Tổng hợp về các loại Mobile và cách cài game cho từng loại

Default Tổng hợp về các loại Mobile và cách cài game cho từng loại Tổng hợp về các loại Mobile và cách cài game cho từng loại Mục lục: I-Nokia 1a-Giới thiệu về các dòng máy 1aa-Series 40 1ab-Series 40 3rd Edition 1ac-Series 60 & 60 3rd Edition 1ad-Series 80 & 90 2a-Cài đặt game cho Nokia 2aa-Series 40 2ab-Series 40 3rd Edition 2ac-Series 60 & 60 3rd Edition 2ad-Series 80 & 90 II-Samsung: 3a-Giới thiệu về các dòng máy 3aa-Samsung normal 3ab-Series 60 4a-Cài đặt game cho Samsung 4aa-Samsung normal 4ab-Series 60 III-Motorola 5a-Giới thiệu về các dòng máy 5aa-Motorola normal 5ab-Motorola sử dụng HĐH Linux 6a-Cài đặt game cho Motorola 6aa-Motorola normal 6ab-Motorola sử dụng HĐH Linux IV-Sony Erricson 7a-Giới thiệu về các dòng máy 7aa-Sony Erricson normal 7ab-SE sử dụng Symbian UIQ 8a-Cài đặt game cho SE 8aa-SE normal 8ab-SE sử dụng Symbian UIQ
see022
Trả lời 15 năm trước
[center][b]Tổng hợp về các loại Mobile và cách cài game cho từng loại[/b][/center] [b]I-Nokia[/b] Là dòng điện thoại quen thuộc nhất với tất cả mọi người trên thế giới, ưu điểm lớn nhất của Nokia luôn là nhỏ gọn, dễ dùng, công nghệ cao, giá thành đa dạng. Bàn phím được thiết kế đơn giản đi kèm màn hình vuôn vừa đủ hiển thị thông tin giúp những chiếc máy Nokia trở nên nhỏ nhắn, dễ thương mà vẫn đầy đủ mọi tính năng "thời thượng" cho người khó tính nhất. Tốc độ xử lý và tùy biến tuyệt vời khiến cho Nokia dễ dàng tiếp cận giới trẻ ưa thay đổi và cá tính hóa. Một ưu thế khác của Nokia là dòng Series 60 dùng HĐH Symbian có khả năng giải quyết nhiều công việc và chơi game hấp dẫn cũng là điểm nhấn khiến mọi người lựa chọn những chiếc "Smartphone" này. Đáng phàn nàn là Series 40 của Nokia không hỗ trợ các ứng dụng Java dung lượng cao trong khi người dùng s60 luôn phải lo lắng vấn đề Virus và lỗi hệ điều hành. [b]1a-Giới thiệu về các dòng máy[/b] [b]1aa-Series 40[/b] -Là series cũ nhất của Nokia, sử dụng filmware RH và RM 72 đổ lại, các máy này đa phần đều xử lý khá chậm, màn hình màu kém nhưng vẫn đủ sức "cân" các game java đơn giản và...hấp dẫn -s40 v1: Các máy có màn hình 96 x 65 pixels và 128 x 128 pixels, màn hình đơn sắc hoặc 4096 màu. Chạy nền java 1.0 nên có thể cài các game dung lượng dưới 100kb -s40 v1i: Nâng cấp từ bản s40 đầu tiên, cho các máy Nokia có được màn hình 65536 màu và bộ chủ đề đơn giản (bao giồm màu scheme và màu background thay đổi được) nhưng phải "hy sinh" biểu tượng màu cho các chức năng. Đổi lại là màn hình được nâng cao với chất lượng TFT 128 x 128 pixels (hình ảnh nét và sáng hơn). Chạy nền java 2.0 và đã có thể cài các game từ 100kb đến 150kb -s40 v2: Xuất hiện đầu tiên ở các máy nắp gấp như 6060 và 6101, màn hình đã được mở rộng độ phân giải lên 128 x 160 pixels cho phép cột sóng/pin và chỉ báo giờ xuất hiện thường trực trên màn hình. Bộ chủ đề đã có thể tùy biến ảnh nền + background cũng như icon của các biểu tượng. Cũng chạy nền java 2.0 và tương thích với tất cả các game ở s40 v1 nhưng hình ảnh bị thu hẹp lại (do sai khác về độ phân giải) -s40 v2i: Bản nâng cấp đặc biệt của Nokia dành cho dòng máy 8800 và Nokia 6230i: Màn hình đạt độ phân giải siêu cao 208 x 208 pixels cùng các icon động 3d lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu máy nhỏ gọn kế tiếp truyền thống của 6230. Tuy nhiên vì màn hình đã đạt độ nét cao nên bạn không thể đem các game cũ vào đây chơi được, chúng sẽ chỉ hiển thị 1/2 màn hình phía trên mà thôi [b]1ab-Series 40 3rd Edition[/b] -Là phiên bản filmware mới nhất của Nokia, s40 3rd Edition hay s40 v3 cũng là HĐH tuyệt vời nhất trong các filmware s40 của Nokia. Giao diện đã được 3d hóa hoàn toàn cùng sự nâng cấp màn hình màu: 262144 màu và 16,7 triệu màu thực (6131, 6300, 6267...) Độ phân giải đã đạt giới hạn QVGA 240 x 320 pixels cùng khả năng cài game lên thẻ nhớ cho phép bạn thưởng thức những trò chơi tuyệt vời trên màn hình lớn một cách thoải mái. Nhưng vẫn chưa thoát giới hạn dung lượng, điểm trừ cho s40 v3 chính là không cho phép cài đặt ứng dụng lớn hơn 512 kb - Bạn phải chấp nhận xài những bộ từ điển "dở tệ" cũng như game bình thường trong khi tụi bạn bè tha hồ tra cứu với bắn gunbound qua Bluetooth [:D] [b]1ac-Series 40 5rd Edition[/b] Đây là thế hệ Filmware mới ra mắt của Nokia, bổ sung và nâng cấp Music Player của các model đa phương tiện khiến chúng trở nên chuyên nghiệp và "Pro" hơn so với các bậc tiền bối xưa. Đáng tiếc là khả năng đọc File Java vẫn chưa được cải thiện với giới hạn 1024 kb / file - nhưng dù sao thì những người ưa thích nhạc số sẽ dễ dàng bỏ qua và hài lòng với những Model mới này Bạn có thể phát biểu cảm tưởng ? Phần sau: Cài đặt game cho Nokia s40
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]2a-Cài đặt game cho Nokia 2aa-Series 40[/b] Bạn cần chuẩn bị cáp dữ liệu (DKU-5 / DKU-2 hoặc CA-53) hoặc một kết nối không dây như Bluetooth hay hồng ngoại để giao tiếp giữa điện thoại và PC. Với các Model đời mới hỗ trợ thẻ nhớ, chúng ta có thể chép game thẳng lên thẻ bằng cách dùng đầu đọc thẻ nhớ. Mình sẽ chỉ cho các bạn cách cài đặt bằng 2 phần mềm thông dụng nhất là Nokia PC Suite và MobiMB Nokia PC Suite: Download here: http://www.nokiausa.com/link?cid=EDITORIAL_339763 -Chạy file setup.msi tải về. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng này dưới taskbar http://img204.imageshack.us/img204/5387/image024gw2.png Và xuất hiện màn hình hướng dẫn kết nối http://img213.imageshack.us/img213/2633/image023yv8.jpg Nhấn next, bạn sẽ được hỏi chọn kiểu kết nối (cáp, hồng ngoại hoặc Bluetooth). Tick chọn kiểu kết nối, nhấn next. Bây giờ hãy kết nối ĐT của bạn với PC, driver sẽ tự động được dò tìm và cài đặt (khoảng 7 lần). Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy tín hiệu http://img204.imageshack.us/img204/1663/image030pp0.png Note: Một vài trường hợp khi kết nối không có hiện tượng gì xảy ra, đó là do kiểu kết nối của bạn chưa được PC Suite lựa chọn mặc định. Hãy làm như sau để lựa chọn thủ công: Từ biểu tượng PC Suite trên taskbar, nhấn phải chuột và chọn Manage Connection. Trong hộp thoại hiện ra, check vào loại kết nối bạn đang sử dụng nếu chưa thấy được lựa chọn. http://img84.imageshack.us/img84/9149/image028ck6.png Bây giờ bạn đã có thể kết nối được rồi [b] 2aa-Cài đặt game cho s40:[/b] Cách 1: Qua Menu: Bạn mở PC Suite lên và click chọn mục Application Installer: http://img404.imageshack.us/img404/8861/appinstallcy8.png Màn hình cài đặt xuất hiện như sau: http://img404.imageshack.us/img404/4923/clicktosetupsmallxd3.png Bên trái là cây thư mục Explore, bạn hãy tìm đường dẫn đến nơi để game java. Chọn game muốn cài đặt và click đúp chuột hoặc ấn Install (Mũi tên xanh). Ứng dụng sẽ được lưu vào thư mục "Sưu tập" (Collection) [b]Cách 2: Cài đặt trực tiếp[/b] -Cài đặt thành công PC Suite, các game java của bạn sẽ có biểu tượng như sau: http://img204.imageshack.us/img204/4782/gameph6.png Click đúp chuột vào game bạn muốn cài. Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn install game này ko http://img404.imageshack.us/img404/473/doyouwantvk9.png Bấm OK để xác nhận. Khi thông báo "Hoàn thành cài đặt" hiện lên là bạn đã cài game thành công, còn nếu không thì hãy kiểm tra lại bộ nhớ trong của máy nhé http://img404.imageshack.us/img404/1118/doneug6.png Phần sau: Cài đặt game bằng Mobi MB Mobile Media Browser Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b] Cài đặt game bằng MobiMB Mobile Media Browser[/b] Đây là một công cụ kết nối Nokia với PC khá mạnh và có nhiều tính năng hấp dẫn mà PC Suite không có. Nếu đang dùng các Model Nokia cũ, bạn sẽ cần đến phần mềm này để cài được game vào đúng thư mục "Trò chơi" (Mặc định PC Suite tống tất cả game/app vào thư mục "Ứng dụng"). Tuy nhiên MobiMB không miễn phí đâu nhé [:D] http://www.logomanager.co.uk/php/products.php?id=51 Tiến hành: Bạn cài đặt MobiMB bằng file setup tải về. Nhập tên và E-mail tùy thích. Kêt thúc cài đặt, chạy biểu tượng MobiMB ngoài màn hình. Nếu đã mua bản Full, sẽ có menu sau hiện ra: http://img83.imageshack.us/img83/1336/image084er4.gif Bây giờ bạn phải cài đặt kết nối cho MobiMB. Mở File->Setting, màn hình cài đặt kết nối xuất hiện http://img204.imageshack.us/img204/5632/image085yu9.png Chọn kiểu kết nối mà bạn dùng là cáp, hồng ngoại hay Bluetooth. Tiếp đến nối điện thoại của bạn vào PC. Kết nối thành công, bạn sẽ thấy Icon điện thoại hiện ra ở màn hình chính: http://img204.imageshack.us/img204/9213/image090xq5.jpg Giờ thì bạn đã có thể chuyển file giữa điện thoại và PC rồi, chỉ việc "kéo - thả" file đúng vị trí và chúng sẽ được copy vào máy. Để cài đặt game, bạn chỉ việc copy file .jar và dán vào thư mục game là được Chú ý: Bạn cần có sẵn PC Suite hoặc driver cáp dữ liệu / cổng hồng ngoại / Bluetooth trong máy để MobiMB nhận diện được điện thoại của bạn. Đối với các game / app được cài thêm (không có khóa bảo vệ), bạn có thể copy ngược chúng vào PC thành dạng file .jar để sao lưu hoặc chia sẻ cho bạn bè tùy ý Phần sau: Giới thiệu về Nokia Series 60 Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]2ab- Cài đặt game cho Nokia s40 v3[/b] -Thực ra công đoạn cài này hoàn toàn tương tự như với các máy s40 khác. Nhưng có một vài điều các bạn cần biết: s40 v3 là phiên bản flimware cao cấp nhất của Nokia bây giờ, một vài sự tương thích có thể sẽ không còn chính xác. Cụ thể như sau: +Không phải cứ game chạy được trên máy này thì sẽ chạy được trên máy khác cùng độ phân giải. Do sự khác biệt về RM của các máy nên bạn chỉ có thể cài game vào các máy có RM tương đương thôi. Vì thế nếu có game nào của 6233 mà không chạy được trên 6270 hay 6280 thì các bạn đừng quá ngạc nhiên nhé http://www.mobile-review.com/review/image/nokia/5300/pic09.jpg Cùng là Nokia s40 v3, cùng màn hình QVGA 240 x 320 pixels 262144 màu nhưng không phải game của 5300 có thể chạy được trên 6270 và ngược lại +Màn hình giao diện ứng dụng trên các máy s40 v3 đã có sự thay đổi rất khác so với các máy dòng thấp hơn. Cụ thể khi cài game bằng Nokia PC Suite, bạn sẽ không thấy biểu tượng game xuất hiện trong mục "Ứng dụng"; thay vào đó Icon sẽ nằm ngay ngoài Menu Applications, bạn phải tự di chuyển chúng vào mục Games hoặc App mới được. Đây cũng là điểm tiện lợi mới của HĐH này khi cho phép bạn đưa game vào đúng nơi mình muốn thay vì lẫn trong mục Ứng dụng http://img404.imageshack.us/img404/4060/memorycardum3.png Như đã nói, mục Games và Apps giờ đây sẽ cho phép bạn di chuyển các file java thay vì nằm chết một chỗ như trước +Đối với các máy hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, mục Memory Card sẽ xuất hiện trong Menu Applications. Đây là điểm khác biệt rõ rệt nhất so với các máy s40 đời thấp hơn: Bạn đã có thể cài game vào thẻ nhớ mà không sợ giới hạn khoảng trống nữa. Đến đây các bạn có thể sử dụng đầu đọc thẻ để chép các file .jar vào thẻ nhớ và chơi được luôn khi mở trên máy http://img404.imageshack.us/img404/2922/clicktosetupsmallxd3tf1.png [b]Phần sau: Giới thiệu về Nokia Series 602ab-Cài đặt game cho Nokia s40 v3[/b] -Thực ra công đoạn cài này hoàn toàn tương tự như với các máy s40 khác. Nhưng có một vài điều các bạn cần biết: s40 v3 là phiên bản flimware cao cấp nhất của Nokia bây giờ, một