Về mặt chụp ảnh thì Sony C905 và Nokia N86,ai hơn ai ?

Em đắn đo wa .mấy bác cho em 1 lời khuyên với ,tại em thích điện thoaị chụp ảnh tốt thui .
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mình chọn cho Sony . không phải cứ chấm cao là chụp đẹp đâu bạn. ngày xưa ai cầm con k810 3.2 xài cam raider+tay nghề cao chụp macro thì máy kts cũng phải ghen tị. quan trọng là tay nghề người chụp thôi. còn thứ hai là tới thiết bị chụp đáp ứng vừa đủ tiêu chuẩn.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Thực chất mà nói hai em này chụp ảnh ngang ngửa nhau. Nhưng nếu chuyên chụp ảnh thì C905 hơn đứt ở cái đèn Flash Xenon. N86 chỉ chụp ban ngày tốt thôi. Nhưng SE được cái âm thanh rất hay nữa. Em đã từng dùng C905 rồi, em biết.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

So sánh phải so toàn diện, Nokia quay Video rất đẹp , chụp hình cũng vô đối.
ko phải ảnh có dung lượng cao đã là đẹp.
máy ảnh KTS canon 8 chấm của mình chụp ảnh chỉ 900K. ko có cái nào hơn 1MB. đó là công nghệ nén ảnh cho K thước ảnh nhỏ gọn mà chất lượng vẫn đẹp.

SOny thì chụp ra ảnh có dung lượng quá cao, nhưng chất lượng ảnh thì chán ắc. quay video khá tệ.ai xài sony đều biết Sony K810 chỉ quay 3gp. K850 cho đến C905 đều chưa con nào quay đc VGA 640.480 ..

hơn nữa mua 1 con máy về chỉ để chụp ảnh thì hơi lãng phí, 1 vài ngày sẽ chán thôi.

N86 có Os, GPS, thú vị nhất là cài đc Vietmap- phần mềm hay nhất VN mà sony ko cài đc. đây cũng đủ để mua No rồi. cần gì bàn cãi nhiều.
mấy đứa nó xài Sony rồi khuyên linh tinh đó thôi. đã ko có hệ điều hành thì vọc viếc chỉ là nghịch ngợm.

chị Mai
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuyetlo

So sánh phải so toàn diện, Nokia quay Video rất đẹp , chụp hình cũng vô đối.
ko phải ảnh có dung lượng cao đã là đẹp.
máy ảnh KTS canon 8 chấm của mình chụp ảnh chỉ 900K. ko có cái nào hơn 1MB. đó là công nghệ nén ảnh cho K thước ảnh nhỏ gọn mà chất lượng vẫn đẹp.

SOny thì chụp ra ảnh có dung lượng quá cao, nhưng chất lượng ảnh thì chán ắc. quay video khá tệ.ai xài sony đều biết Sony K810 chỉ quay 3gp. K850 cho đến C905 đều chưa con nào quay đc VGA 640.480 ..

hơn nữa mua 1 con máy về chỉ để chụp ảnh thì hơi lãng phí, 1 vài ngày sẽ chán thôi.

N86 có Os, GPS, thú vị nhất là cài đc Vietmap- phần mềm hay nhất VN mà sony ko cài đc. đây cũng đủ để mua No rồi. cần gì bàn cãi nhiều.
mấy đứa nó xài Sony rồi khuyên linh tinh đó thôi. đã ko có hệ điều hành thì vọc viếc chỉ là nghịch ngợm.

người ta hỏi cái gì thì mình trả lời cái đó

Vũ Viết Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Thứ nhất, xin lấy tư cách là chuyên viên kỹ thuật cũng như mình đã có cửa hàng bán điện thoại được hơn ba năm, mình xin có ý kiến. Ngoài ra, mình và những người bạn là dân chơi DSRL, cũng như một số phóng viên đã dành trọn ngày chủ nhật để đi thực tế. Xin các bạn bình tĩnh, tôn trọng lẫn nhau và mình sẽ phân tích cho các bạn thấy.

1. Cảm biến.

Cả 3 điện thoại của LG, Sony Ericsson và Nokia đều dùng CMOS, có điều kích thước khác nhau. LG với Sony Ericsson dùng cảm biến 1/2,5 inch còn Nokia là 1/2,3 inch. Có thể thấy Nokia lợi hơn chút đỉnh, nhưng chưa thể nói trước điều gì.

2. Ống kính.

Mình xin khẳng định là Sony Ericsson dùng ống kính bình thường của hãng, không phải là Carl Zeiss hay Sony G gì cả. Trong khi đó, Nokia với LG dùng ống kính Schneider với Carl Zeiss có vẻ nhỉnh hơn. Nhưng cũng chưa chắc đã nói lên tất cả.

3. Tiêu cự và khẩu độ.

Sony Ericsson có tiêu cự khoảng 32-35mm f/2.8, trong khi LG khoảng 30-32mm cũng f/2.8, còn Nokia dùng ống kính góc rộng 28mm f/2.4, nên có thể nói nếu chụp toàn cảnh thì Nokia với LG có lợi thế hơn. Tuy nhiên, f/2.4 có thể làm giảm độ sâu trường ảnh dù nó có thể có lợi trong đêm và điều kiện ánh sáng yếu.

4. Giao diện và chế độ chụp ảnh.

Tất cả các bản mình sử dụng không nói mod hay không mod. Tất cả đã được update lên firmware mới nhất của chính các hãng LG, Sony Ericsson và Nokia. Mình xinh khẳng định là ba con này đã được nâng cấp rất nhiều, khác hẳn bản gốc.

