Hướng dẫn set GPS cho Blackberry 8830 sprint?

Mình qua topic trekbuddy mà ko thấy hướng dẫn chi tiết cho 8830 sprint nên mạo muội lập topic hỏi mấy cao thủ cách set cho 8830. mình chuyển qua cdma rồi, đã config dc 1xev, vô mạng ầm ầm. khi vào trekbuddy chọn start thì nó chạy tới màu vàng là đứng im, ko chuyển qua xanh lá như topic bên kia nói. vô option -> advance -> GPS , bấm menu thì ko thấy refesh đâu cả. DATA source thì chọn GPS device mà vẫn ko dc. có cần set cái gì nữa ko mấy bác.
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên dùng GPSed hay treckbuddy để refresh bạn ạ
không có chức năng đó trong option của 8830 đâu

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Nếu em không nhầm thì chỉ có 8830 của Sprint và Tellus là hỗ trợ GPS thì phải, còn của Veion thì không thì làm sao bác dùng TruckBuddy được. Bác nên dùng Gmap ấy

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Mình mới vừa vô được GPS xong, mấy tuần vừa rồi cứ mày mò tìm hiểu tại sao em 8830 Sprint của mình có GPS mà cứ vô ko được, mặc dù đã add số sfone

việc bạn cần làm là vô Engineering Screen trước, còn cách vô như thế nào thì mấy bác trên tinhte đã có bài viết hướng dẫn đầy đủ rồi, cứ search là ra ngay

khi vô được ES rồi thì chọn :

Radio Engineering Screens -> GPS -> bấm nút chùm dâu -> start GPS

sau đó vô mục GPS options xem chỗ operation mode : Standalone là OK rồi đó

bây giờ chỉ cần mở GPSed ra, kiếm chỗ nào thoáng như quán cafe bắt là có mấy cái vệ tinh ngay

Chúc bạn thành công ....!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

1. Cách cài đặt để BB 8830 dùng được GPS các anh em đã có bài trao đổi khá nhiều. Bạn tìm kiếm là OK.
2. BB 8830 bắt sóng GPS hơi yếu so với các máy BB 88xx khác. Khi bắt sóng bác phải chú ý đặt em nó cố định ở 1 chỗ trống, đợi chậm nhất khoảng 10 phút là được. Tôi đã thử với 3 con máy đều OK.
3. "tất nhiên là chuyển qua CDMA rồi nhưng vẫn không có tín hiệu hay do mình chưa add số Sfone , có bạn nào giúp mình với "
Không cần phải add số Sfone mới vào được GPS. Tôi đã kiểm chứng vấn đề này. Vẫn vào GPS ầm ầm.

nguyen phuong lam
Trả lời 13 năm trước

Vô option ->status -> bam TEST

Bam vao chum nho chon start tiep den chon GPS va chon run. ra ngoai trong cho khoang vai phut . Den khi nao may bao fixed toa do la ok. neu khong duoc thi bam vao trackball va chon starting fix lan nua. sau khi da fix duoc toa do thi vao treckbudy la ok .minh da test tren 8830 sprint chay vi vu luon. khong can phai de may yen mot cho

trần minh tân
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của khoakhoa2007

Vô option ->status -> bam TEST

Bam vao chum nho chon start tiep den chon GPS va chon run. ra ngoai trong cho khoang vai phut . Den khi nao may bao fixed toa do la ok. neu khong duoc thi bam vao trackball va chon starting fix lan nua. sau khi da fix duoc toa do thi vao treckbudy la ok .minh da test tren 8830 sprint chay vi vu luon. khong can phai de may yen mot cho

Mình đã làm như bạn hướng dẫn, nhưng GPS vẫn không dò đc. Hiện mình đang để chế độ GSM vậy có cần fai chuyển sang CDMA mới có GPS ko bạn????

Thuận Phước
Trả lời 12 năm trước

phải chuyển sang 1xev thì mới dc , ko cần phải đăng ký sim

Hoàng Lê Hải Thanh
Trả lời 12 năm trước

Xài GPSed trên bb8830 sướng vãi. Vừa đi vừa check speed, tọa độ :D