Đã ai dùng điện thoại Samsung Galaxy Beam chưa cho e xin ý kiến với?

Em đang định mua e này nhưng ko biết chất lượng ra sao?

thu
Trả lời 11 năm trước

Galaxy Beam I8530 là smartphone tích hợp máy chiếu thứ hai của Samsung, sauGalaxy Beam I8520chạy Bada năm ngoái. Được giới thiệu tại MWC 2012 diễn ra đầu năm, Galaxy Beam I8530 là model sử dụng hệ điều hành Android với cấu hình lõi kép tốc độ 1GHz. So với người tiền nhiệm, mẫu Beam mới mỏng và nhẹ hơn khi có kích thước 124 x 64,2 x 12,5 mm với trọng lượng 145,3 g.

Bên cạnh màn hình cảm ứng 4 inch sử dụng công nghệ LCD thì Samsung còn trang bị cho Galaxy Beam máy chiếu DLP tích hợp, cho phép phát hình ảnh kích thước tối đa lên tới 50 inch ở khoảng cách xa 2 mét. Thử nghiệm thực tếcho thấy, với độ sáng 15 Lumens và độ phân giải 640 x 360 pixel (nHD), Galaxy Beam cho chất lượng trình chiếu ổn trong điều kiện phòng tối, hình ảnh nét với màu sắc khá rực rỡ. Tuy nhiên do độ sáng thấp nên ở điều kiện phòng có ánh sáng, hình ảnh phát sẽ mờ và không được rõ ràng.

Samsung cũng tích hợp cho smartphone máy chiếu của mình các tiện ích hỗ trợ cho việc phát hình ảnh rất thuận tiện. Nút bấm nằm ở cạnh trái giúp tắt mở nhanh chế độ phát hình, nút tăng giảm âm lượng được sử dụng để điều chỉnh tiêu cự độ nét của hình ảnh. Bên cạnh đó người dùng có thể chiếu trực tiếp hình ảnh đang phát trên màn hình điện thoại, hay trình chiếu video, văn bản... với các công cụ hỗ trợ thuyết trình.

Về cấu hình, Galaxy Beam sở hữu bộ xử lý lõi kép NovaThor U8500 giống như như Galaxy Ace 2 nhưng tốc độ xung nhịp là 1GHz, RAM 768MB, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 32GB. Ngoài camera chính có độ phân giải 5 Megapixel thì máy cũng có camera phụ độ phân giải 1,3 Megapixel nằm ở mặt trước. Galaxy Beam có 2 pin dung lượng 2.000 mAh và một sạc rời, mỗi viên cho phép chạy tính năng máy chiếu liên tục trong 3 giờ.

Hiện tại model này mới có mặt trên thị trường xách tay với giá 12,5 triệu đồng. Trong khi đó Samsung cho biết họ cũng sẽ phát hành Galaxy Beam chính hãng tại Việt Nam với giá tương đương trong thời gian tới.

Dưới đây là hình ảnh đập hộp Galaxy Beam I8530 vừa có mặt ở Việt Nam:

Galaxy Beam I8530 được cửa hàng CellphoneS nhập về từ Hong Kong.
Galaxy Beam I8530 được cửa hàng CellphoneS nhập về từ Hong Kong. Hộp máy trông cao và lớn hơn nhiều smartphone Galaxy khác của Samsung.
Mở hộp máy được đặt trên cùng. Nhưng thông tin giới thiệu dán trên màn hình cho thấy, Beam I8530 được trang bị Android, có cấu hình lõi kép và tích hợp máy chiếu công nghệ DLP của Texas Instruments.
Ngoài các phụ kiện cơ bản như sạc, cáp và tai nghe, Beam còn đi kèm với một viên pin thứ hai và sạc rời bên ngoài.
Đây là smartphone tích hợp máy chiếu thứ hai của Samsung, sau model đầu tiên sử dụng hệ điều hành Bada. Galaxy Beam I8530 có kiểu dáng không cồng kềnh và dầy, máy khá nhẹ dù được tích hợp thêm máy chiếu DLP đặt ở đỉnh máy.
Đây là smartphone tích hợp máy chiếu thứ hai của Samsung, sau model đầu tiên sử dụng hệ điều hành Bada. Galaxy Beam I8530 có kiểu dáng không quá cồng kềnh và dày, máy khá nhẹ dù được tích hợp thêm máy chiếu DLP đặt ở đỉnh máy.
Máy chiếu có độ phân giải nHD 640 x 360 pixel và độ sáng 15 Lumen.
Do ống kính có tiêu cự cố định nên kích thước màn hình phụ thuộc vào khoảng cách chiếu. Ở khoảng cách 2 mét, hình ảnh phát ra từ Galaxy Beam có thể đạt tới 50 inch, tương đương với màn hình của một HDTV cỡ lớn.
Ở điều kiện tối, chất lượng hình ảnh phát từ máy chiếu của Beam khá tốt.
Galaxy Beam được tích hợp sẵn một phần mềm trình chiếu có tên Projector với nhiều tiện ích đi kèm.
Người dùng có thể xoay màn hình, điều chỉnh tiêu cự để lấy nét hình ảnh dễ dàng.
Galaxy Beam có kiểu dáng giống với các dòng smartphone Android thời gian gần đây của Samsung.
Galaxy Beam có kiểu dáng giống với các dòng smartphone Android thời gian gần đây của Samsung. Máy chạy Android 2.3.6 và có giao diện TouchWiz.
Phím Home hình chữ nhật dài và hai phím cảm ứng nằm bên dưới màn hình.
Góc trên màn hình là camera phụ cùng loa thoại bọc kim loại màu bạc.
Mặt sau làm từ nhựa với vân sần màu đen mờ. Ở vị trí đặt máy chiếu thì nắp lưng của Beam hơi gồ lên.
Máy dày 12,5 mm, cạnh phải có khe cắm thẻ nhớ, nút nguồn...
... và nút tắt mở nhanh chế độ máy chiếu.
Giắc tai nghe được đặt ở cạnh trái, khe cắm sim nằm cùng bên với phím tăng giảm âm lượng.
Cổng microUSB đặt ở đuôi máy.
Máy có pin dung lượng 2.000 mAh cho phép trình chiếu liên tục trong 3 giờ.