vài sự tương thích có thể sẽ không còn chính xác. Cụ thể như sau: +Không phải cứ game chạy được trên máy này thì sẽ chạy được trên máy khác cùng độ phân giải. Do sự khác biệt về RM của các máy nên bạn chỉ có thể cài game vào các máy có RM tương đương thôi. Vì thế nếu có game nào của 6233 mà không chạy được trên 6270 hay 6280 thì các bạn đừng quá ngạc nhiên nhé http://www.mobile-review.com/review/image/nokia/5300/pic09.jpg Cùng là Nokia s40 v3, cùng màn hình QVGA 240 x 320 pixels 262144 màu nhưng không phải game của 5300 có thể chạy được trên 6270 và ngược lại +Màn hình giao diện ứng dụng trên các máy s40 v3 đã có sự thay đổi rất khác so với các máy dòng thấp hơn. Cụ thể khi cài game bằng Nokia PC Suite, bạn sẽ không thấy biểu tượng game xuất hiện trong mục "Ứng dụng"; thay vào đó Icon sẽ nằm ngay ngoài Menu Applications, bạn phải tự di chuyển chúng vào mục Games hoặc App mới được. Đây cũng là điểm tiện lợi mới của HĐH này khi cho phép bạn đưa game vào đúng nơi mình muốn thay vì lẫn trong mục Ứng dụng http://img404.imageshack.us/img404/4060/memorycardum3.png Như đã nói, mục Games và Apps giờ đây sẽ cho phép bạn di chuyển các file java thay vì nằm chết một chỗ như trước +Đối với các máy hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, mục Memory Card sẽ xuất hiện trong Menu Applications. Đây là điểm khác biệt rõ rệt nhất so với các máy s40 đời thấp hơn: Bạn đã có thể cài game vào thẻ nhớ mà không sợ giới hạn khoảng trống nữa. Đến đây các bạn có thể sử dụng đầu đọc thẻ để chép các file .jar vào thẻ nhớ và chơi được luôn khi mở trên máy http://img404.imageshack.us/img404/2922/clicktosetupsmallxd3tf1.png Phần sau: Giới thiệu về Nokia Series 60 Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]1ac-Nokia Series 60 -Series 60 OS v7 / v8[/b] -Chạy hệ điều hành Symbian, các máy Nokia s60 gần như đã trở thành "Smartphone" thứ thiệt khi cho phép người dùng sắp xếp và điều khiển mọi thứ chỉ qua chiếc Mobile của mình. Bạn đã có thể cài game / ứng dụng .sis vào thẻ nhớ của các máy s60 và ung dung tận hưởng chất lượng và tiện ích cao cấp mà chúng đem lại... Vì đã có Operator System nên một vấn đề nảy sinh là người sử dụng phải giữ gìn máy rất công phu, mọi va đập đều có thể khiến máy của bạn lỗi hệ điều hành và mất hết dữ liệu trong nháy mắt. Thêm vào đó, khả năng xử lý chậm chạp khiến nhiều người dùng không hài lòng nhất là với một "smartphone" :-w [b] Bạn có thể thấy màn hình s60 khá nhiều ứng dụng và rất dễ gây rối mắt[/b] Màn hình sử dụng độ phân giải 176 x 208 pixels (thường là 36 x 40 mm) khiến phần bàn phím bị thu hẹp, sự xuất hiện của phím CLR (C) và Shift (hình bút chì) và phím Menu riêng có thể khiến bạn bỡ ngỡ nếu đã quen dùng s40. Chưa kể một loạt các thao tác xử lý theo trình tự mà trước kia chỉ đơn giản là bấm giữ phím [End call]... Chỉ khoảng 1/3 thân máy chứa bàn phím có thể khiến bạn rất khó bấm Đổi lại không một dòng máy nào có khả năng tùy biến và điều chỉnh cao như s60 (tất nhiên là chúng ta không so sánh với những Smartphone "xịn" như PPC hay O2 ở đây) -Đây là dòng máy chơi game chuyên dụng của Nokia với thiết kế nằm ngang và bàn phím chia hai bên cho phép game thủ dễ dàng "chiến đấu" mọi lúc mọi nơi. Hệ điều hành của N-Gage có đặc điểm riêng là xử lý nhanh các tác vụ và chơi game 3D khá trơn tru nhưng lại kém khả năng tùy biến giao diện (có thể nhờ vào các chương trình giả lập), bộ nhớ trong yếu (3,4 MB so với 6-8 MB như các máy khác) và chỉ chạy nền java 1.0: Bạn buộc phải vào mục Applications để chơi các game Java; chúng ko có Icon ngoài màn hình [b] -Series 60 3rd Edition:[/b] -Phát triển từ nền tảng s60 cũ, nay phiên bản này đã cập nhật nhiều tính năng tiên tiến cũng như nâng cấp độ phân giải màn hình