Mình muốn mở cửa hàng rau an toàn.Theo các anh chị, mặt hàng này có khả quan ko?

Khu mình ở là nơi sản xuất rau an toàn đã có tiếng ,tuy nhiên lượng rau HTX thu mua của người trồng rau chưa thấm vào đâu so với lượng rau sản xuất được vì vậy người sản xuất vẫn phải tự đem rau ra chợ bán và rau an toàn cũng bị đánh đồng với các laoij rau khác trong khi rất nhiều gia đình muốn sử dụng rau an toàn mà ko biết mua ở đâu. Thế nên mình co ý định mở của hàng kinh doanh rau an toàn,vừa kiếm thêm thu nhập,vừa giúp bà con nơi đỡ vất vả trong viêc tiêu thụ rau mà các gia đình lại có them địa chỉ mua rau an toàn.

Mong mọi người tư vấn giúp kinh doanh mặt hàng này có khả quan ko ? Bác nào có kinh nghiệm đã từng mở của hàng rồi thì tu vấn giúp em điều kiện cần và đủ>

 |  Xem: 7.186  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 18/08/2010 - 15:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Kinh doanh rau an toàn phải có Giấy chứng nhận

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy định về điều kiện và chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau an toàn. Theo đó, người sản xuất rau an toàn (RAT) phải được huấn luyện, đào tạo qua các lớp tập huấn do các cơ quan có thẩm quyền đào tạo và cấp giấy chứng nhận (GCN).

Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, nghiêm cấm việc sử dụng thuốc ngoài danh mục, thuốc hóa học có độ độc cao và thuốc bảo vệ thực vật cấm và hạn chế sử dụng chất kích thích sinh trưởng trên rau.

Đối với tổ chức, cá nhân mở cửa hàng, quầy hàng, đại lý kinh doanh RAT, phải đảm bảo đủ các điều kiện về địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có hợp đồng cung ứng rau với cơ sở sản xuất đã được cấp GCN đủ điều kiện sản xuất RAT, sản phẩm RAT phải có bao bì, nhãn mác và niêm phong theo quy định. UBND TP giao các Sở NN&PTNT, Công thương, Y tế có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh Rau an toàn.

Ngày gửi: 20/08/2010 - 15:07

Rau an toàn nói riêng hay thực phẩm an toàn nói chung đang là một lĩnh vực kinh doanh khả quan. Bởi thực phẩm không đảm bảo chất lượng hiện nay rất phổ biến, Người tiêu dùng cũng đã ý thức được phải biết chăm lo cho sức khỏe của mình và gia đình, thu nhập của họ cao hơn và họ sẵn sàng chi ra nhiều tiên hơn cho thực pHẩm an toàn để đổi lại Sức khỏe. Mình đã mở cửa hàng Rau an toàn ở Số 06 Nguyễn Công Chứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội. lượng tiêu thu ở đó rất tốt. Bạn có thể qua cửa hàng để tham khảo nhé.

Có hai yếu tố theo mình là quan trọng nhất:

Chất lượng thực phẩm phải được đảm bảo.

Phải lấy chữ tín làm đầu không trộn hàng giả hàng nhái.

Mình tin nếu làm đựoc như vậy Khách hàng sẽ tìm đến với bạn nhiều hơn. CHúc bạn thành công.

Chiến 0915 599 780

Ngày gửi: 30/12/2010 - 10:02

Theo thấy Rau an toan Hiện nay trên thị trường cũng đang được cung cấp nhưng vẫn chưa được chuyên nghiệp và đảm bảo tin tưởng từ người tiêu dùng. Ngay cả rau an toan ở các siêu thị cũng vậy. Mà nhu cầu dùng rau an toan là rất lớn. Vì vậy mình nghĩ có thể kinh doanh được nhưng mình phải chứng minh được rau là an toàn và được cấp giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền và bạn cũng cho mọi người biết về quy trình sản xuất rau an toan ra sao.

Sản phẩm này có thể kinh doanh trên internet được cũng khá phù hợp bởi mọi người sẽ dễ tìm hơn.

khái niệm về rau an toan bạn có thể xem thêm trên trang: www.rausachantoan.wordpress.com

Ngày gửi: 02/08/2011 - 10:58

Giới thiệu với các bạn công ty cung cấp rau an toàn tại HÀ Nội . vận chuyển miễn phí trong nội thành Hà Nội


Ngày gửi: 07/02/2012 - 17:47

kinh doanh mặt hàng này rất khả quan , nhưng phải tạo dựng được niềm tin cho khách hàng thì khi đó mới phát triển mạnh . Mặt hàng rau củ quả khó bảo quản lâu nên ban đầu bạn nên nhập ít và cố gắng làm sạch đất cát trước khi trưng bày . Sản phẩm lấy từ vườn nên giá cả cũng phải mềm hơn , phải đầu tư hệ thống làm mát , nước để giữ rau tươi lâu

Ngoài ra cũng phải học sơ qua những kỹ thuật bảo quản rau củ . Học thêm về kỹ năng nhận biết rau củ tươi ngon mới là quan trọng . Địa điểm cửa hàng cũng khá quan trọng . Tốt nhất là gần các khu chung cư , đô thị , hoặc chợ . Tính toán chi phí vận chuyển , bảo quản .

Ngày gửi: 08/02/2012 - 12:46

kinh doanh RAT trong tg này là khá thích hợp đấy bạn à. Nhưng quan trọng là phải chiếm được lòng tin của khách hàng, phải làm sao để khách tin đấy là rau thực sự an toàn. Mình có người bạn ở Viện Nghiên cứu Rau, quả bên Gia Lâm,trồng mấy nghìn m rau hữu cơ. ban đầu chỉ là để cho cháu nhỏ và gd ăn đảm bảo sk. nhưng sau đó lại có rất nhiều người muốn mua rau và còn đặt hàng cho chị sản xuất. chị tự nhiên lại trở thành người kd rau tại vườn khá đông khách. Đặc biệt là cuối tuần các chị, các bác ở bên nội thành sang tận vườn mua rất nhộn nhịp, theo các bác ấy thì mua rau tại vườn mới thực sự tin được kể cả chị ấy mang sang các bác ấy vẫn không tin. Bạn có thể sang bên Viện NC Rau, quả -Trâu Quì, Gia Lâm hoặc gọi cho Chị Tâm (01699935109) tham khảo và học hỏi, mình thấy bán rau ngay tại vườn cũng là một cách mới mẻ và hay đấy bạn à.

Ngày gửi: 15/03/2012 - 21:12
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Rau muống
Liên hệ gian hàng...
Rau muống CP05
12.000 VNĐ
Rau cải xanh
16.000 VNĐ
Rau mồng tơi
10.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo