Nên mua smartphone nào giá dưới 5 triệu đồng?

Các bác tư vấn giúp em nên mua smartphone nào dưới 5 triệu đồng mà phục vụ nhu cầu giải trí, lướt web và làm việc được.
Em đang băn khoăn mấy con sau, các bác tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn các bác.

1. Samsung Galaxy S4 Active  (Samsung I9295/ Galaxy S IV Active): 4.300.000đ

2. Sony Xperia Z (Sony Xperia C6602): 4.300.000đ

3. Apple iPhone 5C: 3.380.000đ

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Phân khúc tầm trung ghi nhận sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều nhà sản xuất. Người dùng ngày càng có nhiều cơ hội sở hữu smartphone màn hình lớn, cấu hình mạnh với mức giá hấp dẫn.

Dưới đây là một vài gợi ý lựa chọn smartphone chính hãng giá dưới 5 triệu đồng:

Nokia Lumia 520

Chiếc điện thoại Windows Phone 8 rẻ nhất của Nokia là một bước đi thành công khi mang đến các tính năng thú vị và trải nghiệm mượt mà.

Nokia-Lumia-520-9786-1384240993.jpg

Lumia 520 thành công tại Việt Namnhờ mức giá hấp dẫn và thương hiệu Nokia.

Nokia Lumia 520 được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel cho chất lượng hiển thị khá tốt. Nokia cũng mang đến công nghệ cảm ứng siêu nhạy để thao tác ngay cả khi đeo găng tay. Tuy nhiên màn hình này không được trang bị công nghệ ClearBlack và chỉ dùng kính chống xước thường.

Về cấu hình, Lumia 520 sử dụng chip lõi kép xung nhịp 1 GHz, RAM 512 MB nhưng mọi thao tác trên máy đều mượt mà nhờ hệ điều hành Windows Phone 8. Mới đây thiết bị cũng được nâng cấp lên phiên bản mới nhất là Amber giúp người dùng có được hầu hết các trải nghiệm tương tự các dòng máy tầm trung khác.

Để có được mức giá hấp dẫn, Nokia đã hi sinh đèn flash cho camera sau và không trang bị camera trước trên Lumia 520. Mặc dù vậy, camera 5 megapixel hỗ trợ quay phim 720p của máy cho chất lượng chụp khá tốt.

Lumia 520 hiện được bán dưới 3,5 triệu đồng, rẻ hơn Lumia 620 khoảng 1,5 triệu đồng. So với việc thiếu đèn flash nhưng màn hình kích thước lớn hơn 0,2 inch, thời lượng pin lớn hơn 10% thì Lumia 520 được đánh giá là mẫu Windows Phone 8 đáng giá nhất với mức tiền dưới 5 triệu đồng.

Samsung Galaxy Ace 3

Tiếp nối thành công gây dựng được của dòng Galaxy Ace, Samsung tung ra phiên bản thứ 3 với thiết kế mang hơi hướng của các thiết cao cấp nhưng phân khúc định hình lại với mức giá khoảng 4,5 triệu đồng (rẻ hơn Ace 2 khi ra mắt 2,5 triệu đồng)

ace-3-2629-1384240994.jpg

Ace 3 nối tiếp thành công của thế hệ trước và có mức giá hấp dẫn ngay từ khi ra mắt.

Ace 3 giống với hầu hết các smartphone khác của hãng với thiết kế bằng nhựa bo tròn cho cảm giác cầm thoải mái nhưng khá dễ bám vân tay. Máy sử dụng màn hình 4 inch, lớn hơn Galaxy Ace 2 0.2 inch. Độ phân giải giữ nguyên là 800 x 480 pixel nên có phần kém sắc nét hơn song vẫn giữ được nét trong trẻo của công nghệ LCD. Cấu hình Ace 3 với chip xử lý lõi kép 1 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 4 GB sử dụng mượt mà nhờ hệ điều hành Android 4.2 khá mới.

Với nhiều thành công trên các dòng máy cao cấp, Ace 3 thừa hưởng giao diện tương tự và các tính năng hấp dẫn mà hệ điều hành Android mang lại. Nhược điểm của sản phẩm là camera vẫn giữ nguyên độ phân giải 5 megapixel như thế hệ trước cho chất lượng ảnh và quay phim 720p ở mức độ trung bình.