lên 208 x 208 pixels và 240 x 320 pixels. Nhiều ứng dụng cài đặt tích hợp vào phần cứng đã được bổ sung nâng giá trị sử dụng của s60 v3 lên một bước mới...tuy nhiên do cải tiến toàn diện nên các ứng dụng .sis xưa đã bị loại khỏi cuộc chơi hoàn toàn, bạn sẽ phải cài mới lại hoàn toàn game và ứng dụng cho các máy s60 v3 (mà tìm key thì ko dễ đâu nhé) http://www.mobile-review.com/review/image/nokia/6290/screen001.jpg http://www.mobile-review.com/review/image/nokia/n80-up/screen01.jpg Các kích cỡ màn hình (Từ trái qua): 208 x 208 pixels (5500), 240 x 320 pixels và 352 x 416 pixels [b]1ad-Series 80 và 90[/b] -Dòng sản phẩm dành riêng cho doanh nhân với nhiều tính năng giúp họ điều khiển công việc mọi lúc mọi nơi. Các máy 92xx, 93xx và 9500 đều tích hợp bàn phím QWERTY chuẩn cùng màn hình wide 640 x 200 pixels như một chiếc laptop nhỏ khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chơi game tên những máy này cũng rất "đã" tay (vì bàn phím lớn) nhưng có lẽ không phù hợp lắm với chúng ta(trích từ www.HOTGAME.vn) http://www.mobile-review.com/review/image/nokia/9300/pic9.jpg Có ai muốn thử chơi game trên chiếc máy này ko ;)) Phần sau: Cài đặt game cho s60 Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]2ac- Cài đặt game cho s60 & s60 v3[/b] -Vì có hệ điều hành nên các máy Nokia này sẽ thực hiện công đoạn cài game và ứng dụng cho bạn. Do đó bạn sẽ không phải lệ thuộc vào PC Suite nữa mà chỉ cần một kết nối để chuyển tải ứng dụng vào máy là được. Hiện phổ biến có các cách như sau: Tải qua Internet: Dùng trình duyệt WAP download các ứng dụng trực tiếp vào điện thoại Tải qua PC: +Dùng kết nối cáp: Tương tự như dòng s40 +Dùng kết nối không dây: Thực hiện như với s40 +Dùng đầu đọc thẻ nhớ: Chuyển game / ứng dụng vào thẻ nhớ, cắm trả vào điện thoại và cài đặt Bây giờ mình sẽ chỉ dẫn các bạn các bước cần thiết để cài đặt game vào máy. Vì không có hình minh họa nên các bạn hãy chú ý thực hiện chính xác các thao tác nhé 1-Từ menu chính, truy cập vào mục App. Manager 2-Danh sách các game/app đã cài đặt và chưa sẽ hiện ra. Chuyển con trỏ đến tên game bạn muốn cài (đã đưa vào thẻ nhớ) và kích hoạt 3-Đợi một lúc cho quá trình chuẩn bị. Sẽ có hộp thoại cảnh báo "Application Untrusted" xuất hiện. Ấn phím chọn trái để xác nhận 4-Tiếp theo sẽ có 3 lựa chọn: Install, View Cetrificate... nhấn Install để xác nhận cài đặt 5-Bạn sẽ được lựa chọn vị trí cài game là trên Phone (Bộ nhớ trong) hoặc M.card (Thẻ nhớ). Đối với các ứng dụng quan trọng, bạn có thể cài vào bộ nhớ máy để khỏi mất khi thay thẻ nhớ, còn game và ứng dụng dung lượng cao thì chọn cài vào thẻ cho đỡ tốn bộ nhớ 6-Quá trình cài đặt diễn ra tự động. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo "Installtions Completed". Biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện ngoài Menu hoặc trong thư mục My Own / Applications (s60 thế hệ mới). Lúc này bạn có thể truy cập và sử dụng thoải mái rồi Phần sau: Giới thiệu về Samsung Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]PS:Trước khi chuyển sang tìm hiểu về Samsung, chúng ta sẽ xem nốt cách cài game cho Series N-Gage đã:[/b] [b]Cài đặt game cho N-Gage[/b] N-Gage là dòng riêng của Nokia được thiết kế đặc biệt cho tính năng chơi game, tuy nhiên hệ điều hành Symbian của các máy này lại không chạy nền Java 2.0 nên có nhiều khác biệt về khả năng tùy biến giao diện cũng như chơi game. Trò chơi dành cho Nokia N-Gage cũng được đóng gói không theo cách thông thường nên có thể nhiều bạn còn gặp trở ngại trong cài đặt / gỡ bỏ. Mình sẽ hướng dẫn tổng thể về các loại game cho N-Gage cùng cách cài đặc và gỡ bỏ: Game N-gage có 2 loại sau 1.Game .blz - MLB Slam! - MotoGP - Pandemonium - PuyoPOP - Puzzle Bobble VS - Red Faction - SonicN - Super Monkey Ball - Tomb Raider - Tony Hawk Pro Skater - Virtua Tennis 2) Game System Folder - Tom Clancy's Splinter Cell - Team Stealth Action - Rayman3 - Fifa 2004 - Marcel Desaily - NCAA Football 2004 - The Sim Bustin' Out - Ashen - Tiger Wood PGA Tour 2004 - Spider-man 2 - Sega Rally - Crash Nitro Cart - Bomberman - Tom Clancy's Ghost Recon - Jungle Storm - Pathway to Glory Preview - Operation Shadow - Asphalt Urban GT - FIFA 2005 - Requiem of Hell - Colin Mcrae Rally 2005 - Call of Duty - The Elder Scrolls Travels: Shadowkey - Pocket Kingdom Own The World - Pathway To Glory - Xmen LEgends Beta - King of Fighter Beta [b] Cách cài các loại như sau[/b] [red]1.Cài game .blz[/red] -Trước tiên các bạn cần blzinstaller mới cài được -Bạn down game có đuôi blz về (ở 1 nơi nào đó như thegioididong,com chẳng hạn) ở dưới dạng file zip hoặc rar -Bạn giải nén file chứa game và đưa game đó vào thẻ nhớ -Bạn Extract file blzinstaller .exe ở trên rùi chọn đường dẫn ấn Ok bạn vào đường dẫn định sẵn sẽ thấy file blzinstaller.sis.Bạn chép file đó vô phone của bạn rùi cài đặt như các file sis bình thường bằng chương trình quản lý file như SeleQ hay FE -Sau khi cài xong blzinstaller bạn vào Menu thấy icon của nó thì ấn vào đó để chạy program _Game bạn chép vào thẻ sẽ hiện lên trong blzinstaller list.Bạn chọn game và cài đặt . _Chờ 1 time bạn ra menu sẽ thấy icon của game đó _Giờ bạn hãy khám phá game bạn cài đi [b]2.Game System folder[/b] Cài cái này rất là dễ chỉ việc chép file vào thẻ và vào phone là ok [color=#006400]-Open file bạn down về dưới dạng rar hay zip bằng chương trình winrar (có 3 foder) +System/App trong sẽ có tên game như 6R59 hay 6R39.... bạn chép vào thư mục E\Systen\App +System/Libs bạn chép vào thư mục E\System\Libs +ngòai ra còn 1 file Program dành cho gaem chơi N-gage Arena bạn ko cần quan tâm lắm (chơi trên mạng mà bạn) -Chú ý các folder trên bạn chép vào thẻ nhớ quá cáp hay qua đầu đọc thẻ nhá _Cuối cùng bạn chỉ việc lắp thẻ vào phone và bật lên vào Menu thấy icon là run được liền Cách gỡ bỏ: Sau khi cài đặt một thời gian, bạn muốn tháo bỏ để giải phóng bộ nhớ, hay đơn giản là muốn cài ứng dụng, trò chơi khác, bạn phải thực hiện cách thức Remove hay UnInstall. Bạn vào Menu Tool > Manager > Chọn ứng dụng cần gỡ bỏ rồi nhấn Options chọn Remove. Hay dùng các chương trình quản lý file vào thư mục cài đặt chương trình thường nằm ở System > Apps > xoá sạch sẽ là xong. Nếu vào đây không có bạn có thể dùng chương trình quản lý file vào nơi cài đặt C: hay E: > System > Apps > Xoá tên chương trình là xong… Xin cung cấp luôn 2 định dạng game phổ thông N-Gage có thể chơi được: 1.Game .sis: chép vào thẻ nhớ và cài bình thường 2.Game .jar: game này đặt biệt vì đuôi .jar nhưng nó có dạng như 1 file nén của trình winrar.Nếu để PC ở chế độ hiện đuôi file các bạn sẽ thấy rõ hơn đuôi jar của nó.File này cũng như file sis cũng nằm trong 1 file nén rar nhưng nếu giải nén các bạn dễ hiểu lầm lại giải nén tiếp đuôi jar nên ko cài được.Các bạn chỉ giải nén bước đầu là bung winrar ra thui.Đừng giải nén tiếp mà hãy chép file đã bung vào thẻ nhớ là file .jar. Rùi cài đặt như file sis Note: Riêng với N-gage do chạy ứng dụng java với nền java 1.0 nên muốn chơi game jar các bạn phải vào App để chơi chứ ko có icon ngoài màn hình như các loại máy S60 khác như 7610 hay 3230 hay 6600 vì chúng chạy với nền java 2.0 __________________ Được Copy Từ: http://thienduongvn.com
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]II-Samsung:[/b] Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc, máy Samsung có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng khác như màn hình màu đẹp, chuông MIDI tuyệt vời, thiết kế hiện đại và thời trang, khả năng lưu trữ vô địch...nhưng lại thua điểm ở khả năng tùy biến, kết nối không dây và hỗ trợ bộ nhớ ngoài. Cài đặt ứng dụng trên máy Samsung cũng tương đối khó khi đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp hơn Nokia. Bạn có tin rằng chiếc máy nhỏ gọn với phím chơi nhạc MP3 và Camera 1 mpx với 2 đèn Flash này lại là ĐTDĐ không [b]3a-Giới thiệu về các dòng máy 3aa-Samsung normal[/b] -Sử dụng filmware viết riêng, các máy Samsung này cũng có đầy đủ ưu điểm của dòng Nokia là nhỏ gọn, xử lý nhanh, dễ sử dụng. Màn hình của máy Samsung này chỉ có 3 độ phân giải là 176 x 220 pixels, 240 x 320 pixels và 220 x 176 pixels (màn hình ngang trên X969 và P300 / P300i) nhưng chất lượng hiển thị rất tốt (do dùng kính chắn trong suốt), tuy thế bạn không có nhiều lựa chọn cho hiển thị (chủ đề của Samsung không thân thiện bằng Nokia). Bàn phím của Samsung xuất hiện phím C để xóa ký tự, đồng thời phím OK giữa tích hợp trình duyệt Internet (nhấn giữ). Tuy nhiên cách bố trí phím như thế này có thể khiến người dùng Nokia cảm thấy rất khó gần Giao diện của Samsung cũng có 9 menu nhưng hơi khác Nokia: Nhật ký, danh bạ, ứng dụng, web, tin nhắn, bộ sưu tập, sắp xếp, máy ảnh và cài đặt. Nếu xét về ứng dụng thông thường thì Samsung cũng không thể cài đặt các app java quá lớn, nhưng dòng máy này cũng tích hợp vài soft xử lý các tác vụ thông thường mà Nokia không có được như: Duyệt văn bản, đổi đơn vị... Tính năng Mutimedia của Samsung có một cái hay là luôn sử dụng cơ chế One Touch: Khi nghe nhạc chỉ cần một nút nhấn là bạn có thể phát / dừng, lướt lui / tới, đổi bài... một cách dễ dàng (Nokia chỉ có khả năng này ở máy 6230). Điểm khó chịu lớn nhất ở Samsung là chủ đề tùy biến kém linh hoạt Cùng với bộ nhớ trong luôn đạt kích cỡ từ trung bình đến khá (32 - 128 MB) - Samsung thực sự hữu ích cho những người không có nhu cầu dùng nhiều tính năng hiện nay. Kết nối không dây và khả năng hỗ trợ bộ nhớ ngoài là điểm trừ khá đáng tiếc của Samsunng, bên cạnh một cơ chế cài đặt ứng dụng Java rắc rối Vì gom hết tất cả các loại file vào 1 Menu nên bạn sẽ dễ dàng phát điên lên khi muốn chơi game mà phải duyệt qua đủ loại menu [b] 3ab-Series 60:[/b] -Sử dụng hệ điều hành Symbian s60 OS 7.0, những máy Samsung như D720 hay D730 trở nên mạnh mẽ hơn về khả năng xử lý và tùy biến giao diện. Cài đặt game cho dòng máy này hoàn toàn không khác gì so với Nokia cả, chỉ có điều thẻ nhớ Micro MMC hơi đắt tiền đó nhé [b]3ac-Window Mobile SmartPhone:[/b] Đây là thế hệ máy mới của Samsung dù HĐH Window Mobile với nhiều ưu điểm vượt trội so với Symbian: Thân thiện, linh hoạt, nhiều ứng dụng... tuy nhiên vì thiếu đi khả năng điều khiển trên màn hình cảm ứng nên những model như i300, i300x thích hợp hơn khi bạn cần dùng máy để giải trí chứ không phải là làm PDA Phần sau: Cài đặt game cho Samsung
see022
Trả lời 15 năm trước
4a-Cài đặt game cho Samsung 4aa-Samsung normal -Như đã đề cập, việc cài đặt game cho Samsung bình thường là ko đơn giản. Chỉ hỗ trợ tải game qua GPRS, bạn sẽ phải mất khá nhiều thao tác để đưa được trò chơi yêu thích vào máy. Đối với các Model cũ, có lẽ bạn nên thực hiện tải game qua WAP thì thuận lợi hơn là sử dụng kết nối máy tính -Để tải game cho Samsung, bạn cần lựa chọn giữa 2 hình thức tải trên mạng qua GPRS hoặc tạo môi trường GPRS trên máy tính rồi đưa vào Samsung bằng kết nối có / ko dây -Tải qua Internet: Ngoài điều kiện Sims card đã kích hoạt GPRS, bạn còn cần link trực tiếp dẫn đến file cần down. Nếu ko có, hãy tải về PC trước và sau đó upload lên các dịch vụ wap uploader: http://hotgame.vn/forum/ext.php?ref=http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=wap+uploader&meta=&aq=t&oq=wap+upl rồi dùng trình duyệt web của Samsung để tải về