Đánh giá chất lượng điện thoại Sony Xperia S màu trắng chính hãng ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đến ngày 10/04 này thì những chiếc Xperia S mới được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam, những chiếc Xperia S hiện tại chỉ mới xuất hiện qua đường xách tay hoặc đặt hàng trước. Mình đã có mặt tại cửa hàng Mai Nguyên để trên tay và khui hộp một chiếc Xperia S chính hãng màu trắng, so với chiếc được Tinh tế mua trước đây từ rất sớm tại Barcelonia (phiên bản châu Âu) thì phiên bản này không có gì khác biệt ngoại trừ cục sạc to hơn một chút, trong hộp vẫn có đầy đủ phụ kiện tương tự và 2 cái thẻ NFC (SmartTags).

Xperia S là chiếc điện thoại Android có cấu hình cao nhất hiện nay của Sony. Nó có màn hình 4.3” HD (720x1280 điểm ảnh) cực kỳ mịn (342 ppi, cao hơn cả iPhone 4S và cao nhất hiện nay), CPU hai nhân 1.5GHz, 1GB RAM, camera 12MP quay phim Full HD và bộ nhớ trong 32GB, không có thẻ nhớ gắn ngoài. Có thể xem đây là một trong những chiếc điện thoại có màn hình mịn nhất hiện nay trên thị trường. Màu sắc trên máy được thể hiện rất đẹp và mềm mại. Camera của máy là loại 12MP, quay phim Full HD và có khả năng lấy nét liên tục trong lúc quay.

Mặc dù có độ dày khá lớn (10,6mm) nhưng máy lại không quá nặng (144g), cầm vừa tay và rất chắc chắn. Vỏ của máy được làm bằng nhựa và có thiết kế đơn giản, khá đẹp. Điểm nổi bật của những chiếc Xperia mới ra sau này đó là có một thanh trong suốt nằm ở cạnh dưới màn hình, bên trong có đèn phát sáng và phía trên nó là 3 phím chức năng quen thuộc (Back, Home và Menu).

Xperia S đang chạy Android 2.3.7 nhưng sẽ được nâng cấp lên 4.0. Máy có kết nối NFC và phần mềm quản lý NFC được cài đặt sẵn để làm việc với hai thẻ NFC bán kèm. Máy được Mai Nguyên bán với giá là 13.990.000 đồng.

Cấu hình chi tiết Xperia S:
  • HĐH: Android 2.3.7 (sẽ lên 4.0)
  • CPU: hai nhân 1.5GHz
  • Kích thước: 128 x 64 x 10,6 mm
  • Nặng: 144 g
  • Màn hình: 4.3” HD 720x1280, 342ppi
  • Camera: 12MP quay phim Full HD 1080p, Flash LED, AutoFocus
  • Camera phụ: 1.3MP quay phim HD 720p
  • RAM: 1GB
  • Bộ nhớ trong: 32GB
  • Kết nối: HSDPA, Wi-Fi n, Bluetooth 2.1, Wi-Fi Direct, DLNA, microUSB 2.0, A-GPS, GLONASS
  • Pin: 1750mAh
[IMG]
 Anh
Trả lời 8 năm trước

Với màn hình 4,3 inch và độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel, màn hình của Xperia S cho mật độ điểm ảnh ppi xấp xỉ 342 ppi, cao hơn cả màn Retina ở iPhone 4/4s. Nhờ vậy khả năng hiển thị trên model của Sony là rất mịn và sắc nét. Bên cạnh đó, model còn gây chú ý với camera 12 "chấm" sử dụng cảm biến Exmor R, đi kèm công nghệ xử lý hình ảnh Mobile Bravia Engine.