Bí quyết chọn và bổ dưa hấu một cách hoàn hảo?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Một quả dưa hấu mọng nước lại ngọt mát sẽ làm dịu sức nóng gay gắt của mùa hè. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng chọn được quả dưa hấu ngon.

Xin chia sẻ với bạn một số bí quyết lựa chọn dưa và cách bổ dưa sao cho đẹp mắt.

Chọn dưa hấu ngon

- Mua dưa hấu vào đúng mùa vụ là ngon nhất. Ở miền Bắc, dưa hấu được nông dân thu hoạch vào mùa hè, trong khi ở miền Nam, loại quả này có quanh năm.

Dưa càng nặng so với kích thước của quả thì càng ngon

- Chọn quả nặng tay. Hãy chọn một quả dưa ở hàng bán hoa quả và ước lượng về độ nặng. Dưa càng nặng so với kích thước của quả thì càng mọng nước.

- Gõ nhẹ vào trái dưa để kiểm tra âm thanh. Nếu có tiếng "bộp bộp", nghĩa là bạn đã chọn được quả ngon.

Hãy gõ vào trái dưa để kiểm tra

- Kiểm tra vỏ quả dưa hấu. Bạn nên quan sát thật kỹ trái dưa để tránh không mua phải quả hỏng.

Bổ dưa hấu vừa nhanh vừa đẹp

Có rất nhiều cách để bổ trái dưa, tuy nhiên, dưới đây là cách tiết kiệm được thời gian mà miếng dưa lại nhỏ xinh, vừa với miệng ăn.

- Sau khi chọn được trái dưa ưng ý về nhà, hãy rửa bằng nước sạch.

- Bổ trái dưa làm 4 phần bằng nhau.

- Dùng dao nhọn rạch một đường đến phần để chia miếng dưa làm 2 nửa. Tiếp đó, chia miếng dưa làm 6 phần bằng nhau. Điều cần chú ý là bạn chỉ đưa dao chạm đến phần vỏ, chứ không cắt rời thành từng miếng.

- Ở phía mặt còn lại, bạn dùng dao cắt rạch 3 đường từ phải sang trái để tạo thành những miếng dưa nhỏ có hình ô vuông.

Lúc này, bạn đã có những miếng dưa hình ô vuông nhỏ xinh.

- Bước cuối cùng là đưa dao theo đường vòng quanh phần vỏ để tách hết ruột. Bạn có thể lấy dĩa nhỏ ăn dưa ngay bây giờ hoặc dùng dưa để dầm với sữa chua hoặc cho vào máy xay sinh tố để lấy nước uống.

(Theo Eva.vn)