IPhone 4 "nhái" y như hàng thật - làm sao để phân biệt?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Những bức ảnh gần đây cho thấy thị trường đã xuất hiện những chiếc điện thoại iPhone 4 "dựng" với mẫu mã y như thật.

Qua trao đổi với một số chuyên gia buôn iPhone thì hiện nay thật khó để tìm thấy một chiếc iPhone 3Gs nguyên bản mà trên thị trường đa số toàn hàng "dựng" đóng mới. Tuy nhiên, những tưởng vấn nạn này chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone 3G/3Gs thì gần đây đã có những thông tin cho thấy, ngay cả một siêu phẩm như iPhone 4 cũng đã xuất hiện hàng dởm.

Trang blog Daily iPhone Blog đã có những bức ảnh chia sẻ khá chi tiết sản phẩm "nhái" iPhone 4 này:

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Giao diện của chiếc iPhone nhái gần như giống y hệt iOS, những biểu tượng đều được copy rất chi tiết, mặc dù vẫn có đôi chút khác biệt ở font chữ (nhìn vào chỗ hiển thị đồng hồ trên status bar). Thậm chí sản phẩm nhái còn có cả tính năng Spotlight.

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Thiết kế bên trên đầu máy không tìm thấy điểm khác biệt ở tỷ lệ, khoảng cách giữa các chi tiết ngoại trừ phần kim loại bo viền hàng "nhái" (bên phải) có vẻ vàng hơn.

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Các nút tăng/giảm âm, gạt bên cạnh trái cũng khó phân biệt bằng mắt thường.

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Khi tắt màn hình, rất dễ nhận thấy panel của iPhone 4 nhái (ở tay trái) có màu sắc nhạt hơn

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Giao diện Settings giống ở iPhone 3G, nhất là phần Flight Mode với bật tắt I/O thay vì Airplane Mode On/Off như ở iPhone 4. iPhone nhái cũng không có Location Services và xuất hiện thêm tùy chọn Light sensor(cảm biến ánh sáng). Font chữ cũng mỏng hơn, màn hình có vẻ lóa và màu sắc bị nhạt so với đồ thật. Ảnh chụp màn hình chiếc iPHone 4 nhái nhìn rõ bị sọc, chứng tỏ mật độ điểm ảnh của màn hình này không đạt Retina tuy nhiên khó có thể khẳng định rằng độ phân giải của màn hình trên chiếc iPhone nhái là bao nhiêu vì chất lượng ảnh chụp không cao.

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Mặt sau gần như không thể tìm thấy điểm khác biệt. Cả 2 đều trông rất bóng bẩy.

iPhone 4 "nhái" y như hàng thật, Thời trang Hi-tech, iPhone 4 nhai y nhu that, iPhone 4 nhai, iPhone 4, dien thoai iPhone 4 nhai, iPhone, dien thoai

Nội thất sau khi mở nắp máy thấy rõ sự khác biệt ở vị trí Camera, pin và khe gắn SIM xem ra không theo chuẩn micro SIM so với iPhone 4 thật bên phải.