Oppo Find Clover

Nếu không đặt nặng yếu tố thương hiệu thì Find Clover được coi là mẫu smartphone lõi tứ tầm trung đáng sắm.

oppo-find-clover-3-2177-1384241231.jpg

Tính năng 2 SIM, thiết kế thời trang và cấu hình mạnh mẽ giúp Find Clover ghi điểm trong tầm giá.

Oppo Find Clover có vẻ ngoài ưa nhìn nhưng dễ thấy thiết kế chịu ảnh hưởng từ chiếc Sony Xperia Go. Bù lại bên trong máy lại trang bị cấu hình mạnh mẽ bao gồm chip xử lý lõi tứ 1,2 GHz từ MediaTek đi kèm RAM 1GB. Dĩ nhiên chip giá rẻ này không thể so sánh với hiệu năng với Qualcomm nhưng trải nghiệm thực tế khá tốt.

Máy có màn hình 4,3 inch, độ phân giải chỉ là 800 x 480 pixel nên chất lượng có phần chưa sắc nét. Camera sau 5 megapixel và camera trước 2 megapixel đáp ứng hầu hết các nhu cầu lưu giữ khoảnh khắc hay “tự sướng” của các bạn trẻ. Find Clover còn khác biệt hơn khi trang bị 2 SIM đều có khả năng vào mạng 3G.

Hệ điều hành Android 4.2 được Oppo tùy biến khá nhiều nhưng vẫn mượt mà. Tuy nhiên, pin đi kèm máy có dung lượng 1.700 mAh chưa cao với một máy 2 SIM hay bộ nhớ trong 4 GB sẽ cần mua thêm thẻ nhớ mở rộng.

Mức giá 5 triệu đồng được Oppo đưa ra cho Find Clover khá hấp dẫn. Thương hiệu mới này cũng dần khẳng định tại Việt Nam thông qua các sản phẩm đa dạng cùng chính sách bảo hành rõ ràng.

Lenovo A850

A850 của Lenovo hướng tới các bạn trẻ cần một smartphone màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ 2 SIM với chi phí hợp lý.

lenovo-a850-7204-1384240995.jpg

Màn hình lớn, cấu hình mạnh, 2 SIM vàmức giá phù hợp,A850làlựa chọn cho cácbạn trẻ.

Không gây ấn tượng nhiều trong thiết kế nhưng A850 lại nổi bật nhờ màn hình kích thước lên đến 5,5 inch. Đánh vào mức giá rẻ nên không nên trông chờ vào một thiết bị có màn hình đẹp khi máy chỉ có độ phân giải 960 x 540 pixel. Trang bị phần cứng trên A850 cũng khá tốt với chip xử lý lõi tứ 1,3 GHz của MediaTek, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Tính năng giải trí được rút gọn khi camera chính độ phân giải 5 megapixel trong khi đó camera trước chỉ là 0,3 megapixel.

Chạy trên hệ điều hành Android 4.2 cùng giao diện của Lenovo, A850 đáp ứng khá tốt các nhu cầu thông dụng. Ngoài ra máy cũng được tích hợp 2 SIM sẽ là lựa chọn đáng lưu ý cho các bạn trẻ.

HTC Desire U

Sản phẩm có thiết kế đẹp, sử dụng ổn định và giao diện bắt mắt nhưng cấu hình có phần lạc hậu.

HTC-Desire-U-6304-1384240996.jpg

Cấu hình thua kémnhưng Desire U là lựa chọn cho một thiết bị đẹp,ổn định và bền bỉ.

HTC Desire U có kiểu dáng tương tự Desire V nhưng chỉ trang bị một SIM. Máy sử dụng bộ vi xử lý lõi đơn 1 GHz từ Qualcomm, đồ họa Adreno 200 và bộ nhớ trong 4 GB có hỗ trợ thẻ nhớ. Đây là một cấu hình khá kiêm tốn nhất là khi Desire U chạy trên hệ điều hành Android 4.0. Giao diện Sense 4.0 đẹp, trang nhã với nhiều tiện ích nhưng nặng nề khi RAM của máy chỉ là 512 MB.

Màn hình 4 inch công nghệ Super LCD 4 trên dòng máy phổ thông vẫn được HTC làm rất tốt dù độ phân giải là 800 x 480 pixel. Bao lấy màn hình là khung viền bằng kim loại và mặt lưng policarbonate giúp Desire U có vẻ ngoài cứng cáp, thời trang. Logo Beats Audio cùng các hoạt tiết cách điệu tăng thêm phần nổi bật cho sản phẩm.