là được -Tải qua PC: Bạn chỉ nên thực hiện với các Model mới như D5xx, E7xx, X6xx... Vì đa phần máy Samsung không có Bluetooth nên bạn cần có cáp dữ liệu để kết nối và một phần mềm quản lý. Ở đây mình sử dụng soft PC Manager PIM 2.0 http://img134.imageshack.us/img134/4935/image031xh7.jpg Giao diện phần mềm: Sau khi kết nối biểu tượng file manager sẽ sáng lên, bạn chọn vào biểu tượng này sau đó của sổ sẽ hiện lên như hình trên. Vùng số 1 là các thư mục trong phone Vùng số 2 là Các thư mục trong PC Vùng số 3 là các file trong thư mục PC mà bạn đang chọn Số 4 là nút upload. sau khi bạn chọn file cần chép vào Phone, chọn thư mục cần chép bấm nút này để bắt đầu chuyển. Các thư mục tương ứng để chuyển dữ liệu: Nhạc -----> Music\my music Hình ------> Photo\my photo File khác--> Other Videos----> Video\my video Để tải game vào máy, bạn chọn file Java và chọn thư mục là Other, sau đó bấm Upload, game sẽ được chuyển vào bộ nhớ trong của máy Download bản cho Samsung D500 http://org.downloadcenter.samsung.com/downloadfile/ContentsFile.aspx?CDSite=SS&CttFileID=384798&CDCttType=SW&ModelType=N&ModelName=SGH-D500&VPath=SW/200607/20060707113151625_PIMs_file_manager.exe Download bản cho Samsung X660, X680, E530, E810 http://org.downloadcenter.samsung.com/downloadfile/ContentsFile.aspx?CDSite=SS&CttFileID=400832&CDCttType=SW&ModelType=N&ModelName=SGH-C130&VPath=SW/200610/20061016131758640_Pims_File_Manager.exe Download bản cho Samsung D900, D520, D820, D840, E900 http://org.downloadcenter.samsung.com/downloadfile/ContentsFile.aspx?CDSite=SS&CttFileID=431075&CDCttType=SW&ModelType=N&ModelName=SGH-D900&VPath=SW/200701/20070112093709031_Samsung_PC_Studio.exe Samsung PC Manager Pim 2.0
see022
Trả lời 15 năm trước
[b]III-Motorola[/b] Được biết đến với danh hiệu "thời trang và đẳng cấp", ĐT Motorola xứng đáng được bạn chọn nếu muốn đón đầu những thành tựu thời trang mới của làng Mobile thế giới. Dù phải chịu sự bám đuổi quyết liệt của đối thủ Samsung, Motorola vẫn có một thị phần tương đối ổn định nhờ giữ vững "phong độ" cũng như biết tự hồi sức nhờ các cải tiến đáng giá Motorola RAZOR V3 - điện thoại "dao cạo" siêu mỏng [:-P] 5a-Giới thiệu về các dòng máy 5aa-Motorola normal -Như mọi dòng máy khác, Motorola cũng có hệ điều hành viết riêng với cùng ưu điểm gọn nhẹ, đơn giản, xử lý nhanh. Nhìn chung việc chia Menu của Motorola không khác mấy so với Samsung, tuy nhiên những máy Moto thường lại có thể "lên đời" bằng cách nâng cấp Flash qua vài thao tác không quá khó (chỉ cần cáp kết nối PC và phần mềm tương thích là đủ). So với Samsung thì Motorola vượt trội về khả năng tùy biến nhờ các giao diện "skin" có thể tải về trên mạng hoặc tự làm. Ngoài ra công việc cài đặt ứng dụng cho Motorola cũng đơn giản hơn khi máy hỗ trợ menu cài đặt, cho phép bạn install app đã đưa vào máy hoặc thẻ nhớ. Điểm hay của các máy Moto là thường tặng kèm khá nhiều game và ứng dụng [:D] 5ab-Motorola sử dụng HĐH Linux -Là HĐH mã nguồn mở, Linux tỏ ra mạnh mẽ khi chạy trên máy Motorola với tốc độ xử lý cao, khả năng tùy biến phong phú, đặc biệt hỗ trợ nhiều công nghệ cao như nghe nhạc, xem phim, gửi mail, điều khiển cảm ứng, hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng cao... Phần mềm khó kiếm là nhược điểm duy nhất của HĐH này(trích từ www.HOTGAME.vn) 5ac-Motorola sử dụng HĐH Window Mobile -Tương tự Samsung, Motorola cũng có một nhánh điện thoại Smartphone sử dụng HĐH Window Mobile với đầy đủ ưu điểm vượt trội: Giao diện quen thuộc, hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp, ứng dụng phong phú. Cùng với màn hình cảm ứng lớn, những chiếc máy này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong công việc thường nhật Phần sau: Cài đặt game cho Motorola