Cho tôi hỏi tôi chuẩn bị định cư ở Canada, tôi nên lấy bằng lái xe loại gì ở VN để có thể đổi tại nước ngoài?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều tiêu chuẩn :
- Có thân nhân bảo lãnh.
- Du học tự túc hoặc có học bỗng.

Bằng lái xe VN không được chấp nhận tại Canada, có bằng qua đây vẫn phải thi lại, tuy nhiên bạn nên học lái trước ở VN cho giỏi để thi dễ đậu.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bằng lái xe ở vn ko có giá trị trong Canada! nếu bạn muốn lái xe thì qua Canada thi viết rồi thi lái rồi họ sẽ cấp cho bạn driver license.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bằng lái xe ở Vn ko được công nhận cấp đổi ngang ở Canada, bạn phải thi lại. Tuy nhiên nếu bạn đã có bằng lái xe ở VN rồi thì qua đó sẽ dễ dàng thôi, chỉ cần bạn tập chạy cho quen đường sá và học lý thuyết luật giao thông ở Canada là ổn (ở nước ngoài, thi bằng lái xe chú trọng nhất là kỳ thi sát hạch lý thuyết)
Bạn nên học bằng lái xe ô tô 4 - 7 chỗ ở Vn trước cho thành thạo, sau này qua đó thi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều