Toàn bộ thay đổi về WP 8.1 trên Nokia Lumia 1020?

thu
Trả lời 9 năm trước

Vài chia sẻ về những thay đổi trên WP 8.1 với 1020 của mình :
- chụp ảnh màn hình : Tăng âm + nguồn ;)
- sau khi update xong thì sẽ có thông báo chúc mừng
[​IMG]
- giới thiệu những tính năng mới : wifi sense, thay đổi về Store, advertising ID
[​IMG]
- tài khoản Microsoft giờ đây có nhiều tính năng hơn, toàn bộ có thể thay đổi sau ở Settings : tạo bản dự phòng nội dung của phần mềm/ trò chơi, lưu và đồng bộ giữa các thiết bị xài chung 1 tk Microsoft : mọi thiết lập, mật khẩu, v.v...
[​IMG]
- 1 tin nhắn chào mừng đến WP 8.1 từ Microsoft
[​IMG]
- Đầu tiên là kéo từ trên xuống, có Action Center + Notification : các phím tắt tuỳ chọn, trung tâm thông báo có thể thay đổi trong Settings / Notification + Actions bao gồm : thay đổi các phím tắt, cách thức hiển thị thông báo, âm báo, rung, v.v...
[​IMG]
- tách âm lượng + tuỳ chỉnh rung
[​IMG]
- tuỳ chỉnh màn hình chính : nền, màu sắc chủ đề, màn hình nền, tuỳ chỉnh 2-3 cột
[​IMG]
- thay đổi về cách đồng bộ tài khoản, email : có thêm thiết lập tuỳ chỉnh cách thức tải nội dung email về "base on my usage" : nếu như bạn có quá nhiều email mỗi ngày hoặc bạn quên không kiểm tra tài khoản vài ngày thì chúng tôi sẽ thay đổi thiết lập về đồng bộ tài khoản để tiết kiệm dung lượng data 2G-3G-4G-LTE và tiết kiệm pin
[​IMG]
Hoặc tuỳ chọn khác
[​IMG]
- tiếp theo là Wifi sense : yêu cầu bạn bè hoặc người thân cũng xài tính năng này thì mới có tác dụng nhé, kết nối wifi thông qua thông tin về Tên, sdt, email mà không cần đọc password ;)
Chia sẻ wifi cho những người trong danh bạ outlook, Skype, Facebook - cần được cấp quyền khi chia sẻ.
[​IMG]
- có chút thay đổi nhỏ trong Cellular + SIM : mục SIM Settings gồm : thay đổi tên SIM, chỉnh 2G/3G/4G/LTE, chọn mạng cố định hoặc để tự động, SIM Application của nhà mạng
[​IMG]
- về gọi & lịch sử cuộc gọi :
+ có thêm Speed Dial - quay số nhanh.
+ bấm giữ lên 1 số đt bất kì trong lịch sử History sẽ có : Details cho biết là cuộc gọi đi hay đến, số đó là Home hay Mobile hay Company, thời gian gọi. Thêm vào danh sách quay số nhanh, chặn sđt, xoá khỏi lịch sử
+ kế bên mỗi sđt sẽ có 1 cái nút tròn để xem chi tiết về danh bạ 1 người hoặc để lưu mới
[​IMG]
- kế tiếp là NFC - thay tên cho Tap + Send : chia sẻ hình ảnh, liên kết web, mọi thứ và giờ đây dùng để thanh toán tiền - có lẽ sẽ sớm áp dụng hình thức này ở VN thông qua SIM có chức năng thanh toán
[​IMG]
- các thiết lập VPN mới
[​IMG]