ZenFone 3 Deluxe với iPhone 6s và Galaxy S7, nên chọn máy nào?

ZenFone 3 Deluxe với iPhone 6s và Galaxy S7, nên chọn máy nào các bác nhỉ?

Em thích cả 3 con này, không biết nên mua con nào thì ok hơn, các bác giúp em với...

Do Hong Son
Trả lời 7 năm trước

Asus Zenfone 3 có rất nhiều điểm mạnh khi so sánh với đối thủ khác chưa chưa nói là vượt trội hơn. Tuy nhiên để công bằng nhất thì ngay khi có sản phẩm chính thức bạn ạ

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

Với mức giá lên tới 18,49 triệu đồng, Asus đã đưa ZenFone 3 Deluxe lên mức ngang hàng với các sản phẩm hàng đầu của Samsung và Apple – Galaxy S7 và iPhone 6s. Liệu sản phẩm này có thực sự ấn tượng hơn so với iPhone 6s và Galaxy S7?

Không xét hiệu suất hoạt động, vì sản phẩm này mới chỉ ra mắt chưa thực sự bán ra trên thị trường nên chưa có kết quả test so sánh thực tế với Galaxy S7 và iPhone 6s.

Với mức giá cao, Asus ZenFone 3 Deluxe khó cạnh tranh được với Galaxy S7 và iPhone 6s.

Còn về thiết kế, máy cũng khá đẹp và kết cấu cũng thuộc hàng cao cấp khi được cấu thành từ lớp khung hợp kim nhôm siêu bền và nhẹ. Tuy nhiên, với cái mác smartphone cao cấp, chắc chắn giờ đây vẫn thuộc về siêu phẩm của Samsung và Apple. Về điểm này, “tân binh” của Asus sẽ phải rất vất vả để chinh phục được người tiêu dùng vốn đã quen thuộc với quan điểm Samsung và Apple – hai ông hoàng cung cấp smartphone cao cấp hiện nay trên thị trường.

Còn về thông số kỹ thuật, chắc hẳn bảng so sánh dưới đây đã phần nào cho thấy ZenFone 3 Deluxe cũng là một đối thủ đáng gờm khi Asus đã cố nhồi nhét cho sản phẩm này những thông số “khủng”.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật của bộ ba sản phẩm này.

Tên sản phẩm

Asus ZenFone 3 Duluxe

Samsung Galaxy S7

Apple iPhone 6s

Hệ điều hành

Android 6.0, ZenUI 3.0

Android 6.0 (Marshmallow)

iOS 9

Kích cỡ (mm)

156,4x77,4x7,5

142,4 x 69,6 x 7,9

138,3 x 67,1 x7,1

Trọng lượng (g)

152 g

Chất liệu

Nhôm

Khung kim loại + mặt kính cường lực

Hợp kim nhôm

Cảm biến vân tay

Màn hình

5,7 inch, 1080x1920 điểm ảnh, mật độ 386ppi

Super AMOLED 5,1 inch, 1440 x 2560 điểm ảnh

LED-backlit IPS LCD 4,7 inch, 1334 x 750 điểm ảnh

Bộ xử lý

Qualcomm Snapdragon 821/820

Exynos 8890 8 nhân 64-bit

Apple A9 2 nhân 64-bit

Đơn vị xử lý đồ họa

Adreno 530

Mali-T880 MP12

PowerVR GT7600

RAM

6GB

4GB

2GB

Bộ nhớ trong

256GB/64GB

32GB

16GB

Hỗ trợ thẻ nhớ

microSD, microSDHC, microSDXC

MicroSD

Không

Camera

23MP, đèn LED kép, f2.0, tự động lấy nét, bộ ổn định hình ảnh quang học

12 MP, đèn flash, Quay phim 4K 2160p@30fps, Tự động lấy nét, Chạm lấy nét, nhận diện khuôn mặt, Nhận diện nụ cười, HDR, Panorama, Chống rung quang học

12MP, Quay phim 4K 2160p@30fps, Tự động lấy nét, Chạm lấy nét, Nhận diện khuôn mặt, Nhận diện nụ cười, HDR, Panorama

Camera trước

8MP

5MP

Nguồn pin

3000mAh

3000 mAh

1715 mAh

Giá

18,49 triệu đồng/15,99 triệu đồng

15,99 triệu đồng

18,49 triệu đồng