Cách khắc phục máy Lumia bị treo trong thời gian dài khi reset hoặc update?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
Lumia_bi_treo_NSU_khac_phuc.

Nhiều máy Lumia của Nokia bị tình trạng máy treo rất lâu ở màn hình có bánh răng xoay xoay, có khi đến vài ngày, trong lúc xóa dữ liệu để reset máy hoặc khi cập nhật phần mềm. Để xử lí vấn đề này, Nokia mới đây đã cập nhật phần mềm "Nokia Software Updater (NSU) for Retail" lên phiên bản 4.1.0, trong đó có một tùy chọn "My device does not boot up" để dùng khi máy không thể khởi động lên được. Mình có thử reset chiếc Lumia 925 của mình nhưng nó không bị tình trạng đứng như mô tả nói trên, do đó mình chưa thể thử tính năng khắc phục mới của NSU. Mình chia sẻ hướng dẫn sử dụng NSU lên đây để anh em nào đang bị thì có thể thử xem sao nhé.

Các bước thức hiện:

  1. Tải về phần mềm NSU for Retail phiên bản 4.0.1 rồi cài vào máy tính Windows 7 hoặc Windows 8 của bạn
  2. Kết nối Lumia vào máy tính bằng cáp USB, chạy NSU lên và chọn tùy chọn "My device doesn't boot up."

    Lumia_bi_treo_NSU_khac_phuc_2.
  3. Ở màn hình "Recover Windows Phone 8 device", nhấn Next

    Lumia_bi_treo_NSU_khac_phuc_1.
  4. Khi màn hình "Please follow these instruction..." xuất hiện, bạn nhấn giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng cùng một lúc cho đến khi nào máy rung lên, sau đó nhấn phím OK trên màn hình NSU.

    Lumia_bi_treo_NSU_khac_phuc_3.
  5. Khi máy tính xác nhận model máy Lumia của bạn thì NSU sẽ tự động làm tiếp phần còn lại. Máy sẽ hỏi bạn có muốn flash và khôi phục lại máy bằng một tập tin có dung lượng khoảng 1GB hay không. Chọn OK và chờ cho đến khi máy của bạn sống lại là xong.

Các bạn lưu ý rằng mình không chịu trách nhiệm nếu máy của bạn bị brick hay không chạy lên được.

Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Bấm phím nguồn power với volumn down khoảng 10s là hết khỏi phải kết nối máy tính, đã bị 2 lần.