Đánh giá chất lượng điện thoại Sonim mới ra ngâm nước không hỏng ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sonim XP2 có khả năng chịu ngâm nước trong 30 phút, an toàn khi rơi ở độ cao 2 mét và vẫn hoạt động tốt ở môi trường -20 độ C. Giá bán tại VN là 14 triệu đồng.

Mẫu điện thoại siêu bền mới, XP2, của Sonim hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 14 triệu đồng tại CellphoneUK (Hà Nội).

Hộp đựng máy được làm từ nhựa cứng, lớn và khá nặng.
Mở hộp, phía trên cùng là chiếc điện thoại siêu bền Sonim XP2.
Máy có thiết kế rất chắc chắn, toàn thân máy được bao bọc bởi một lớp cao su dày.
Mặt sau khá hầm hố với hai chiếc vít to có nhiệm vụ giữ nắp lưng.
Muốn mở nắp pin, người dùng cần phải sử dụng phụ kiện đi kèm máy.
Màn hình XP2 sử dụng kính bảo vệ Gorilla Glasses chịu lực cao, có độ dày khoảng 1,5 mm.
Có thể thấy đai cao su đã được bắt một cách chắc chắn bằng nhiều vít vào với thân máy.
Camera 3 "chấm" nằm ở mặt lưng đi kèm với đèn Flash.
Sonim XP2 đạt chứng nhận IP-67 với khả năng chịu ngâm trong nước 30 phút, chứng nhận chống shock RPS, an toàn khi rơi ở độ cao 2 m so với mặt đất.
Máy có thể hoạt động tốt trong môi trường lạnh tới -20 độ C hoặc nóng hơn 55 độ C.

Bàn phím có khả năng chịu lực tác động lớn, đã được kiểm tra qua 850.000 lần bấm thử.

Sonim Xp2, điện thoại 'nồi đồng cối đá'
Sonim XP2 dày, các cạnh bên bố trí nhiều phím tắt.
Giắc tai nghe 2,5 mm và cổng microUSB có nắp đậy chống nước rất chắc chắn.
Phím tắt camera và phím tăng giảm âm lượng nằm ở bên cạnh phải.
Trên đỉnh là nút tắt, mở nguồn.
Nắp pin dày, có gioăng cao su chống thấm nước.
Pin của máy khá mỏng, đạt dung lượng 1.300 mAh.
Khe cắm thẻ nhớ microSD nằm bên dưới pin.
Sonim XP2 còn đi kèm với bộ phụ kiện đeo máy khá lạ mắt, được làm từ nhựa và có thể kẹp vào thắt lưng.
Tai nghe in-ear kèm theo không có khả năng chịu nước như điện thoại.
Sonim XP2 cũng hỗ trợ mạng dữ liệu 3G HSDPA 7.2 Mbps, tuy nhiên giao diện và các tính năng hỗ trợ của máy khá đơn giản.

Mẫu điện thoại siêu bền Sonim XP2 hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá vào khoảng 14 triệu đồng.

Nguồn: sohoa

pq
Trả lời 13 năm trước

Ôi cái giá sốc thật. Chiếc XP2 Spirit luôn có giá xấp xỉ Nokia E71 ở châu Âu, giờ chiếc XP3 Quest cũng chỉ hơn 300eur. Cái này chắc chỉ có chú nào hay đi công trình mới cần. Chứ như mình thì cái Nokia 3720 cũng bền chán rồi.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Hiện tại tui đang dùng con sonim s1 Landrover ship nguyên từ uk về,chưa có tiền mua xe cho đồng bộ.Nếu theo như thông số ở trên thì Xp2 chỉ hơn S1 cammera 3.0(s1 camera 2.0)và kết nối 3g.Còn thiết kế thì theo mình s1 dẹp hơn.Còn về giá của emnàythì cũng hợp lý rui bạn nào bảo giá trên trời so sánh với iphone or galaxy, thử hỏi bạn dám ném nó xuống nước ko(mình đã test với nước và bia còn nồi lẩu thì chưa dám hj),or cho dt rơi từ khoảng cách 2m xuống xem dt co chiu được ko.Thật sự thấy hãnh điện khi dùng chiếc điện thoại này trước dám đông or bạn bè.

roi biet
Trả lời 13 năm trước
Quá đẹp...

... Các góc cạnh trông như của 1 viên kim cương , bàn phím đen trong suốt( kết nhất cái bàn phím này) ,siêu bền ,nói chung sp2 đẹp hơn ,sang trọng hơn sp1 rất nhiều , nói thật nếu mua con này về tui sẽ mạ vàng ngay cho em nó ,cầm bên cạnh mấy anh đại gia cầm vertu cũng oai ko kém ,thích em này rồi đấy, he he...

biet rui
Trả lời 13 năm trước
Máy này dùng cho kỹ sư và các công việc liên quan đến va chạm!

Máy này rất rất chi là hữu ích với các công việc cân va chạm!giống như nokia ngày xưa cũng có một cái bọc caosu chung quanh tôi ném vào tường mấy chục phát nó vẫn chạy tốt huống chi là rơi độ cao 2m! ít nhất máy này phải chịu được độ cao 5 m thì mới có giá đó!làm gì không lo rơi ,nước hoá chất nhẹ bùn đất vv.. máy thật tuyệt còn gì!

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Thường thì những vật liệu để kết cấu lên vỏ của những chiếc đt này khá đắt. Nên giá 14tr mình nghĩ hoàn toàn hợp lý. ĐT này phù hợp cho ai đi làm nghề biển ấy :)). Lúc nào đt bị rơi xuống biển thì nhảy xuống biền mà mò. Thường thì những chiếc đt này không có thiết kế đẹp. Nhưng "nồi đồng cốt đá" giống như con 1202 của Nokia vậy. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại như vậy lắm. Rẻ nhất của SSB2100 khoảng 2tr đồng

tun oi
Trả lời 13 năm trước
Hét giá!!!

Máy nhìn rất nam tính, công nghệ 3G 7.2Mb/s thời thượng, độ bền cao nhưng mà giá "trên mây". Sonim chắc cũng ít ai biết nhỉ! Mới nhìn thoáng qua máy tưởng chừng giá khoảng 2-3 triệu, ai ngờ 14tr :D kiểu này chắc phải bớt "đụng tay đụng chân" để sắm HTC Desire, Apple iPhone 4, Samsung Galaxy S,... mới được!
Vài ý kiến...