Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
kientri Trả lời cuối cùng: 07/05/2013
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn sử dụng BlackBerry Hub trên BlackBerry Z10?

   rfgrfgfdg 07/05/2013 - 10:22

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   644
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun oi

   07/05/2013 - 10:28
   BlackBerry_Hub_uit

   BlackBerry Hub là một trong những thành phần cốt lõi của hệ điều hành BlackBerry 10. Đây là một thư mục Inbox tổng hợp, nó không chỉ phục vụ cho mục đích xem tin nhắn, email, mà còn tích hợp cả những thông tin lấy từ BBM, SMS, Facebook, Twitter, Linked... BlackBerry Hub luôn luôn tồn tại ở bên dưới bất kì phần mềm đang chạy, chính vì thế chúng ta có thể truy cập nó một cách dễ dàng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cũng như thủ thuật cơ bản trên BlackBerry Hub nhằm tạo sự thuận tiện cho những bạn mới mua Z10 có thể nhanh chóng biết được cách sử dụng.

   Hiển thị tin nhắn dưới dạng cuộc đối thoại
   Nếu kích hoạt tính năng này, tất cả các loại tin nhắn kể cả email đều được hiển thị dưới dạng chủ đề thay vì từng tin đơn lẻ, theo đó bạn có thể nhìn thấy danh sách tất cả các cuộc hội thoại. Chạm vào một cuộc hội thoại sẽ lập tức dẫn tới toàn bộ lịch sử tin nhắn với tên liên hệ đó. Cách kích hoạt như sau:

   • Trong BlackBerry Hub, nhấn vào Action Key Hub_Option
   • Chọn Settings và tiếp theo là Display and Actions
   • Chọn Conversation trong mục Display Style
   • Nhấn Back để lưu và sắp xếp lại Hub
   BB_Hub_ConversationBB_Hub_Conversation_1

   Đánh dấu là đã đọc hoặc xoá hàng loạt tin nhắn
   Chúng ta có một cách rất đơn giản để đánh dấu một số lượng lớn tin đã đọc hoặc xoá hàng loạt notification, tin nhắn và email. Đầu tiên vào BlackBerry Hub, chọn và giữ Banner có chứa dòng thời gian mà bạn muốn thực hiện, sau đó bạn sẽ thấy một thanh menu chạy ra từ bên phải. Trong menu này chúng ta có hai tuỳ chọn là Mark Prior Read (đánh dấu đã đọc) và Delete Prior (xoá hết tin trước thời điểm trên), ngoài ra còn có các nút qua trang tiếp theo, trở lại trang phía trước, di chuyển lên hàng đầu tiên hoặc xuống hàng dưới cùng.

   BB_Hub_Delete_Prior 1BB_Hub_Delete_Prior


   Tìm với bộ lọc
   Việc tìm kiếm tin nhắn trên BlackBerry 10 thực sự rất nhanh và tiện lợi nhờ vào tính năng search mạnh mẽ và những tùy chọn bộ lọc cần thiết. Để bắt đầu tìm kiếm với BlackBerry Hub, chỉ cần nhấn vào nút Search nằm ở phía dưới màn hình rồi nhập từ khóa cần tìm. Nếu muốn dùng bộ lọc, hãy ấn vào icon “3 dấu gạch” xuất hiện bên góc trái trên cùng và ngay sau đó kết quả sẽ được lọc ra. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm trong những tin nhắn chưa đọc, điều bạn cần làm là bắt đầu tìm kiếm, gõ vào thanh search và chọn Unread.

   SearchSearch_Filter

   Chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản
   Theo mặc định, BlackBerry Hub sẽ hiển thị tin nhắn và thông báo từ tất cả các tài khoản mà trước đó bạn đã thêm vào. Khi muốn xem một tài khoản cụ thể, chỉ cần nhấn vào icon BlackBerry ở góc trái phía dưới hoặc đơn giản là vuốt từ rìa trái sang phải, sau đó chọn tên một account mà bạn cần xem. Để quay lại danh mục hiển thị tất cả các tài khoản, thực hiện lại thao tác trên và chọn Hub.

   BB_Hub_AccBB_Hub_Accs

   Nếu bạn muốn ẩn thông báo của một tài khoản nào đó trong danh mục Hub, hãy thực hiện các bước sau:

   • Trong BlackBerry Hub, nhấn vào Action Key Hub_Option
   • Chọn Settings và tiếp theo là Hub Management
   • Để ẩn thông báo kéo tùy chọn qua Off, ngược lại thì để On

   Cài đặt Email mặc định
   Khi bạn muốn chia sẽ một cái gì đó qua email ví dụ như hình ảnh hoặc khi soạn một thư mới, BlackBerry 10 sẽ sử dụng email mặc định của bạn để gửi. Để thiết lập hoặc thay đổi email mặc định, bạn chỉ cần làm các bước sau:

   • Ở màn hình chính, kéo từ rìa trên xuống, chọn Settings
   • Chọn tiếp Account để vào danh mục Select Default Accounts
   • Chọn một tài khoản mà bạn muốn, ấn Back để lưu
   Default AccDefault Acc Set

   Tự động chèn chữ ký vào Email

   • Trong BlackBerry Hub, nhấn vào Action Key Hub_Option
   • Chọn Settings và tiếp theo là Email Accounts
   • Chuyển qua On ở phần Auto Signature
   • Sau đó viết nội dung chữ ký theo ý của bạn ở ô bên dưới
   • Nhấn Back để lưu

   Khởi động lại BlackBerry Hub
   Đôi khi thư mục inbox tổng hợp tuyệt vời này cũng gặp vài lỗi nhỏ vì một số nguyên nhân nào đó, ví dụ như bạn đã đọc tin nhắn nhưng nó vẫn chưa kịp ghi nhận lại thao tác và vẫn hiển thị là unread. Làm thế nào để giúp Hub thoát lỗi mà không cần phải restar lại máy? Rất đơn giản, ngay trong màn hình Hub, bạn thực hiện thao tác vuốt xéo từ rìa trên bên phải xuống 5 lần, ngay sau đó BlackBerry Hub sẽ tự khởi động lại.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm