người giọng xác nhận có bán và hẹn ra số 5 đường Thành Thái, Quận 10 để xem máy và mua. Sau 30 phút chúng tôi có mặt tại số 5 Thành Thái và gọi đt cho người bán. Người bán hỏi đi xe màu gì yêu cầu chúng tôi đứng đầu hẻm số 3 Thành Thái đợi 5 phút sẽ có người mang máy ra. Sau khi ngồi đợi bên lề đường hẻm số 3 và gọi 1 ly cà phê đen, một lý chanh muối, uống được khoảng 1 phút thì có 2 thanh nhiên chạy xe wave tàu đến đưa máy cho coi. Hình như bán máy cho ai bọn họ cũng nói: "Máy của ông anh đang dùng, mình giao máy giùm" Ngay khi cầm trên tay mình có thể nhận ra ngay đây là chiếc điện thoại giả. Máy nặng hơn máy thật khá nhiều, mặt nhựa trắng dại hơn. Độ sắc sảo của máy là khá ấn tượng và có thể qua mặt được người chưa từng cấm N97. Điểm có thể dễ dàng nhận dạng nhất của chiếc máy giả này là màn hình và giao diện máy rất xấu và mờ. Thẻ đi kèm máy là 1GB. Mình yêu cầu đưa cho xem thẻ chính hãng và được đáp ứng, 2 thanh niên còn hướng dẫn cách kiểm tra số imei trên máy để so với thẻ. Và gắn SIM của mình vào thử gọi. Đang thử thì anh bạn đi cùng với mình lôi điện thoại ra chụp được vài tấm hình, lúc này 2 anh thanh niên tỏ vẻ khó chịu, giựt máy lại và nói: "không mua thì thôi, chụp hình làm gì". Đồng thời lên xe bỏ đi, và cũng không quên quay lại đọc số xe của bạn mình với thái độ đe dọa. Dĩ nhiên, họ đã bỏ đi với cái SIM điện thoại của mình. Lên Google tìm theo số đt người bán hàng ta có thể dễ dàng tìm thấy họ đăng bán rất nhiều máy của Nokia, ở rất nhiều trang web với giá bán rất hời. Có thể xem tại đây:[blue] http://www.google.com.vn/search?q=0934+279+161&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a[/blue] [b]Một vài hình ảnh Nokia N97 giả.[/b] [gallery]/10/vyi1254364361.jpg[/gallery] [gallery]/10/gag1254364362.jpg[/gallery] [gallery]/10/tdb1254364363.jpg[/gallery] [gallery]/10/mnw1254364365.jpg[/gallery] [gallery]/10/qyf1254364409.png[/gallery] *[b] Hy vọng với bài viết của tôi, các bạn hãy cẩn thận với những bài mua bán điện thoại di động với mức hấp dẫn (rẻ hơn mong đợi). Nếu cần, bạn có thể ra các siêu thị điện thoại lớn để xem trước chiếc máy có dự định mua cũ để có cái nhìn tổng quan hơn, tránh bị mất tiền đáng tiếc. Ngoài ra, các bạn có thể chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ tại đây. [/b]
fellit
Trả lời 14 năm trước
Chia buồn với bạn và cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm !
vbd
Trả lời 14 năm trước
Với những gì xảy ra thì chắc chắn với giá rẻ như vậy thì bị lừa là đúng rồi. Phải báo công an còng đầu mấy bọn lừa đảo này đi.
Đỗ Công Bằng
Trả lời 13 năm trước

Mình vừa nhờ bạn mua con Nokia N97 32GH giá 4tr8 tại Hồ Chí Minh. Hàng giả như thật, ngậm đắng nuốt cay chia sẻ với các bạn kinh nghiệm, để các bác muốn sở hữu N97 thì phải hết sức thận trọng (đừng như tôi cả ngày ngồi ngắm con N97 như 1 chứng tích lịch sử cho sự thiếu thận trọng ham hàng rẻ). Em xin mô tả tình trạng máy: nguyên hộp đầy đủ fulbox, thẻ BH Nokia có số imei trùng khớp trên *#06# với sau máy, thẻ bảo hành Nokia care và vỏ hộp. Tem Nokia, FPT có thừa, đinh ốc không trầy, máy còn mới 99%. Vậy mà hàng giả đấy các bác ạ, các bác đừng gà như em nhé, cay đắng lắm^^

Các bác lưu ý nhé, có các điểm phân biệt rất quan trọng không thể bỏ qua đó là:

- Số imei kiểm tra bằng *#06# trùng khớp với sau máy, thẻ Nokia care và vở hộp. Vẫn chưa đủ đâu các bác ạ, cái quan trọng nhất là các bác phải kiểm tra số imei trên trang http://www.numberingplans.com/?page=analysis

vien
Trả lời 11 năm trước

cẩn thận như thế mà cũng bị lừa hã ! đã xem emei rồi mà còn bi lừa thì hết cách