Về LG, KC910i giao diện chụp ảnh đẹp hơn, thân thiện hơn và tốc độ cũng như đèn flash cũng mạnh và màu sắc cũng khá hơn KC910.

SE C905i, bổ sung chế độ nhận diện nụ cười, các hiệu ứng chụp cũng như một số tính năng đáng chú ý khác.

N86: Cải thiện chụp trong tối cũng như khả năng quay video.

5. Bắt đầu so tài.

Xin làm một tí review gọi là theo xu hướng của Gsmarena. Bởi vì bài review này cũng toàn dân sử dụng DSRL và một số nhà báo và đặt biệt là đặt trên một chân máy nên không sợ rung tay, cũng như một số yếu tố khác.

Cuộc thi bắt đầu.

Chụp ngoài trời.

Ba em này đều để chế độ landscape và có thể thấy LG thì màu hơi ấm một chút, trong khi Nokia thì màu hơi nổi bật so với thực tế, Sony Ericsson màu có vẻ chính xác nhất. Tuy nhiên, một số người có thể thích màu sắc LG hơn Sony Ericsson.

Kết quả: Sony Ericsson 8/10, LG 7/10, Nokia 7/10.

Tương phản (sự khác biệt giữa vùng sáng và vùng tối nhất).

Sau khi chụp các bức hình thì đã đưa lên máy tính cũng như dùng các bộ phận đo sáng, bạn mình phân tích, mình không rõ lắm. Nhưng phần thi này quả thật chia buồn với Sony Ericsson fan vì LG tốt nhất, sau đó đến Nokia.

Kết quả: LG 8/10, Sony Ericsson 7/10, Nokia 7/10.

Zoom.

Zoom số xa 7x và đặt trên chân máy nên không sợ rung tay. Một lần nữa phải chia buồn với Sony Ericsson fan vì chất lượng ống kính Schneider cũng như Carl Zeiss của Nokia khá hoàn hảo.

Kết quả: LG 9/10, Nokia 8/10, Sony Ericsson 6/10.

ISO.

Vào 5 giờ chiều, đặt chế độ ISO 400 và không để đèn flash. Thật bất ngờ, Nokia tái hiện chi tiết tốt nhất, có lẽ do f/2.4. Sony Ericsson và LG ngang ngửa nhau.

Đánh giá: Nokia 6/10, Sony Ericsson 4/10, LG 4/10.

Đèn flash.

Có thể nói đây là sức mạnh của Sony Ericsson với Xenon flash. Đèn flash của LG tuy đã cải thiện rất nhiều so với phiên bản gốc nhưng vẫn còn kém xa. Đèn power led của N86 cũng hoạt động khá tốt.

Kết quả: Sony Ericsson 8/10, LG 4/10, Nokia 4/10.

Video.

Có thể nói đây là một điểm khá mạnh của N86, vì có đèn hai đèn flash led. Tuy nhiên, nếu quay ngoài trời thì LG cho ra màu sắc trung thực nhất, còn nếu trong nhà thì tuy LG với Sony Ericsson có chế độ quay thiếu sáng nhưng không thể bằng hai đèn LED kép của N86. Tuy nhiên, âm thanh trong chế độ video thì Sony Ericsson trội nhất.

Kết quả: Nokia 8/10, LG 7/10, Sony Ericsson 6/10.

Nói tóm lại, không phải tự nhiên có một số người lại khẳng định LG chụp ảnh đẹp hơn Sony Ericsson. Ngay cả phiên bản gốc LG đã hơn Sony Ericsson một số mặt. Mỗi điện thoại đều có mặt mạnh, mặt yếu riêng, cũng như con người ta vậy, không nên đánh giá chủ quan như kiểu "Trước giờ LG có hơn được Sony Ericsson cái gì đâu", hay "Sony là vua camera"... Nó không khác nào kiểu nói "Tôi thông minh hơn học sinh lớp 5" như một chương trình nào đó trên truyền hình.

Hoàng Hồng Đức
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hiep_274
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuyetlo

So sánh phải so toàn diện, Nokia quay Video rất đẹp , chụp hình cũng vô đối.
ko phải ảnh có dung lượng cao đã là đẹp.
máy ảnh KTS canon 8 chấm của mình chụp ảnh chỉ 900K. ko có cái nào hơn 1MB. đó là công nghệ nén ảnh cho K thước ảnh nhỏ gọn mà chất lượng vẫn đẹp.

SOny thì chụp ra ảnh có dung lượng quá cao, nhưng chất lượng ảnh thì chán ắc. quay video khá tệ.ai xài sony đều biết Sony K810 chỉ quay 3gp. K850 cho đến C905 đều chưa con nào quay đc VGA 640.480 ..

hơn nữa mua 1 con máy về chỉ để chụp ảnh thì hơi lãng phí, 1 vài ngày sẽ chán thôi.

N86 có Os, GPS, thú vị nhất là cài đc Vietmap- phần mềm hay nhất VN mà sony ko cài đc. đây cũng đủ để mua No rồi. cần gì bàn cãi nhiều.
mấy đứa nó xài Sony rồi khuyên linh tinh đó thôi. đã ko có hệ điều hành thì vọc viếc chỉ là nghịch ngợm.

người ta hỏi cái gì thì mình trả lời cái đó

Bạn hỏi người ta cái nào chụp ảnh hơn người ta trả lời N86 còn vặn vẹo cái gì? đồng ý với tuyetlo. Khi đưa hình lên máy tính, phóng to ra thì hình ảnh của N86 vẫn chất lượng hơn so với C905 của papa mình.