Phụ nữ sau khi sinh thì phải vận động và thể dục như thế nào cho hợp lý !

Trả lời 16 năm trước
Theo y học hiện đại, trừ những phụ nữ bị băng huyết hay sinh khó, thì sau khi sinh 6 tiếng là có thể vận động được. Vài ngày sau khi cơ thể hết đau, thai phụ đã có thể bắt đầu với các bài tập vận động nhẹ nhàng như co duỗi tay, nằm ngửa co duỗi chân, thực hiện động tác đạp xe trong không khí, hít thở (hít sâu, đếm đến 8 thì từ từ thở ra). Phụ nữ không vận động ngay sau khi sinh sẽ làm ứ trệ máu - nên nhớ, càng vận động sớm thì cơ thể càng sớm hồi phục. Thể dục là cách tốt nhất để lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Các hình thức thể dục phù hợp là đi bộ, lắc vòng, nhảy dây, bơi (sau khi đã hết sản dịch).