Cách sử dụng tiếng Việt trên Galaxy Nexus ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Muốn có được giao diện tiếng Việt, bạn cần phải sử dụng các ROM phiên bản 4.0.3 trở lên. Mặc định, ROM 4.0.1 của Galaxy Nexus không hỗ trợ tiếng Việt. Mời bạn xem một số ROM mà mình liệt kê bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bàn phím tiếng Việt cho Galaxy Nexus:

Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng và thủ thuật dành cho Galaxy Nexus

Các bộ gõ tiếng Việt hiện có trên Android Market đều có thể dùng tốt với Android 4.0 trên Galaxy Nexus. Mình muốn giới thiệu một số bộ gõ tốt mà bạn có thể tham khảo:

  • GoTiengViet 3: gõ theo kiểu VNI, Telex, tự động sửa lỗi, có nhiều theme
  • Vietnamese IME: gõ theo kiểu VNI, Telex, có tự động sửa lỗi. Mặc định HTC đã cài nó lên máy rồi.
  • Multiling Keyboard kèm Plugin tiếng Việt: chỉ gõ theo kiểu Telex, nhiều tùy chỉnh
  • Smart Keyboard: chỉ gõ theo kiểu Telex

Cá nhân mình thích dùng GoTiengViet vì nó do người Việt viết ra nên phù hợp với cách gõ của chúng ta hơn. Có một lưu ý nhỏ đó là do màn hình độ phân giải cao (chậc, dùng đồ xịn khổ quá các bạn à) nên kích thước phím mặc định của GoTiengViet rất bé. Để chỉnh lại, ở màn hình chính, bạn nhấn nút Menu > Settings > Language & Keyboard > Gõ Tiếng Việt > Bàn phím mềm > Kích thước phím. Chỉnh nó lại 120% là phù hợp. Tất nhiên bạn có thể cho nó to hơn hoặc nhỏ lại tùy sở thích nhưng mình thấy mức này vừa đủ to để gõ phím lại không chiếm quá nhiều không gian màn hình.