So sánh iPhone 4S với iPhone 4?

Xem kết quả phiếu:
So sánh iPhone 4S với iPhone 4, nên mua cái nào?
73,33%11
26,67%4
Tổng cộng: 15 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 44.397  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 05/10/2011 - 17:01  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Tiền bối iPhone 4 và hậu bối iPhone 4S có gì khác biệt đây nhỉ?

Thiết kế của iPhone 4S trông khá giống tiền bối iPhone 4. Bên cạnh đó, khá nhiều tính năng mới trên iPhone 4S bị giới chuyên môn đánh giá "bình mới rượu cũ".
 
Tuy nhiên, iPhone 4S sở hữu vũ khí Siri mà đồng nghiệp iPhone 4 "nằm mơ" cũng không thấy. Chức năng điều khiển bằng giọng nói được gọi thân mật bằng biệt danh "người phụ tá khiêm nhường".
 
Mặt khác, iPhone 4S xuất hiện phiên bản 64GB, cho phép cơi nới dung lượng lưu trữ đáng kể. Camera được nâng cấp lên 8MP với khả năng chụp hình ngay cả trong môi trường thiếu sáng và hỗ trợ quay video HD 1080p. Như vậy có đủ sức chinh phục iFan, nếu iPhone 5 lỡ hẹn năm nay?
 
Ngày gửi: 05/10/2011 - 17:02

Sức sáng tạo có hạn thôi.mong chờ cho lắm cuối cùng cũng chỉ có 1 bản nâng cấp của iPhone4 mà hơn 1 năm mới cho ra đời được.... Apple có những cái rất củ chuối,cho ra đời 1 phiên bản màu trắng của ipod hay iPhone thôi mà cũng làm ầm ĩ như 1 sản phẩm mới,chỉ có các ìfan là phát điên lên


Ngày gửi: 05/10/2011 - 19:51

Thử nghiệm thực tế của Số Hóa cho thấy, iPhone 4S nhanh hơn hẳn iPhone 4 trong màn khởi động, kết nối Internet và chơi game...

Về kiểu dáng, iPhone 4S gần như giống hệt iPhone 4.
Về kiểu dáng, iPhone 4S (bên trái) gần như giống hệt iPhone 4.

So với iPhone 4, iPhone 4S không có nhiều khác biệt về ngoại hình thậm chí nếu thoạt nhìn nhiều người sẽ thấy giống hệt. Trong khi về phần mềm, nếu cùng chạy hệ điều hành iOS 5, người dùng cũng khó có thể phân biệt hai mẫu iPhone của Apple thông qua việc sử dụng bình thường từ các ứng dụng lướt web, xem phim hay chụp ảnh và đi vào các cài đặt...

Tuy nhiên, ở iPhone 4S, người dùng chỉ cần giữ phím Home lập tức sẽ kích hoạt tính năng nhận diện và điều khiển bằng giọng nói Siri. Đây là tính năng chỉ duy nhất iPhone 4S. Tính năng này nhận các ngôn ngữ Anh, Pháp và Đức để cho iPhone hiểu và thực hiện các mệnh lệnh.

Nhưng thử nghiệm thực tế của Số Hóa cho thấy, chỉ cần người nói phát âm tiếng Anh không thực sự chuẩn, Siri khó có thể hiểu đúng và làm theo ý muốn của người dùng. Hoặc trong trường hợp môi trường có nhiều âm thanh gây nhiễu, ồn, Siri cũng khó hoạt động hiệu quả.

Video thử nghiệm tính năng Siri trên iPhone 4S

Ngoài Siri, để phân biệt với iPhone 4, người dùng có thể cảm nhận qua tính năng chụp ảnh, quay phim Full HD với camera 8 Megapixel, cải tiến từ camera 5 Megapixel và quay phim HD từ model tiền nhiệm. Thực tế chất lượng ảnh của iPhone 4S tốt hơn 4 nhưng để nhận ra khác biệt thì cần đến nhiều kinh nghiệm, bởi cả hai model đều có màn hình Retina 3,5 inch như nhau.

Với cấu hình được nâng cấp lên chip lõi kép A5 so với chip đơn nhân A4 ở iPhone 4, iPhone 4S có hiệu năng vượt trội hơn. Trong các thử nghiệm khởi động, lướt web, vào YouTube hay chạy thử game Infinite Blade, iPhone 4S luôn giành phần thắng. Tuy vậy, nếu chỉ sử dụng các tính năng cơ bản và phần mềm thông dụng như nhắn tin, nghe gọi... độ nhanh của iPhone 4S so với 4 không dễ có thể cảm nhận được.

Giá bán của iPhone 4S tại Việt Nam vẫn chưa ổn định và quy về một mức giá chung. Đại diện của cửa hàng CellphoneS (Hà Nội) cho biết, hiện một trong hai mẫu iPhone 4S vừa về Hà Nội của họ đã được bán với giá khoảng 30 triệu đồng.

Xem video so sánh iPhone 4S và iPhone 4 do Số Hóa thực hiện.

Phần 1: So sánh khởi động

Phần 2: So sánh các tính năng cơ bản

Phần 3: So sánh lướt web

Phần 4: Chạy game Infinite Blade

Phần 5: Tải thử ứng dụng YouTube

Tú An


Tham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn 

Ngày gửi: 16/10/2011 - 15:39

nên mua 4g hay 4gs đây

Ngày gửi: 20/01/2013 - 20:54
Nên mua iPhone 4s thì hơn Nên mua iPhone 4s thì hơn
Ngày gửi: 13/04/2013 - 13:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Gresso Apple iPhone 4 Lady Blanche Crystals
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)