Dưới 7 triệu nên mua Smartphone nào ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Giá smartphone đang tốt dần, bên cạnh đó, nhiều mẫu ra từ giữa năm đang hạ giá khiến người dùng đang có nhiều lựa chọn.

Không "đình đám" như dòng trung cấp, nhưng smartphone giá thấp là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất trong năm nay. Nokia, Samsung, LG và gần đây là HTC đang có cuộc chạy đua trong việc giành thị phần với việc đưa ra các thiết bị có lợi thế về giá, cấu hình hoặc thiết kế.

Theo các nhà bán lẻ, điện thoại thông minh từ 3 triệu đồng trở lên bán tốt hơn nhóm trên 10 triệu. LG vừa mang ra thị trường 2 Optimus mới, trong khi Samsung tiếp tục thành công với chiếc Galaxy Y, còn HTC lần đầu tiên gia nhập nhóm dưới 6 triệu bằng bản Explorer.

Dưới đây là 10 mẫu điện thoại thông minh phổ thông đáng chú ý mà người dùng có thể chọn mua cuối năm nay.

LG Optimus Black (giá 7,8 triệu đồng)

Optimus Black có thiết kế mỏng. Ảnh: Quốc Huy.

Mẫu di động thiết kế đẹp này có giá tốt hơn khoảng một triệu so với thời điểm xuất hiện ở Việt Nam. Optimus Black có thiết kế mỏng hơn iPhone 4, máy sử dụng màn hình Nova 4 inch, chạy Android và hỗ trợ chip xử lý 1GHz.

LG Optimus Sol (giá 7,2 triệu)

Sol có màn hình Ultra AMOLED. Ảnh: Tuấn Anh.

Di động mới ra của LG Ultra AMOLED 3,8 inch, chip 1GHz. Máy có tính năng và cấu hình khá giống bản Optimus Black, nhưng thiết kế đơn giản hơn và mức giá tốt.

Nokia 700 (giá 7,1 triệu đồng)

Nokia 700 với thiết kế mỏng. Ảnh: Quốc Huy.

Nokia 700 là một trong những di động chạy Symbian Belle đầu tiên, máy có tính năng và cấu hình giống 701 hay 603, tuy nhiên, điểm mạnh là kiểu dáng đẹp, mỏng và gọn. Belle cũng là dòng tích hợp NFC.

Samsung Galaxy Ace (giá 6,8 triệu)

Galaxy Ace có thiết kế tốt. Ảnh: Quốc Huy.

Điểm mạnh của sản phẩm này là thiết kế, với các góc cạnh vuông vắn, khá giống iPhone 4. Model này thu hút một lượng người dùng lớn. Samsung Galaxy Ace là sản phẩm dành cho người dùng muốn mua một chiếc Android thời trang như chưa đủ tiền để tậu Galaxy S hay S II.

HTC Wildfire S (giá 6,8 triệu)

Wildfire S có thiết kế đẹp. Ảnh: Quốc Huy.

Wildfire S là một trong những smartphone phổ thông từ HTC ra mắt năm nay, máy sở hữu thiết kế đẹp, giao diện tiện lợi nhưng cấu hình không cao bằng điện thoại LG.

Nokia 603 (giá 5,8 triệu)

Nokia 603 là di động 1GHz giá tốt. Ảnh: Quốc Huy.

Đây là chiếc smartphone chạy Symbian Belle giá tốt nhất, máy sở hữu thiết kế khá đơn giản, nhưng dùng chip 1GHz, kết nối mạnh mẽ với 3G, Wi-Fi, GPS và công nghệ giao tiếp gần NFC.

HTC Explorer (giá 5,7 triệu)

Explorer là smartphone chạy Android rẻ nhất từ HTC. Ảnh: Quốc Huy.

Explorer là bước đi mới của HTC trong cuộc chiến di động phổ thông tầm thấp. So về cấu hình, model này đắt hơn các thiết bị từ LG hay Samsung, tuy nhiên, thiết kế tốt và giao diện Sense mới cộng với gói cước khuyến mại là lợi thế. HTC Explorer có màn hình 3,2 inch, chạy Android Gingerbread.

LG Optimus Hub (giá 5,5 triệu)

Optimus Hub với màn hình 3,5 inch. Ảnh: Tuấn Anh.

Là phiên bản nâng cấp của Optimus One, model mới mang thiết kế đẹp và và màn hình rộng tới 3,5 inch. Máy sử dụng chip xử lý 800MHz, mức giá 5,5 triệu thấp hơn 6,2 triệu năm ngoái khi "ông anh" xuất hiện.

LG Optimus One (giá 4,5 triệu)

Optimus One giảm giá. Ảnh: Quốc Huy.

Sau một năm bán ra thị trường, Optimus One giảm gần 2 triệu đồng. Đây là một trong những thiết bị thành công của LG, model có màn hình 3,2 inch, chạy Android 2.2 Froyo.

Samsung Galaxy Y (giá 3,4 triệu)

Galaxy Y có giá tốt, nhiều tính năng. Ảnh: Quốc Huy.

Là một trong những smartphone "ăn khách" nhất hiện nay, di động của Samsung có mức giá tốt, chạy Android mới và sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Máy bán ra từ khoảng tháng 9, hiện mức giá vẫn giữ gần 3,4 triệu đồng.