Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 06/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Ngoc Khánh

2 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ăn quả chín có sợ bị nóng?

   Nguyen Bich Hao 06/07/2009 - 14:06

   Quả chín là nguồn cung cấp vintamin và muối khoáng quan trọng trong chế dộ ăn của mỗi người. Vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất các loại quả chín rất đa dạng, nhiều chủng loại và và mùi vị khác nhau, thay đổi theo mùa. Có loại vị chua, loại vị ngọt, loại vị chát…và thực sự có loại quả nào ăn bị nóng hay không?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7559
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   06/07/2009 - 14:07
   Một số người thường có quan niệm rằng các loại quả chín ngọt như: xoài, mít, vải, nhãn, dứa là những loại của nóng nên thường kiêng không ăn, hoặc không cho trẻ con ăn sợ mọc mụn nhọt, rôm sẩy.

   Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì không có loại quả nào là nóng cả, ngay cả như mít, dứa, xoài, vải, nhãn thường có vào mùa hè nóng nực nhưng ăn vào cũng không hề bị nóng. Chỉ có điều đối với những người thừa cân béo phì hoặc những người có nguy cơ bị thừa cân, người bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều các loại hoa quả này vì hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.

   Mặt khác một số người co scơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sẩy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại hoa quả này, vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

   Như vậy không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có các loại quả có hàm lượng đường cao nếu ăn nhiều thì cũng không tốt cho sức khoẻ, còn những người không thuộc diện phải ăn kiêng thì vẫn ăn bình thường.

   Mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 400g-500g quả chín, ăn đa dạng các loại khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón mà không cần dùng thuốc.

   (Theo Me & Be)
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm