Hỏi về loa ngoài của điện thoại Motorola ROKR E6

xin chào. tôi có thắc mắc về chất lượng loa ngoài của rokr e6, theo 1 số diễn đàn và bài báo, thì loa ngoài của e6 to hơn của ultra ss, nhưng là nhỏ hơn dòng Nseries của nokia, có thật như zậy k? thế còn so với dòng K hay W của SE thì sao??to hay nhỏ??với lại nge bằng loa ngoài thì chất lượng âm thanh như thế nào?có trong và rõ k? còn chất lượng ảnh??2 megapixel và 3 tính năng camera,webcam đọc danh thiếp v đọc mã số QR?liệu có cần thiết??ảnh của E6 thiếu flash có so đc v dòng Nseries hay K- của SE k? thân chào...cảm ơn
desight
Trả lời 15 năm trước
NHỮNG ĐÁNH GIÁ VỀ MOTOROLA RORK E6 Thiết kế Với màu đen quyến rũ của chiếc điện thoại này làm tôi chợt nhó tới những chiếc điện thoại dòng RAZR. Thiết kế thẳng có kích thước hơi quá khổ so với nhiều dòng điện thoại khác 111 x 51.5 x 14.5 mm, trọng lượng 121g. Đây là một chiếc điện thoại to, mập, chắc chắn phù hợp với những đối tượng là nam giới. Bên trên của máy là một màn hình cảm ứng TFT 262.144 màu, độ phân giải là 240 x 320 pixels. Bên dưới là vùng điều hướng với các phím số nằm bên trong khi mở máy. Đây là một thiết kế rất thuận tiện cho người tiêu dùng. Nếu bạn không muốn sử dụng vùng phím số, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để nhắn tin, hay soạn thảo. Vùng phím số được thiết kế rất hợp lý, hài hòa với các phím có khổ rộng rất dễ nhấn và vừa tay. Vùng phím điều hướng được thiết kế rất đẹp mắt, các phím được gắn với những biểu tượng xanh, đỏ.. rất dễ nhớ. Tuy không phải là chiếc điện thoại có trọng lượng nhẹ nhất cũng chẳng phải là chiếc điện thoại có kích thước mỏng nhất nhưng Motorola ROKR E6 vẫn được coi là một dòng máy có thiết kế hài hòa và hợp lý. Tính năng Như đã lưu ý ở trên, ROKR E6 không giống như những dòng iTune trước đó. Trong thực tế, việc đặt E6 vào danh mục dòng ROKR là một cái tên sai do chiếc điện thoại smartphone này chẳng có điểm gì là giống chiếc E1 và E2 cả về tính năng cũng như là về thiết kế. Có một điểm mà tôi luôn thích thú trên chiếc điện thoại này là một jack cắm audio 3.5mm, một thẻ Secure Digital lên tới 2GB, phím “Hold”( phím dữ nhằm tránh đi tình trạng ấn ngẫu nhiên và một cổng USB. Tính năng RealPlayer được cài đặt có khả năng chơi được đa số những định dạng âm nhạc như AAC, AAC+, DRM, MIDI, MP3, RA, WAV và WMA. Hơn thế nữa E6 còn được hỗ trợ tai nghe Bluetooth do vậy người dùng có thể sử dụng tai nghe không dây. Một điều mà chúng tôi cảm thấy không hài lòng và chắc sẽ có nhiều người không hài lòng ở chiếc điện thoại này là tính các phím điều chỉnh âm nhạc nằm ở mép bên trái của điện thoại. Do bề mặt của máy rất bằng phẳng và mịn nên không cảm nhận được từng phím trên bề mặt. Mặt sau của máy được trang bị một máy ảnh 2MP. Bên trái thân máy là nút truy xuất máy ảnh rất bất tiện khi đối với những người thuận tay phải nhất là khi cầm điện thoại ở tư thế ngang. Và như vậy mỗi khi người dùng dùng điện thoại phải luôn tâm niệm một điều rằng nút truy xuất máy ảnh nằm ở bên trái thân máy không giống như những điện thoại khác với nút truy xuất nằm ngay bên phải giống như hầu hết những chiếc máy ảnh thực thụ khác. Bộ nhớ trong của điện thoại chỉ có 8MB nhưng nó lại có một thẻ nhớ mở rộng tương đối khổng lồ đối với một chiếc điện thoại là 2GB. Người dùng có thể làm được rất nhiều việc với một bộ nhớ như vậy. Ví như họ có thể lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân, lịch làm việc, danh bạ địa chỉ và đặc biệt là máy có thể lưu trữ được một dung lượng lớn các bài hát yêu thích dùng để giải trí trong giờ giải lao. ROKR E6 không tương thích với những dòng điện thoại Smartphone khác trên thị trường. Cũng không giống Office Mobile or Quick Office chạy trên hệ điều hành Windows Mobile và Symbian Series 60, E6 không kèm theo những ứng dụng soạn thảo văn bản. Những gì mà chiếc điện thoại này có được phần mềm Piscel Viewer giúp cho người dùng có thể đọc được chỉ các file Word, Excel, PowerPoint và Adobe PDF Bên cạnh những tính năng trên Motorola E6 còn có những tính năng thiết yếu như Hệ điều hành Linux-base khẳng định đẳng cấp của mình bởi không phải bất kỳ điện thoại nào cũng có hệ điều hành như E6. Tính năng Bluetooth v2.0 giúp cho việc truyền tải dữ liệu được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cổng USB là một tính năng thiết yếu giúp cho việc đồng bộ hóa giữa máy tính và điện thoại trở lên dễ dàng. Hoạt động Chạy trên băng tần (900/1800/1900MHz) Motorola ROKR E6 có một thẻ MobileOne SIM. Nói chung chất lượng nghe gọi khá tốt, loa ngoài hoạt động khá hiệu quả và tương đối to, rõ ràng. Một điều duy nhất mà chiếc điện thoại này thiếu đó là một bàn phím cứng điều đó khiến nhiều khi rất bất thuận tiện. Chất lượng ảnh chụp từ máy 2MP cũng được cho dù nó không thật tuyệt. Tuy vậy E6 còn thiếu đi tính năng auto-focus và đèn nháy flash dẫn đến tình trạng bị hạn chế khi ta chụp hình trong điều kiện môi trường nhất định. Motorola E6 có thời gian đàm thoại lên tới 7 giờ và thời gian đợi là 9.7 ngày. >>>> Theo như các ý kiến ở trên thì E6 cũng khá lý thú. Tôi cũng dự định sắm 1 cái nhưng rất phân vân ở hệ điều hành Linux. Với HĐH này thì hình như các phần mềm cho nó không nhiều như Symbian, tôi cũng chưa rõ các ứng dụng Java có chạy được trên E6 không ? Thêm nữa E6 không có Wi-fi, tôi thấy đây là 1 khuyết điềm không nên có ở dòng máy này. Tóm lại nếu giá máy xuống còn khoảng 3-3,5tr thì đây là 1 sự lựa chọn chính xác.