Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 11/08/2010
Thành viên tích cực nhất

tungtong80@vatgia.com

41 lượt cảm ơn

tientam90@vgid.com

26 lượt cảm ơn

congtonthang90@vgid.com

22 lượt cảm ơn

ngodung90@vgid.com

21 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mang thai bị viêm gan siêu vi B?

   hanoiyeu

   11/08/2010 - 14:42

   Tháng 11/2009 em đến viện Pasteur để chích ngừa VGSVB nhưng em dương tính. BS chỉ dặn về uống nhiều nước, ăn trái cây thường xuyên, không kê đơn thuốc. Tháng 1/2010 thì em phát hiện mình có thai, có báo bác sĩ trường hợp của em. Em hiện nay đang mang thai ở tuần 26, bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và kết quả như sau:
   - HBsAg Qual: 5916
   - AST : 23.2 (5-40)
   - ALT : 20.1 (5-40)
   - HBeAg: 3.24

   Như thế em cần phòng tránh thế nào cho con, sinh bé ra có bị lây nhiễm k? Rất mong sự tư vấn của bác sĩ.

   Nguồn: webtretho

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2932

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   11/08/2010 - 14:44

   Chào bạn,

   Trước khi chích ngừa VGSVB, BS luôn yêu cầu bạn phải xét nghiệm HBsAg để chẩn đoán là bạn có bị nhiễm virus này chưa.

   Nếu kết quả là âm tính, nghĩa là bạn chưa từng bi nhiễm virus viên gan B, BS sẽ chỉ định bạn được chích ngừa và việc chích ngừa này giúp bảo vệ bạn không bị nhiễm virus viêm gan B nếu sau này cơ thể bạn có tiếp xúc với virus này.

   Nếu kết quả là dương tính, nghĩa là bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B, hiện tại virus có thể vẫn còn trong cơ thể bạn hay đã bị đào thải ra ngoài. Việc chích ngừa sẽ không mang lại lợi ích cho bạn. BS chỉ dặn về uống nhiều nước, ăn trái cây thường xuyên, tập thể dục đều đặn và giữ gìn sức khỏe để bạn có sức đề kháng tốt, ức chế virus tăng sinh, phát triển gây bệnh viêm gan B. BS chỉ kê đơn thuốc điều trị khi bạn có biểu hiện của bệnh viêm gan.

   Khá nhiều thai phụ mang thai và có nhiễm virus viêm gan B. Nếu virus này ở trạng thái ngủ (HBeAg thấp và men gan thấp) thì khả năng virus qua nhau thai gây bệnh cho thai nhi rất thấp. Em bé sẽ dễ bị nhiễm virus này khi bé tiếp xúc với máu và dịch tiết âm đạo của mẹ trong giai đoạn chuyển dạ và sữa mẹ sau sanh. Để dự phòng giúp bé không bị nhiễm virus này, trong vòng 24g sau sanh, bé sẽ được chích ngừa vaccin viêm gan B và kháng thể kháng virus VGSVB. Kết quả xét nghiệm của bạn cho biết virus viêm gan B đang ở trạng thái ngủ nên bạn đừng quá lo lắng. Nếu virus đang ở trạng thái hoạt động (HBeAg cao và men gan cao) thì khả năng em bé sẽ nhiễm virus viêm gan B cao hơn và mẹ cũng có khả năng phát triển bệnh viêm gan trong thai kỳ.

   Thân mến.

   Nguồn: webtretho

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm