Hướng dẫn root, up ROM, chia sẻ kinh nghiệm Galaxy S4 Chip Exynos Octa i9500?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
[IMG]

Cho các bác vừa mua máy khuyến mại của Samsung hôm vừa rồi và những bác sắp mua máy đây :D
Mình test thành công rồi, các bác xem có được không nhé.

Hướng dẫn root Galaxy S4 phiên bản chip Octa i9500:

Cách 1

1. Tải Kies để có driver Samsung tại đây

2. Tải RECOVERY tại đây

3. Tải ODIN tại đây

4. Tải super user + busybox tại đây

5. Đưa máy về chế độ Downloading (Dùng tổ hợp 3 phím cứng Volume Down + Home + Power. Tắt máy, sau đó đè và giữ 3 phím cùng lúc, Note sẽ về chế độ Download Mode).

6. Cắm cable S4 vào PC, bật Odin --> ô PDA browse đến recovery tải ở bước 2

7. Đảm bảo Odin đã check vào "Auto reboot" and "F. Reset Time". Mặc định đã check sẵn

8. Nhấn Start, đợi khoảng 10s S4 sẽ reboot lại.

9. Dùng tổ hợp phím nguồn + home + vol up vào recovery

10. Install from sdcard --> browse đến file super su + busybox ở trên

11. Reboot máy, kiểm tra có icon SuperSu, khởi động SuperSu, update binary là được.

Cách 2

1. Down file này về: https://www.box.com/s/7ktxwj04ziy5ht4hwsv6

2. Tắt dt, vào Downloading Mode bằng cách giữ Power + Volume Down + Home, sau đó chọn Volume Up.

3. Ghim cáp vào, mở Odin lên, mục PDA tìm tới cái file ở trên.

4. Bấm start, vài giây là xong, máy sẽ reboot.

5. Khi reboot xong thì tiếp tục tắt máy, vào recovery bằng cách Power + Volume Up + Home, khi thấy màn hình hiện lên S4 thì chờ 1 chút là vào dc CWM recovery.

6. Trong CWM, chọn ROOT YOUR PHONE, vài giây là xong.

7. Reboot system, mở Wifi hay 3G, vào menu kiếm SuperSU, cho nó update binary là xong. Máy đã root.

Sau khi root máy, bạn có thể up ROM như các dòng máy khác bằng cách cop ROM dạng zip vào bộ nhớ máy, về recovery và up.

ROM gốc của Samsung có rất nhiều ứng dụng, service thừa gây nặng máy, các bác root xong nên dùng Titanium Backup xóa hết đi, máy sẽ chạy nhanh và mát hơn rất nhiều.

Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Nói chung cái này đã root được rồi đấy. Xài cái này hay hơn vì Kernel stock. CHưa biết cái Kernel nào hay mà lỡ up bậy thì chỉ tổ hao pin và rắc rối thêm. Mình mới lấy S4 về hôm qua bỏ cả đêm ngồi tìm trên XDA lùng xà bùng loạn cả lên. Sáng nay vào tinh tế chôp được guide này tuyệt quá. Xài ANdroid mà không root được thì thà xài con 1280 sướng hơn. Giống như nhìn cài đùi gà trong tủ kính vậy. Các bác cứ yên tâm trước khi root thì chịu khó down cái firmware stock xuống trước lỡ có bề gì thì up lại cho nó mau. CHứ lúc đó đang rối mà bị này nọ dễ....quăng máy lắm. hic hic