Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 11/08/2011
Thành viên tích cực nhất

Vũ Thu Thủy

9 lượt cảm ơn

Hồng Hoa

4 lượt cảm ơn

Duong1816

3 lượt cảm ơn

Nguyễn Hải Đường

2 lượt cảm ơn

Bích Hà

2 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   So sánh điện thoại Sony Ericsson Xperia Mini và Mini Pro ?

   djghjfdg 11/08/2011 - 14:02

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1151
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   11/08/2011 - 14:04

   Nếu như năm ngoái, Sony Ericsson có 2 chiếc điện thoại Xperia X10 Mini và Xperia X10 Mini Pro thì năm nay họ đã bỏ chữ X10 đi và cho ra mắt 2 chiếc máy mới mạnh mẽ hơn. Dự kiến Mini và Mini Pro sẽ được bán chính hãng ngay trong tháng này với giá lần lượt 7,15 và 7,54 triệu đồng. Bạn hãy lưu ý rằng tên đầy đủ phải là Xperia Mini Pro nhé, Xperia Pro là lạc sang chiếc điện thoại khác rồi.

   Tại sao nói Xperia Mini và Xperia Mini Pro chưa có đối thủ xứng tầm trong khoảng giá 6-7 triệu đồng? Đó là vì các máy Android tại phân phúc này tối đa cũng chỉ đạt xung nhịp 800MHz và dùng kiến trúc ARMv9 trong khi Mini và Mini Pro cùng sử dụng Qualcomm SnapDragon 1GHz QSD8255 trên nền Cortex A8 tiên tiến hơn rất nhiều.

   Xperia Mini là một chiếc điện thoại có thiết kế khá đẹp với những đường nét tương tự như Xperia Ray, đặc biệt là mặt nạ trước với phím Home đồng thời là đèn notification rất ấn tượng khi hiển thị trong đêm. Điểm yếu nhất của chiếc máy này là nó khá dày, lên tới 16mm nên nếu không thích thì bạn có thể chọn mini pro dày hơn chỉ 2mm. Cảm giác cầm Mini trong tay khá tốt, máy nhỏ nhưng chắc chắn và không hề cho cảm giác lỏng lẻo.

   Sony Ericsson đã nâng cấp màn hình cho 2 chiếc máy nhỏ xíu của họ, thay vì màn hình 2,55 inch như năm ngoái thì nó đã được lên 3 inch và độ phân giải cũng tăng tương ứng thành 320x480. Tuy chưa thật cao nhưng nó cũng giúp cải thiện rất nhiều khả năng sử dụng cũng như hiển thị của máy. Công nghệ Bravia Mobile Engine được quảng cáo khá nhiều trong thời gian gần đây cũng xuất hiện đầy đủ.

   Nói riêng về Xperia Mini Pro một chút, chiếc máy này vẫn sở hữu bàn phím qwerty trượt ngang giống năm ngoái. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn đã giúp Sony Ericsson tạo ra một chiếc máy có bàn phím tốt hơn, dễ dùng và ít khi gõ sai. Cảm giác gõ trên Xperia Mini Pro vẫn hơi nông nhưng tách bạch, đánh giá ở mức khá, nếu cho điểm có lẽ đạt điểm 8/10.

   Sony Ericsson cho biết Xperia Mini là chiếc điện thoại nhỏ nhất có khả năng quay phim HD và sự thật đúng là như thế, máy quay những clip 720p khá tốt. Độ phân giải máy hình là 5MP với đèn flash LED, kèm theo 1 vài tính năng nâng cao như nhận diện nụ cười hay lấy nét bằng cách chạm vào màn hình. Mini và Mini Pro sử dụng Android 2.3, khá tiến bộ khi xét đến sự chậm chạp của Sony Ericsson từ trước đến nay.


   Xperia Mini
   Đỉnh máy có các cảm biến và loa thoại


   Jack tai nghe và kết nối microUSB ở đáy


   Cạnh trái hoàn toàn trống, có 1 khấc nhỏ để bạn mở nắp


   cạnh phải có nút chụp hình và tăng giảm âm lượng


   Camera, loa ngoài và đèn flash LED
   Micro phụ và nút nguồn trên đỉnh


   Xperia Mini Pro


   Mặt trước


   Phím back và menu cảm ứng, Home là phím cứng có đèn


   Pin 1200mAh


   Thiết kế 2 cạnh bên giống hệt mini
   Nhưng đỉnh thì lại khác, ở đây ta có cổng micro USB, tai nghe và nút nguồn


   Mặt sau thì giống y hệt nhau

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm từ Vatgia.com