Đánh giá chất lương HTC Desire 610: vỏ nhựa, chạy nhanh, giá 6,9 triệu?

thu
Trả lời 9 năm trước

Phụ kiện bên trong hộp gồm có:

  • Cáp.
  • Sạc.
  • Tai nghe.
  • Một số sách hướng dẫn sử dụng.
  • Giấy bảo hành.
tinhte.vn-htc-desire-610-08.

Vỏ của máy được làm bằng nhựa và cũng không phải là dạng nguyên khối. Toàn bộ mặt sau là một tấm nhựa lớn trong khi mặt trước và 4 cạnh viền lại được làm liên tục, tạo thành một đường chỉ ghép nhìn thấy rất rõ ở mặt lưng.

tinhte.vn-htc-desire-610-23.

Chúng ta cũng không thể tháo mặt lưng này ra được, vị trí khe cắm SIM và thẻ nhớ thì được đặt ở cạnh trái. Một điều hơi buồn là phím nguồn lại nằm ở cạnh trên, với kích thước máy 4,7" thì vị trí này hơi khó bấm vì bạn sẽ phải với ngón tay lên khá nhiều để bấm tới đó. Nếu HTC đặt phím này ở ngay cạnh phải thì sẽ dễ chịu hơn.

tinhte.vn-htc-desire-610-18.

Desire 610 khá dày nhưng không hề nặng, trọng lượng của máy khá hợp lý. Phần viền ở mặt lưng được bo tròn nhiều nên khi cầm lên chúng ta sẽ thấy rất dễ chịu và bầu bĩnh. Mặt trước của 610 bao gồm 2 loa ngoài ứng dụng công nghệ HTC BoomSound để tái tạo hiệu ứng âm thanh Stereo trái/phải. Tuy nhiên những lỗ tròn của loa lại kém sắc sảo hơn so với One M8 vì mặt trước của máy là bằng nhựa chứ không phải kim loại. Để lỗ loa nhìn đẹp hơn, HTC đã cố tình làm dày phần nhựa này lên để chúng ta thấy rõ các lỗ loa được khoét lõm xuống mặt bên dưới. Chính vì lý do này mà bạn sẽ thấy chi tiết loa không sắc sảo như M8 mặc dù chất lượng hoàn thiện của máy khá tốt.

tinhte.vn-htc-desire-610-10.

Màn hình của máy có độ phân giải 960 x 540 điểm ảnh chứ chưa đạt tới chuẩn Full-HD như các máy cao cấp. Chữ và hình ảnh của các icon vẫn còn tình trạng rỗ. Về hiệu năng thì máy chạy rất nhanh với con chip Snapdragon 400 lõi tứ ở bên trong cùng với 1 GB RAM.

Cấu hình phần cứng củaHTC Desire 610:

  • Hệ điều hành: Android 4.4.2
  • Chip xử lý: Snapdragon 400, bốn nhân 1.2 GHz
  • Màn hình: 4,7" độ phân giải qHD (540 x 960), 234 ppi
  • RAM: 1 GB
  • Bộ nhớ trong: 8 GB
  • Thẻ nhớ: microSD
  • Camera sau: 8 MP, LED Flash, cảm biến BSI, f/2.4, quay phim 1080p
  • Camera trước: 1.3 MP, cảm biến BSI, quay phim 720p
  • Kết nối: BT 4.0, Wi-Fi b/g/n, micro-USB
  • Kích thước: 143,1 x 70,5 x 9,6 mm
  • Nặng: 143,5 gram
  • Băng tần: 3G, 4G
  • nano SIM
  • Pin: 2040 mAh