HTC Desire U hướng tới người dùng cần một smartphone có tính ổn định cao, màn hình đẹp, thiết kế sang trọng, giao diện bắt mắt mà không quan tâm đến cấu hình. Mức giá hiện tại cho Desire U khoảng 4 triệu đồng.

nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Một số lựa chọn cho bạn:

HTCDesire 616

LG G2 Mini

Lenovo S660

BlackBerry Z3

Asus ZenFone 5 (chính hãng)

...

Bạn có thể tham khảo thêm ở đây:http://techphone.vn/danh-gia/top-smartphone-duoi-5-trieu-dong-dang-mua-(thang-9-2014).aspx

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Em LG G2 đi bạn, màn hình nét cực, trông cũng đẹp là rất ít khi bị đơ máy nhé ::::

Bạn có thể xem chi tiết về em này ở đây:http://techphone.vn/dien-thoai/lg/lg-g2.aspx

Tô Hồng Minh
Trả lời 9 năm trước
Chúng ta sẽ cùng điểm qua 1 số tính năng nổi bật của việc Tai Mobo market để hiểu tại sao nó lại là 1 trong những ứng dụng số 1 và không hề kém cạnh so với CH play. - Đầu tiên phải kể đến là tính năng lọc, nơi mà người dùng có thể lọc ứng dụng theo 1 vài danh mục như Entertainment, Bussiness, tools… - Tính năng lựa chọn phân loại tiên tiến mới nhất như ứng dụng Android tốt nhất tuần, ứng dụng top hàng tuần, tổng xếp hạng, được tải nhiều nhất… - Bạn có thể cài đặt ứng dụng, themes, wallpaper hoặc trò chơi trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng và lưu file .apk để cài đặt offline. - Khả năng chia sẻ những file qua mạng wifi, lan với tốc độ và sự ổn định cao… - Tai Mobo Market, người dùng có thể cập nhật những ứng dụng đã cài thông qua Mobo Market - Geotargeting: dựa vào nội dung hệ thống đẩy, giúp người dùng tự khám phá trò chơi xung quanh mình mà không phải mất công ghi nhớ và tìm tòi.
Lâm Phú Phương
Trả lời 9 năm trước

mấy cái này xưa rồi mà, bây giờ giá dưới 5 triệu thì lumia 730 không cần bàn cãi, con này thì quảng cáo quá nhiều rồi, đẹp, bền, mạnh, chức năng ngon

Long Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

dưới 5 triệu thì cứ việc 730 thôi, máy ngo, bền hơn hẳn con hàng tàu, hàng đài loan

Nguyễn Thị Linh
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của lephuphuong

mấy cái này xưa rồi mà, bây giờ giá dưới 5 triệu thì lumia 730 không cần bàn cãi, con này thì quảng cáo quá nhiều rồi, đẹp, bền, mạnh, chức năng ngon

đúng rồi chủ thớt, hiện tại mà mua điện thoại thì cứ lumia và zenphone mà tới thôi, nếu cứng thì mua 730, yếu hơn thì mua zenphone 5, hai chiếc này tầm trung, lumia siêu bền và chụp hình đẹp hơn, zenphone thì android, màn hình to, độ bền ổn, hai em đều ngon đã

Lê Thanh Bảo
Trả lời 9 năm trước
Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công.
đặng thanh trang
Trả lời 8 năm trước

bạn tham khảo nha:samsung galaxy s4 e330 giá 4tr3,iphone 5 16gb giá 5tr2,lg g2 f320 giá 4tr.

liên hệ:0974.269.508(trang)

đ/c:462 cách mạng tháng 8/p11/q3/tphcm

Nguyễn Dung
Trả lời 8 năm trước

http://1buy.com.vn/goods-170-nokia-lumia-730-dual-sim.html

Dưới 4 triệu có điện thoại Nokia 730 hợp lý nhất nhé bạn. Nokia 730 đang có giá 3tr600k tại1buy.com.vnnhé.http://1buy.com.vn/goods-170-nokia-lumia-730-dual-sim.html. 1BUY bán hàng chính hãng, bảo hành chính hãng 12 tháng, 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu.