Đau bụng do đặt vòng có nguy hiểm không?

Tôi sinh bé được 6 tháng thì đi đặt vòng tránh thai tại tram y tế nhưng tôi thường xuyên bị đau bụng, đau nhiều nhất là vào những ngày hành kinh. Tôi đã cố chịu đựng 4 tháng với hy vọng là nó sẽ ổn. Nhưng cơn đau ngày một nhiều hơn và tôi đã quyết định lấy vòng ra. Cán bộ y tế ở trạm bảo tôi bị viêm cổ tử cung và bán thuốc cho tôi về tự đặt. Tôi sử dụng thuốc trong 5 ngày sau đó thấy giảm nhiều và tháng sau tôi tự mua thuốc đặt, điều trị trong 6 ngày rồi ngưng. Nhưng thỉnh thoãng lại bị đau bụng dưới. Tôi rất ngại đến cơ sở y tế để khám, tôi muốn điều trị cho hết hẳn và đặt vòng lại nhưng sợ như lần đầu, tôi không biết loại vòng nào là tốt nhất và ít gây đau trong khi quan hệ vợ chồng, (vòng tôi được đặt trước đây là vòng motilood) và trong tình trạng sức khoẻ của tôi như hiện nay có nên dùng biện pháp tranh thai này không. Rất mong được sự tư vấn của các chuyên gia. Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/949]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/949[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Theo tôi, bạn đã từng bị đau bụng nhiều, kéo dài sau khi đặt dụng cụ tử cung, bị viêm cổ tử cung đang điều trị và đang trong thời kỳ cho con bú thì nên chuyển sang dùng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su... Nếu bạn muốn tiếp tục dùng biện pháp đặt dụng cụ tử cung để tránh thai thì bạn có thể thử đi đặt dụng cụ tử cung trở lại sau khi điều trị khỏi tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung. Hiện nay có 2 loại dụng cụ tử cung thường dùng là: - Dụng cụ tử cung không có thuốc (dụng cụ tử cung trơ): Dana, Lippes, Lippes-loop… - Dụng cụ tử cung có đồng và Progestogen:TCu-200, TCu-380A…(Multiload cũng thuộc loại này). Bạn cũng không nên ngại ngùng khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa Sản phụ để khám. Bạn nên điều trị chuyên khoa dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung. Không nên tự mua thuốc để điều trị vì tự bạn không thể nào biết rõ ràng nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm khi chưa làm các xét nghiệm. Chúc bạn vui khỏe, Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/949]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/949[/url]