Các anh giúp em với: Rắc rối với thẻ nhớ của nokia e71

Em đang dùng máy nokia e71. Không biết tại sao khi tháo thẻ nhớ từ máy để cắm vào đầu đọc trên laptop nó đòi format lại thẻ, em format rồi cắm vào máy di động nó cứ đòi encrypt, em encrypt xong rút thẻ nhớ ra cắm thẻ nhớ vào laptop không hiểu sao nó lại đòi format. các anh giúp em với, làm thế nào để nó không đòi encrypt khi cắm thẻ vào máy với cả format khi cắm vào laptop nữa em dùng vista. - em format định dạng thẻ là fat liệu có ảnh hưởng khi cắm thẻ vào laptop có hdd định dạng NTFS không? - nếu em format thẻ sang NTFS thì con e71 nó có nhận thẻ nhớ không? - tại sao em thấy trong phần encryption nó có phần phone memory để chế độ off, nếu để là on thì có sao không?
Cao Sơn Hải
Trả lời 15 năm trước
Trên thị trường hiện tại có 2 loại thẻ nhớ : thẻ nhớ Trung Quốc giá rẻ,BH 2 năm tuy rẻ nhưng rất nhiều lỗi.Đừng bác nào ham rẻ mà mua vì BH 2 năm nhưng phải hỏng hẳn thì mới đổi cái khác,chứ còn nếu dở dở ương ương thì sẽ không được đổi đâu.Những thẻ này tốc độ truy xuất rất chậm,và hay bị lỗi vặt. Loại 2 là thẻ chính hãng thường BH 5 năm.Theo mình nên dùng loại thẻ này. Khi mua Nokia hàng chính hãng bác cần để ý trên thẻ nhớ có tem Nokia không,nếu không có tức là bác đã bị đổi loại thẻ nhớ kém chất lượng rồi đó! Còn thẻ nhớ thì nên Format ngay trên điện thoại bác ạ,dù hơi châm một tí.Có một lưu ý là khi đang Format thì máy phải để chế độ Offline tức là tắt sóng nếu không khi đang Format có cuộc gọi đến thì thẻ sẽ lỗi luôn. Nếu Format trên PC thì để Fat32 bác ah