Quy trình kiểm tra máy Blackberry ?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Quy trình kiểm tra máy Blackberry ....!

  • Bỏ sim vào kiểm tra máy nhận sim, gọi 900 xem sóng và loa, chọn activate speakerphone để test loa thoại ngoài
  • Bấm các phím trên bàn phím xem có lỗi phím nào không ....!
  • Kiểm tra pin hoạt động tốt không ( Tháo pin ra và gắn lại xem có tụt pin không )
  • Vào profile kiểm tra rung và chuông ....!
  • Cắm sạc kiểm tra pin có nhận sạc không.(Nếu trên hình cục pin có dấu hiện cáp sạc là ok)
  • Cắm cáp để kiểm tra PC có nhận máy
  • Nếu cắm cáp vào mà máy không nhận cổng USB dùng phần mềm fix USB để kích USB trong máy
  • Kiểm tra tai nghe và loa ngoài
  • Kiểm tra chụp hình và quay phim ( chụp/quay rõ )
  • Ghi âm thử và nghe lại để kiểm tra mic
  • Vào phone hoặc call log/options/smart dialing/ đổi Country code thành +84 ( Mã vùng VN )
  • Kiểm tra imei và mã pin xem có trùng với thân máy không ( Cái này không quan trọng vì có thể change imei và mã pin dc hết, chỉ để tham khảo )
  • Với các dòng có wifi mở wifi chạy thử browse lướt web www.bbviet.net xem wifi ok ko ( Nếu ko vào được xem bài hướng dẫn chạy serverbook fix lỗi wifi )

Chú ý: nên chọn web www.bbviet.net làm trang chủ cho trình duyệt browse luôn.
Bấm vào browse bấm menu/option chọn browse config kéo xuống dưới cùng thay đổi trang chủ cho browse.

  • với các dòng GPS dùng phần mềm bản đồ MMAP hoặc phần mềm tương tự để kiểm tra chức năng GPS
  • Kiểm tra đèn led và đèn chuột trackball : vào options/Screen/Keyboard đổi Led Coverage indicator qua chế độ ON
  • Nếu máy đã cấu hình GPRS, sim đã đăng kí GPRS ( Trên màn hình hiện chữ Edge hoặc gprs ) mà ko vào mạng/yahoo được bằng GPRS thì cần kích hoạt browse ( Xem hướng dẫn kích hoạt browse )
  • Nếu máy không lên, đèn đỏ chớp lien tục do up rom 4.5 bị chết thì chuyển lại rom 4.2 sẽ ok.
  • Máy không lên, cắm cáp hiện hình cục pin giữa màn hình là do pin đã cạn kiệt cần kích pin là ok
  • Nếu máy không nhận sim thì cần unclock cho máy . Có 2 cách unclock nếu máy có code unclock thì chỉ cần thao tác unclock trên máy:
  • Công đoạn cuôi vào option/sercurity nhấn phím menu bên hông trackball vào Wipe Handheld sau đó nhập chữ BlackBerry

    Ngoài những dấu hiệu chứng minh máy còn nguyên bản như tem niêm phong (tem void) còn nguyên bản , ốc tháo máy còn mới, khi mua cũ bạn vẫn nên kiểm tra tính ổn định của phần cứng bằng cách:

    1/ Vào Option/Status. Tại màn hình chính của Status , bạn bấm các phím lần lượt "t-e-s-t". Sau đó sẽ có một màn hình khác xuất hiện: Device Self Test Application.

    2/ Tiếp tục, nhấn phím Menu, chọn Start để bắt đầu quá trình test.

    Quá trình test của bạn sẽ qua 6 options: Keyboard và Trackball, Misc,Handset Audio, Headset Audio,Bluetooth Audio, RF Components tương ứng với các phần cứng của máy như: phím, màn hình, tai nghe, sóng...

    Bạn nên bỏ SIM để test chính xác hơn. Đừng quên kiểm tra cả thẻ nhớ để biết máy có nhận chính xác dung lượng hay không.
pq
Trả lời 11 năm trước

Mình còn có 1 cách nữa test xem maind có chạy ngot không Quy trình kiểm tra máy Blackberry ....! các bác mở máy chạy nhiều ứng dụng vào VD : bật Opera lên rồi chơi tiếp chat rồi bỏ đấy thử gọi điện hoặc nhắn tin nhé Quy trình kiểm tra máy Blackberry ....! em đảm bảo với các bác con nào mà maind đã sửa hoặc cùi thì xụt nguồn 100% . nếu máy đơ chút nhung ko xụt thì không sao nhé vì máy sử lý chậm thôi... cái này em mua BB rất nhiều rồi. em test cái này trước rồi mới làm như bác chủ thớt không mọi thứ Ok mua về mấy hôm nó dở lên thì ôm hận ... các bác cứ thế làm theo nhé chuẩn 100% để có được 1 maind tốt đấy không tin bác nào cứ lôi máy ra làm thử đi ... chỉ cần vào chat + nt hay goi thôi là đi luôn :
anh em thấy hay thì thank giúp mình cái nha ! trên đây là kinh nghiệm của e thôi bác nào không thích thì chém nhẹ giúp e Quy trình kiểm tra máy Blackberry ....!