Phẫu thuật tầng sinh môn là gì?

Năm nay tôi 34 tuổi, đã có hai con. Tôi có nghe nói về phẫu thuật tầng sinh môn không những tốt hơn cho sinh hoạt vợ chồng mà còn giúp phụ nữ giảm bớt viêm nhiễm vì chỗ cơ thừa. Tôi muốn hỏi thêm thông tin về vấn đề này? Chẳng hạn muốn làm ở Bệnh viện Phụ sản Hà nội thì đến hỏi khoa nào? Chi phí hết bao nhiêu? Cần chuẩn bị những gì trước khi làm? Xin cảm ơn!

BS. Nguyễn Quốc Chinh (Phó GĐTrung tâm CSSKSS Tp. HCM)
Theo nguồn Webtretho:
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2290
 |  Xem: 6.184  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 06/05/2009 - 16:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào em,

Nếu em muốn nói đến phẫu thuật may âm đạo đáy chậu sau (colpoperineorrhaphy), được gọi bằng cái tên thông thường tại Việt nam là may thẩm mỹ tầng sinh môn, thì tôi có một số thông tin như sau: đây là một phẫu thuật nhằm 1 trong các mục đích: làm giảm khẩu kính âm đạo đoạn gần màng trinh (trong trường hợp khẩu kính này quá rộng), sửa lại cấu trúc sàn chậu (trong trường hợp rách phức tạp và lành sẹo không tốt trong những lần sanh trước), điều trị sa sinh dục….

Phẫu thuật này chỉ làm giảm tình trạng viêm nhiễm âm đạo trong trường hợp sa sinh dục. Không nên may thẩm mỹ tầng sinh môn ngay sau khi sanh vì cấu trúc tầng sinh môn bị phù nề, mà ít nhất là 3 tháng sau sanh mới tiến hành may thẩm mỹ tầng sinh môn. Khi đó cấu trúc tầng sinh môn đã trở về bình thường như trước khi sanh. Thường chỉ nên may tầng sinh môn thẩm mỹ cho những phụ nữ đã đủ số con và thực sự bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục như cảm thấy không được “cảm giác bình thường” khi quan hệ so với trước đây hoặc tốt hơn là có ý kiến của người chồng về chuyện này.
Đa số các bệnh viện phụ sản đều có thực hiện phẫu thuật này, chi phí thay đổi từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.
Vì phẫu thuật ở tầng sinh môn nên phải bảo đảm người phụ nữ có tình trạng toàn thân khoẻ mạnh, không bị viêm nhiễm phụ khoa, tránh thời gian có kinh nguyệt. Phải thống nhất với chồng mình là kiêng không quan hệ tình dục trong ít nhất 1 tháng sau khi phẫu thuật.

Chúc em vui khỏe,

Thân mến,

Theo webtretho ( BS Nguyễn quốc chinh, trung tâm CSSKSS TP HCM)

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2290
Ngày gửi: 06/05/2009 - 16:19
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Gạc vệ sinh Tucks 40 miếng
Liên hệ gian hàng...
Kem chống rạn bụng Chicco Mamma Donna
Liên hệ gian hàng...
Thấm sữa giặt được Avent
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(17 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo